ปรับขนาดตัวอักษร

บางสะพาน น้ำท่วม กิโลเมตรที่ 385-386 รถเล็กใหญ่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย chanon moudnoi / Narintorn S.

-

บริเวณสามแยกบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 385-386 ระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร ทำให้รถเล็ก-ใหญ่สัญจร ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ แนะติดตามข่าวสารและรอดูสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

บางสะพาน น้ำท่วม กิโลเมตรที่ 385-386 รถเล็กใหญ่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้


ทางด้านกรมชลประทาน ชื้แจงกรณีเกิดข่าวลืออ่างเก็บน้ำโป่งสามสิบ และอ่างเก็บน้ำคลอยลอย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์แตก น้ำล้นทะลักไหลเข้าท่วมด้านท้ายอ่างฯ

นายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า เนื่องจากมีฝนตกหนักมากในเขต อ.บางสะพาน วัดได้เมื่อเช้าวันนี้(9 ม.ค. 60) 167 มิลลิเมตร และยังตกต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ทำให้เกิดน้ำล้นสันเขื่อนโป่งสามสิบ ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำชลประทานขนาดเล็ก ความจุ 860,000 ลูกบาศก์เมตร และเขื่อนคลองลอย ความจุ 260,000 ลูกบาศก์เมตร มีน้ำไหลล้นทางระบายน้ำล้น(spillway) แต่ไม่ไหลข้ามสันเขื่อน ทั้ง 2 อ่างฯนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอำเภอบางสะพาน ระยะห่างประมาณ 14 กิโลเมตร ซึ่งน้ำใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 4 6 ชั่วโมง โดยมี 5 หมู่บ้าน ประชากรจำนวน 1,000 ครัวเรือน ที่อาศัยอยู่ด้านท้ายเขื่อน ทั้งนี้ ได้แจ้งทางจังหวัดเพื่อแจ้งประชาชนทั้ง 5 หมู่บ้านอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว


ทั้งนี้ ลักษณะของน้ำล้นอ่างเก็บน้ำทั้ง 2 แห่ง เกิดเนื่องจากฝนที่ตกหนักในพื้นที่เหนืออ่างฯ ทำให้มีปริมาณน้ำไหลลงอ่างฯเป็นจำนวนมาก จนเกินระดับเก็บกักและไหลล้นออกทางระบายน้ำล้น(Spillway)ลงสู่พื้นที่ด้านท้ายอ่างฯ เป็นปริมาณมาก ทำให้ดูเสมือนว่าอ่างเก็บน้ำได้เกิดแตกขึ้นมา จนนำไปสู่ข่าวลือกระจายไปอย่างรวดรวด ซึ่งโดยข้อเท็จจริงแล้ว ปริมาณน้ำที่ไหลล้นออกมานี้ เป็นปริมาณน้ำส่วนเกิน และไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงแข็งแรงของตัวอ่างฯแต่อย่างใด จึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบโดยทั่วกัน ป้จจุบันในพื้นที่มีฝนตกปานกลางถึงหนักในเขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และเพชรบุรี คาดว่าพรุ่งนี้สถานการณ์จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น
ขอบคุณภาพจากchanon moudnoi / Narintorn S.

Tag : #สะพาน #น้ำท่วม #กิโลเมตร #สัญจร

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215