Breaking News

เตรียมมอบหนังสืออนุญาตทำประโยชน์ในป่าชายเลน แห่งแรก 3,964ไร่ในเขตป่าเลนปากพนังฝั่งตะวันตก นครศรีธรรมราช

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 23 สิงหาคม ที่สถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี ซ.อรุณอมรินทร์ 39 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. นายจักรพงษ์ ภิรมย์ อายุ32ปี พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่ม " Fight club Thailand" ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังออกรายการ"ต่างคนต่างคิด" โดยเปิดใจถึงกรณีที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวถึงกิจกรรมมวยข้างถนนว่า อาจจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.กีฬามวย พ.ศ.2542 ห้ามมิให้ผู้ใดจัดกีฬามวยโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และเกรงว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าวอาจจะไม่ปลอดภัยกับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม

นายสมเกียรติ สุนทรพิทักษ์กุล ผู้อำนวยกองคุ้มครองสัตว์ป่าและพืชป่าตามอนุสัญญา ไซเตส กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช บอกว่า กรณีมีการเผยแพร่ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ว่าทีมสัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผ่าตัดช่วยชีวิตงูยักษ์อนาคอนด้ายักษ์ ที่มีเนื้องอกน้ำหนัก 1 ก.ก.ที่อยู่ในหัวใจ

กรมอุทยานแห่งชาติชี้อนาคอนด้าไม่รับอนุญาตให้นำเข้าประเทศเหตุเป็นสัตว์อันตราย เตรียมตรวจสอบเจ้าของว่านำเข้ามาถูกต้องหรือไม่

ครม.ไฟเขียวอนุมัติแต่งตั้ง "วิบูลย์ลักษณ์" เป็นปลัดกระทรวงพาณิชย์หญิงคนที่ 4 ชี้ผลงานเป็นอธิบดีกรมการค้าภายในรอบ 2 ชัดเจน

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผบช.น. เล็งเอาผิด Fight Club มวยข้างถนน ผิด พ.ร.บ.กีฬามวย ชี้มีกฎหมายเพื่อความปลอดภัย

นครราชสีมา- ยายรับเลี้ยง 2 เด็กชายกำพร้า หลังถูกคนร้ายฆ่าแม่ต่อหน้าเด็ก 8 ขวบ ตั้งศพสวดอภิธรรมเป็นคืนสุดท้าย ตำรวจเรียก 2 วัยรุ่นต้องสงสัยสอบปากคำ

23 ส.ค.-- "เสก โลโซ" - ลูกน้อง แถลงศาลขอตั้งทนายเองสู้คดี ทำร้ายร่างกายคนสนิทอดีตภรรยา ขณะที่ศาลนัดสอบถามการสมานฉันท์คดีอีกครั้งเช้า 12 ก.ย.นี้ ส่วนเสก - ลูกน้อง ได้ประกันคนละ 1.5 แสนบาท

สถาบันอนาคตไทยศึกษา เผย16ปี ไทยปฎิรูปการศึกษาล้มเหลว สูญเสียโอกาส1.5ล้านล้านบาท งานวิจัยชี้ชัดการศึกษามีปัญหาทุกระดับ พัฒนาการเด็ก1ใน5จะต่ำกว่าเกณฑ์ เด็กประถมฯ อ่านไม่ออก1.4แสนคน และเขียนไม่ได้2แสนกว่าคน ขณะที่มัธยม32%อ่านจับใจความไม่ได้ ชี้บัณฑิตไทยไม่ตกงานแต่ทำงานต่ำกว่าวุฒิที่เรียนมา แนะพัฒนาครูให้ครบ แก้ระบบราชการตัวชี้วัดจากการอบรม ขณะที่ อดีตนายกรัฐมนตรีย้ำปฏิรูปการศึกษาสำเร็จต้องเน้นปฏิรูปหลักสูตรและคุณภาพครู

192.168.52.214