Breaking News

ยะลา สองแม่ลูกชาวฝรั่งเศสเดินเท้าจากภูเก็ตใช้เวลา กว่า 4 เดือน เดินเท้าถึงอำเภอเบตง รวมระยะทาง1,460 กิโลเมตร เผยมั่นใจความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ไทย

กระแสการต่อต้านนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กลายเป็นประเด็นร้อนในแวดวงการท่องเที่ยวที่มีความกังวลว่าอาจจะ่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อการท่องเที่ยวภาพรวม ไปติดตามข้อเท็จจริงในเรื่องนี้กับคุณอายุทัย นนท์นิติรัตน์ ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวีศูนย์ข่าวภาคเหนือ

21 ปีแล้ว ที่เมเจอร์ ปิ่นเกล้า เปิดให้บริการโรงภาพยนต์แบบครบวงจร ในรูปแบบสแตนอโลนเจ้าแรกในประเทศไทย และเป็นเครือข่ายโรงภาพยนตร์ที่มีการเติบโตสูงเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ แต่หลังเกิดไฟไหม้แล้ว จะส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของคอหนังหรือไม่ ติดตามได้จากรายงานชิ้นนี้

รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายศักดา พันธ์กล้า บอกถึงความพยายามส่งกากของเสียอันตรายอิเล็กทรอนิกส์ กว่า 190 ตันกลับประเทศญี่ปุ่นหลังหลังตรวจพบเอกชนลักลอบนำเข้าผิดกฎหมายว่า เป็นการปฏิบัติตามอนุสัญญาบาเซล ซึ่งเป็นข้อตกลงระหว่างประเทศควบคุมการเคลื่อนย้ายและกำจัดของเสียข้ามแดน ซึ่งรัฐบาลไทยและญี่ปุ่นเอาจริงเอาจังกับการป้องกันการลักลอบทิ้งของเสียข้ามแดน สำหรับของเสียเหล่านี้จะส่งกลับไปถึงยังต้นทาง ที่ประเทศญี่ปุ่น ทางเรือ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้

วันที่ 28 กรกฎาคมนี้ พ.ร.บ.ควบคุมขอทานฉบับใหม่บังคับใช้เป็นวันแรก ซึ่งกฎหมายนี้ถ้าหากมีขอทานออกมาขอเงินก็จะถูกจับดำเนินคดีอาญา แต่เราในฐานะประชาชนสามารถช่วยให้ขอทานไม่ถูกจับได้ โดยการไม่ให้เงิน แต่คนส่วนใหญ่จะให้เงินขอทานเพราะสงสาร ทั้งที่จริงแล้วการให้เงินอาจเป็นการสนับสนุนให้ขอทานทำผิดกฎหมาย ติดตามรายงานเรื่องนี้กับคุณขวัญเรียม แก้วสุวรรณ

ตรัง- สาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส หายออกจากบ้าน 5 วัน หลังไปเที่ยวตลาดนัดกับเพื่อน ญาติโพสเฟสใครพบช่วยแจ้งเบาะแส่ด้วย ด้านตำรวจเผยไปกับเพื่อนผู้ชายที่คบมานานกว่า1ปี คาดเร่งติดตามตัวข้อหาพรากผู้เยาว์

สุราษฎร์ธานี-ชาวบ้านร้องสื่อใช้ถนนดินแดงที่เป็นหลุมเป็นบ่อนานมากว่า 30 ปีทั้งที่เป็นเส้นหลักลำเลียงพืชผลทางการเกษตรออกสู่ภายนอกด้านนายก อบต.อ้อมแอ้มขอทาง อบจ.ไปแล้วคาดภายเดือน ส.ค.นี้ได้ถนนคอนกรีตแน่นอน

28 ก.ค. -- กทม.สั่งปิดอาคาร"เมเจอร์ปิ่นเกล้า"แล้ว เร่งสอบโครงสร้างความแข็งแรง คาดสาเหตุเพลิงไหม้ ป้ายไฟในโรงภาพยนตร์ช็อต เกิดประกายไฟตกใส่พื้นพรม "ศูนย์เอราวัณ" พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 28 ก.ค. พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งมีเหตุข่มขู่และเผารถจักรยานยนต์ ที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 1 ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.สุพจน์ เขียวสมบัติ รอง สว.ป.สภ.เมืองแพร่ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปก่อนหน้านั้นแล้ว

192.168.52.211