ปรับขนาดตัวอักษร

กลุ่ม นศ.เรียกร้อง ม.กรุงเทพธนบุรี ชดใช้ค่าเสียหาย กรณีศธ.ไม่อนุมัติใบอนุญาตการศึกษา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2559 สมัยที่กระทรวงศึกษาธิการรัฐมนตรีว่าการยังเป็นพล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ มีการแถลงข่าวสถาบันการศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐบาลและเอกชน 12 แห่งที่รับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา สาขาบริหารการศึกษาแบบที่ทำผิดเงื่อนไข ซึ่งสรุปออกมามีความผิดหลายแห่ง

กลุ่ม นศ.เรียกร้อง ม.กรุงเทพธนบุรี ชดใช้ค่าเสียหาย กรณีศธ.ไม่อนุมัติใบอนุญาตการศึกษา


หนึ่งในนั้นคือ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งที่ประชุมมีมติไม่อนุมัติใบอนุญาติผู้ที่เข้ารับการศึกษาปีการศึกษา 2557 เพราะมหาวิทยาลัยทำผิดเงื่อนไข แจ้งมีแผนกำหนดรับนึกศึกษา 490 คน แต่รับจริง 2,500 คน เกินกว่าแผนที่แจ้งต่อคุรุสภา 5 เท่า และจัดการเรียนการสอนเป็นกลุ่มๆถึง 64 กลุ่ม อาจารย์ที่มาสอน 200 กว่าคนก็ไม่มีหลักฐานยืนยันว่ามาสอนจริงทำให้เกิดความเสียหายขึ้น

และวันนี้เป็นวันที่กลุ่มนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ก็จะรวมตัวกันไปเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากทางมหาวิทยาลัย เนื่องจากที่รัฐมนตรีแถลงข่าวตอนนั้นบอกว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับนักศึกษานั้น มหาวิทยาลัยจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เพราะทำผิดเงื่อนไขตั้งแต่แรก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212