Breaking News

คลื่นซัดคราบคล้ายน้ำมันเกลื่อนหาด อ.ทุ่งตะโก หลังสวน ละแม จ.ชุมพร ระยะทางยาวกว่า 40 กิโลเมตร กระทบอาชีพเก็บขยะ ประมงชาวบ้าน

จากกรณีที่ กลุ่มคนรักสัตว์ในญี่ปุ่น กำลังล่ารายชื่อทางออนไลน์ เพื่อให้ทางการรัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของญี่ปุ่นยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ฮานาโกะ ช้างไทยที่ใช้ชีวิตอยู่โดดเดี่ยวมานาน 66 ปี ในกรงคอนกรีต ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยืนยันช้างอายุมาก การช่วยเหลือค่อนข้างลำบาก

โฆษกคสช. ตั้งข้อสงสัย เต้นบุก อุทยานราชภักดิ์มีนัยยะแอบแฝง เผยอยู่ดุลพินิจเจ้าหน้าที่เคลื่อนไหวได้หรือไม่

กระทรวงสาธารณสุข เผยสถานการณ์ไข้เลือดออกภาพรวมของประเทศลดลง ที่น่าห่วงคือช่วงฤดูฝนของภาคใต้ เตือนประชาชนกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในบ้าน

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในพิธี งานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง (MONKEY PARTY SKY LOUNGE) ครั้งที่ 27 ประจำปี 2558 พร้อมทั้งขบวนแห่เมนูอาหารคาวหวานนานาชนิด ที่ได้จัดเตรียมเพื่อเลี้ยงบรรดาลิงทั้งหลาย

การคลอดลูกคือ สิ่งที่เป็นไปตามธรรมชาติ ในยามที่คลอดลูกคุณแม่ทุกคนต้องเจอกับความเจ็บปวดมหาศาล ที่ผู้เป็นพ่อไม่เคยรู้ อยากรู้หรือไม่ว่าหากผู้ชายต้องเจอกับความรู้สึกเจ็บปวดเหมือนการคลอดลูก จะเกิดอะไรขึ้น?

กรีนพีชเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมกับเทศบาลนครพิษณุโลกจัดกิจกรรมรณรงค์ลดภาวะโลกร้องจากพิษณุโลกใช้ภาพวาด3มิติคลองแห้งขอดส่งเสียงสะท้อนภาวะภัยแล้งโลกร้อน

การช่วยเหลือช้างฮานาโกะ ที่อายุมากถึง 68 ปี ไม่ใช่เรื่องง่าย การที่จะปรับพฤติกรรมช้างเลี้ยงให้คุ้นเคยกับโขลงใหม่ หรือแม้แต่การขนย้ายช้างออกจากสวนสัตว์ก็มีความเสี่ยงต่อสุขภาพของช้างเองด้วย ไปพูดคุยกับ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่ากรมอุทยานฯ เตือนใจ นุชดำรงค์ ถึงประเด็นนี้กัน

ปัญหาลักลอบค้านกสวยงามหายากในตลาดนัดจตุจักร ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดได้ พบมีนกหายากในบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง เช่น นกกะรางหางแดง นกปรอดหงอนปากหนา และนกติ๊ดสุลต่าน ทำให้กรมอุทยานแห่งชา่ติ ต้องออกมาเตรียมวางมาตรการเชิงรุก กวาดล้างกระบวนการลักลอบค้านกป่า ติดตามจากรายงานคุณจันทร์จิรา พงษ์ราย

ข่าวแนะนำ