ปรับขนาดตัวอักษร

พบแล้วอุโมงค์ยักษ์ในวัดธรรมกาย ยาว 3 กม.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

จากกรณีที่มีข่าว การเผยแพร่ภาพว่าพบอุโมงค์ภายในวัดพระธรรมกาย อยู่บริเวณโซนซี บริเวณอาคาร 60 ปี และมีบ่อน้ำพุ ซึ่งจากการตรวจสอบพบด้านใต้ของบ่อน้ำพุ มีลักษณะเป็นระบบอุโมงค์จริง ภายในมีบ่อน้ำเพื่อที่จะทำเป็นน้ำตก ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร

พบแล้วอุโมงค์ยักษ์ในวัดธรรมกาย ยาว 3 กม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่อาคารภาวนา 60 ปี วัดพระธรรมกาย พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วย พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ และรองโฆษกดีเอสไอ ร่วมกับพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย นำสื่อมวลชนเข้าตรวจสอบพื้นที่ใต้บ่อน้ำพุ สูง 12 ชั้น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ด้านหลังอาคารภาวนา 60 ปีหลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าอุโมงค์ทางลับ
จากการพาสื่อมวลชน เข้าตรวจสอบ ภายในอุโมงค์ มีขนาดใหญ่ ทางเดินมีไฟติดอยู่ตลอดทาง ความสูงประมาณ 5 เมตร มีท่อน้ำขนาดใหญ่ที่ใช้ในการทำน้ำพุอยู่จำนวนมาก โดยทางเดินเป็นรูปตัว U ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่วัด บอกว่า ทางเดินพบเป็นพนังปูนทึบ ไม่สามารถเดินทะลุไปไหนได้ หากจะเดินทางออก ต้องเดินกลับมายังทางเข้า
Tag : #อุโมงค์ #ยักษ์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212