Breaking News

ดร.รัฐกรณ์ คิดการ ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ และกรรมการสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวถึง กรณีข่าวนักศึกษาโครงการการศึกษาเพื่อปวงชน(กศ.ปช.) รุ่น ๑๕ (เข้าเรียนปี ๒๕๕๔) ไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ว่าเป็นเพราะหลักสูตรไม่ผ่านการรับรองนั้น ได้รับการยืนยันจากคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา แล้วว่าไม่เป็นความจริง หลักสูตรดังกล่าวผ่านการรับรองแล้ว แต่สาเหตุที่นักศึกษารุ่นนี้ไม่ได้ใบประกอบวิชาชีพครู เพราะคุรุสภา มีมติทีหลังเมื่อปี ๒๕๕๖ ให้ กศ.ปช.ที่เข้าเรียนปี ๒๕๕๔ ได้เพียงเทียบโอนขอใบอนุญาตทำการสอนเท่านั้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ บอกว่า หลังจากเมื่อช่วงเดือนพ.ค.นี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ตรวจยึดพื้นที่คืนป่าชายเลนจากบริษัทเอกชนที่บุกรุกพื้นที่ 2,703 ไร่ ที่ทำบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำ หากปล่อยให้ธรรมชาติฟื้นฟูเองก็จะใช้เวลานาน จึงร่วมกันปลูกป่าประชารัฐ ดึงหน่วยงานในพื้นที่ ภาครัฐ เอกชนร่วมกันปลูกป่าชายเลนในพื้นที่ตรวจยึดนำร่องพื้นที่ 170 ไร่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เฉลิมพระชนมพรรษา 64 พรรษา และสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนเพื่อช่วยกันเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ตามนโยบายของรัฐบาล

--เฟซบุ๊คพระเมธีธรรมาจารย์--24ก.ค.59--เฟซบุ๊คพระเมธีธรรมาจารย์ โพสต์ในช่วงบ่ายวันนี้ใจความว่า "เข้าใจ ลุกขึ้นยืน สามัคคี กราบเรียนคณะสงฆ์ เจ้าคณะพระสังฆาธิการ พระภิกษุสามเณร ทุกรูป ทั้งที่อยู่ในประเทศและพระธรรมทูตในต่างประเทศทั่วโลก ในนามองค์กรพุทธและภาคีเครือข่ายชาวพุทธทั่วประเทศ อยากกราบเรียนให้ทราบว่า บัดนี้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในวงการคณะสงฆ์และพระพุทธศาสนาในประเทศไทยนั้นเป็นเรื่องที่ ไม่ปกติ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 กรกฎาคม ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 พ.ต.อ.กัญชล อินทราราม รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.นันทภูมิ เรืองรุ่ง รอง ผกก.ป. สน.มีนบุรี ดร.ชาญเวช บุญประเดิม รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวะศึกษา และนายปรวี ศรีสง่า ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค ร่วมกันกิจกรรมพบปะนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง เพื่อชี้แจงแนวทางแก้ปัญหาการทะเลาะวิวาทในกลุ่มนักเรียนและนักศึกษา โดยมีนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครองจำนวนกว่า 300 คนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้เตรียมรับฟังความเห็นชุมชน เพื่อขอต่อสัญญา"สวนป่าแม่หอพระ" เบื้องต้นส่งคืนพื้นที่กว่า 1.2 พันไร่

ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศจับพระดัดแปลงรถ 6 ล้อเป็นกุฏิเคลื่อนที่บรรทุกอัฐบริขาร เครื่องครัว ติดแอร์ ตระเวนใบ้หวย สะเดาะเคราะห์ ไม่จำพรรษาตามวัด เบื้องต้นตำรวจตรวจยึดรถไว้ตรวจสอบเพราะไม่ติดป้ายทะเบียนไม่มีคู่มือ ส่วนพระให้เจ้าคณะตำบลพิจารณาโทษทางวินัยสงฆ์

"เราไม่เห็นด้วยกับข้อสรุปของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เราเชื่อมั่นในความตั้งมั่นแห่งศีลที่บริสุทธิ์ของเจ้าประคุณสมเด็จฯ - องค์กรพุทธและภาคีเครือข่ายทั่วประเทศ ยังคงยืนยันที่จะเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ ต่อไป" นี่เป็นคำประกาศของ พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺทสาโร) หรือ เจ้าคุณประสาร ที่ปรึกษาสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา (สนพ.) ผ่านเฟซบุ๊ค หลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ แถลงผลการสอบสวนเรื่องรถยนต์โบราณในพิพิธภัณฑ์วัดปากน้ำภาษีเจริญ ซึ่งมีข้อเกี่ยวพันกับเจ้าประคุณสมเด็จฯ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช

ท่อประปาแตกทำให้น้ำท่วมไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนจำนวนหลายหลังบริเวณปากซอยรังสิตนครนายก 7 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ. ปทุมธานี หน้าร้านเซฟตี้วัน แอนด์ ฟิวเตอร์เซลล์ แอนด์ เซอร์วิส เลขที่ 5 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี

หลัง ผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป) นายพิพัฒน์ ชนินทยุทธวงศ์ ยันป่าเศรษฐกิจ ยังต้องคงสภาพไม้ ให้ชุมชนร้อยละ 20 ใช้ประโยชน์ร่วมหลังทำไม้ออกจากสวนป่า

192.168.52.211