ปรับขนาดตัวอักษร

สำนักพุทธรับคืน พัดสมณศักดิ์ "ธัมมชโย-ทัตตชีโว"

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา / พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต | ภาพโดย Nation TV

-

ปทุมธานี - เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2560 นายสุเทพ ภู่รัตนโอภา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดอำเภอคลองหลวง ได้เป็นผู้แทนในการรับมอบสัญญาบัตรพัดยศ พระเทพญาณมหามุนี และ พระราชภาวนาจารย์ จากวัดพระธรรมกาย โดยได้ทำการรับมอบที่อาคารinformationประตู 7 วัดพระธรรมกาย ซึ่งการมอบคืนสัญญาบัตรพัดยศนั้น มีการดำเนินการเป็นไปตามขั้นตอนของทางราชการทุกประการ

สำนักพุทธรับคืน พัดสมณศักดิ์ ธัมมชโย-ทัตตชีโว


โดย พระวิเทศภาวนาจารย์ รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้นำ สัญญาบัตรและพัดยศสมณศักดิ์ ประกอบด้วย สัญญาบัตรและพัดยศสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นเทพ 1 ชุดและสัญญาบัตรและพัดยศสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นราช 1ชุด

อ้างถึงหนังสือที่ปตท 0034/152 ลงวันที่ 17 มีนาคม 2560 ตามหนังสือที่อ้างถึงสำนักงานพระพุทธศาสนา แจ้งว่าได้รับหนังสือจากสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี แจ้งว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าให้ถอดพระราชาคณะออกจากสมณศักดิ์จำนวน 2 รูป คือ พระเทพญาณมหามุนี หรือพระไชยบูลย์ สุทธิผล และพระราชภาวนาจารย์ หรือพระเผด็จทัตตชีโว จากนั้นได้ประสานงานให้มีการนำส่งสัญญาบัตรและพัดยศสมณศักดิ์


รายการนี้ทางวัดธรรมกายได้ นำสัญญาบัตรและพัดยศสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นเทพและพระราชาคณะชั้นราชคืนเรียบร้อยตามที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานีประสานมาทุกประการ โดยผ่านนายสุเทพ ภู่รัตนโอภา รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี เป็นผู้รับมอบ เป็นที่เรียบร้อย.Tag : #สำนัก #สมณศักดิ์ #ธัมมชโย #ทัตตชีโว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214