ปรับขนาดตัวอักษร

ชีวิตใฝ่ดี เด็กแว้นกลับใจ ขายน้ำเต้าหู้-ปาท่องโก๋ เปิดบ่าย 3 ถึง 3 ทุ่ม ได้กำไรเดือนละครึ่งแสน

เรื่องโดย วิจิตร ชุนหกิจขจร | ภาพโดย Nation TV

-

วัยรุ่นเมืองช้างเลิกแว๊นหันมาเปิดร้านข้างถนน ขายน้ำเต้าหู้ นมสด ปาท่องโก๋ ซาลาเปาทอด กำไรเป็นกอบเป็นกำ กว่าเดือนละ 50,000 บาท

ชีวิตใฝ่ดี เด็กแว้นกลับใจ ขายน้ำเต้าหู้-ปาท่องโก๋ เปิดบ่าย 3 ถึง 3 ทุ่ม ได้กำไรเดือนละครึ่งแสน

วันนี้(17 ก.พ.60)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบคู่รัก วัยรุ่น หนุ่ม-สาว เปิดร้านขาย น้ำเต้าหู้ธรรมดา น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง เต้าหู้นมสด น้ำขิง เต้าฮวย ปาท่องโก๋ ปาท่องโก้ชุด ซาลาเปาทอด สอดไส้ 2 รส สังขยาใบเตย และไส้นมข้นหวาน เจ้าของร้านคือ นางสาวจิรารัตน์ แซ่เลี้ยว อายุ 21 ปี และแฟนหนุ่มวัยเดียวกัน ที่พากันเลิกแว๊น และเที่ยวเตร่ หันมาลงทุนเปิดร้านขาย ปาท่องโก๋กับน้ำเต้าหู้ ปากทางเข้าหมู่บ้านจะแกโกน ถนนสุรินทร์-ศีขรภูมิ กม.3 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ เริ่มต้นด้วยงบประมาณ 80,000 บาท
หลักๆ ต้องมีอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็น อย่าง กระทะสำหรับทอด หม้อต้มขนาดใหญ่ เตาแก๊ส ถังแก๊ส เครื่องปั่นถั่วแบบแยกกาก ลงทุนหนักแค่ครั้งเดียวแต่ใช้ได้นาน ส่วนอื่นๆ ก็เป็นอุปกรณ์ของใช้ทั่วไป ส่วนวัตถุดิบก็หาซื้อ คำนวณให้เพียงพอในการขายระยะสั้นๆ ไม่ต้องกักตุน โดยฝ่าย นางสาวจิรารัตน์ แซ่เลี้ยว เจ้าของร้าน จะเตรียมของ ซาลาเปาทอด สอดไส้ ปาท่องโก้ชุดสังขยา ไว้ขาย และจะอยู่ประจำหม้อน้ำเต้าหู้ ส่วนแฟนหนุ่มก็จะคอย ทอดปาท่องโก๋ และทอดซาลาเปาเพื่อให้แฟนสาวมาใส่ไส้ สังขยาใบเตย และไส้นมข้นหวาน เปิดร้านตั้งแต่ 15.00 น.-21.00 น.ทุกวัน กำไรเป็นกอบเป็นกำ กว่าเดือนละ 50,000 บาท
นางสาวนนทภรณ์ แสงเงิน อายุ 36 ปี ลูกค้าขาประจำ กล่าวว่า มาซื้อเป็นประจำ ส่วนมากจะเป็นน้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง ซาลาเปาทอดไส้สังขยา นุ่ม ไม่แข็ง ราคาก็ไม่แพง ปกติจะดื่มเอง 1 ถุง ถ้าซื้อกลับบ้านก็ 3 ถุง ถ้าเอาไปที่ทำงานก็จะซื้อไปฝากเพื่อนร่วมงานประมาณ 10 ถุง
นางสาวจิรารัตน์ แซ่เลี้ยว อายุ 21 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ปาท่องโก๋ ขายคู่ละ 2 บาท ปาท่องโก๋ชุดละ 20 บาท จะมีปาทองโก๋ 5 ตัว มีสังขยาด้วย และ น้ำเต้าหู้ ธรรมดา 10 บาท น้ำเต้าหู้ทรงเครื่อง 15 บาท ทำเองทุกวัน ได้สูตรมาจากพี่ชาย ซาลาเปาทอดสอดไส้มี 2 ไส้ ไส้นมและไส้สังขยา ขายชิ้นละ 5 บาทโดยจะเริ่มเปิดร้านตั้งแต่ 15.00 น.-21.00 น.ของทุกวัน กำไรเป็นกอบเป็นกำ กว่าเดือนละ 50,000 บาท มีรายได้จากการขายวันละ 3,000 บาท หรือเดือนละ 90,000 บาท มีเงินเก็บเดือนละ 40,000 บาท ชีวิตดีขึ้น แต่ก่อนอยุ่บ้านเฉยๆ เพิ่งขายได้เพียงหนึ่งปี แต่เดิมยังไม่มีเงินทุน ก็เลยต้องหาเงินมาลงทุน ถ้าหาทำเลขที่ขายเองก็ลงทุนไปประมาณ 80,000 บาท

Tag : #ชีวิต #เต้าหู้ #ปาท่องโก๋ #เดือน #ครึ่ง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214