Breaking News

การฝึกคอบบร้าโกลด์ 2017 ปีนี้ ทีมเนชั่นโฟโต้ (NationPhoto) ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงาน ร่วมกับทีมช่างภาพสนาม หรือ "คอมแบท คาเมร่า" แห่งกองทัพไทย (COMBAT CAMERA) เป็นครั้งแรก หากบอกว่า "ช่างภาพสนาม" เป็นหนึ่งในทีมผู้ปิดทองหลังพระคงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะพวกเขาต้องถ่ายทอดภารกิจของกองทัพไทยออกสู่สายตาสาธารณชน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเนชั่น ทีวี กำลังรายงานข่าว การ์ดวัดธรรมกายเข้ามาแย่งไมค์ผู้สื่อข่าว และมาถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอทีมข่าว บอกไม่ให้ถ่าย พร้อมบอกว่าเนชั่นโดนแบนแล้ว เสนอบิดเบือน พอผู้สื่อข่าวถามว่าบิดเบือนอย่างไร ให้เปิดหน้าออก กลับไม่ยอมเปิดหน้า

สมาคมนักข่าวฯ ชี้ สื่อไม่ใช่คู่ขัดแย้งกรณีธรรมกาย ขอให้ทุกฝ่ายเคารพบทบาทหน้าที่ซึ่งกันและกัน-แนะสื่อพึงระมัดระวังการรายงานข่าวในสถานการณ์อ่อนไหว

พระและลูกศิษย์วัดธรรมกาย ยกระดับการต่อสู้ หลัง ดีเอสไอ เข้ากดดันอย่างหนักตรวจค้นภายในวัด เพื่อจับ พระธัมมชโย ด้วยการระดมพลผ่านโลกออนไลน์ และแชร์ข้อมูลเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับวัด ซึ่งมีการประเมินกำลังภายในไม่ต่ำกว่า 8 พันคน มวลชเหล่านี้ มาจากไหน และแนวรบของวัดธรรมกาย มีการวางกลยุทธ์อย่างไร ถึงได้ปักหลักต่อสู้จนถึงวันที่ 6 แล้ว ติดตามบทวิเคราะห์คุณบัญชา แข็งขัน

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ท.สุรพันธ์ โชคปมิตต์กุล พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.

ดีเอสไอแถบงพร้อมพระผู้ใหญ่ระบุ 10 โมงเช้าพรุ่งนี้บุกธรรมกายหลังเจรจามาหลายรอบ ระบุค้นพบไม่พบ"ธัมมชโย" ถือว่าจบ

ดีเอสไอ เน้นเจรจากับทางวัดพระธรรมกาย ปรับแผนพรุ่งนี้ 10 โมงเตรียมเข้าค้นธรรมกายอีกรอบ รายงานสดจาก ตชด.ภาค1

เมื่อเวลา 14.45 น.วันนี้(21ก.พ.) สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมายัง โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โรงงานยาสูบ 2 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา เพื่อทรงเยี่ยม และทอดพระเนตร ผลการจัดการเรียนการสอน ของโรงเรียน โดยมีครู ตชด. หัวหน้าส่วนราชการ รวมทั้งประชาชนชาวตำบลปะแต นับพันคน รอเฝ้ารับเสด็จ

ดีเอสไอ แจงเปิดพื้นที่ของวัดพระธรรมกาย เพื่อให้พระเณรได้เข้าไปสอบบาลี โดยมี พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี และ พศ. ร่วมแถลงข่าว สดจาก ตชด.ภาค1

192.168.52.214