ปรับขนาดตัวอักษร

บินไทยสมายล์ เปิดขายตั๋วให้"ตุ๊กตาลูกเทพ" ขึ้นเครื่อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

สายการบินไทยสมายล์ เปิดบริการพิเศษสำหรับ "ตุ๊กตาลูกเทพ" สามารถร่วมบินเดินทางไปกับผู้โดยสารได้ แต่จำกัดเฉพาะริมหน้าต่าง โดยได้แนบรายละเอียดเอกสารสำหรับข้อมูลการบริการตุ๊กตาลูกเทพ แบ่งผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมตุ๊กตาลูกเทพเป็น 2 ประเภท

บินไทยสมายล์ เปิดขายตั๋วให้ตุ๊กตาลูกเทพ ขึ้นเครื่อง

ประเภทที่ 1. แบบไม่ได้ซื้อที่นั่งเพิ่ม : บริการเสมือนการถือสัมภาระขึ้นเครื่องบินปกติ (Carry-on baggage) โดยมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม และพนักงานผู้ทำการจองจะทำการระบุ SSR Note โดยจะระบุเป็น Childs Angel (พร้อมระบุจำนวนลูกเทพ) ซึ่งผู้โดยสารที่นำตุ๊กตาลูกเทพขึ้นเครื่อง จะไม่สามารถนั่ง Exit Row แถวที่ 41-42 และแถวที่ 34 ซึ่งสงวนสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ

ในส่วนของประเภทที่ 2. แบบซื้อที่นั่งเพิ่ม (Extra Seat) : ซึ่งผู้โดยสารสามารถซื้อบริการที่นั่งเพิ่มในการเดินทางสำหรับตุ๊กตาลูกเทพได้ โดยการจองนั่น พนักงานผู้ทำการจองจะใส่ข้อมูล(ตุ๊กตาลูกเทพ) เป็นข้อมูลเดียวกันกับผู้เดินทางด้วย และจะระบุ SSR Note โดยจะระบุ Childs Angel (พร้อมระบุจำนวนลูกเทพ)ทุกครั้ง โดยผู้โดยสารที่มีตุ๊กตาลูกเทพจะสามารถนั่งได้เฉพาะริมหน้าต่างเท่านั้น


ทั้งนี้สายการบิน ไทยสมายล์ ได้แนบข้อควรระวังสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบริการ ซึ่งผู้โดยสารที่ซื้อบริการที่นั่งเพิ่มสำหรับตุ๊กตาลูกเทพ จะไม่สามารถนั่งแถวกลาง (B และ J) ได้, ไม่สามารถนั่งแถวทางออกฉุกเฉิน (Exit Row) 41-42, ไม่สามารถนั่งแถว 34 ซึ่งสงวนสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ

ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ซื้อที่นั่งเพิ่มสำหรับตุ๊กตาลูกเทพแบบประเภท Extra Seat จะได้รับอาหารว่างและเครื่องดื่มตามปกติ และตุ๊กตาลูกเทพจะต้องนั่งรัดเข็มขัดระหว่างเครื่องขึ้นและลงด้วย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212