Breaking News

บรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้ที่บริเวณท้องสนามหลวง ยังคงมีประชาชนเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีประชาชนบางกลุ่มที่ปักหลักค้างคืนอยู่ที่นี่ตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่อาจจะเป็นอีกหน้าประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ที่วันนี้เหล่าพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะรวมตัวกันเพื่อมาร่วมร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี ที่ท้องสนามหลวง เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2559 บรรยากาศบริเวณสวนหย่อมฝั่งตรงข้ามประตูเทวาพิทักษ์ อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของพระบรมมหาราชวัง มีข้าราชบริพารนำแผงเหล็กสีเหลืองมาวางกั้นประชาชน เพื่อจัดระเบียบลดความโกลาหล ซึ่งทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จะเสด็จพระราชดำเนินออกมาจากประตูเทวาพิทักษ์ เพื่อแจกของให้กับประชาชนภายในประกอบไปด้วย น้ำผลไม้จำนวน 1 กล่อง ขนมปังจำนวน 1 ชิ้น ส้มจำนวน 1 ลูก และโดนัท จำนวน 1 ชิ้น จำนวนทั้งหมด 500 ชุด ต่อมาเวลา 20.00 น. ประชาชนเริ่มทยอยจับจองพื้นที่โดยรอบเพื่อรอรับเสด็จ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พร้อมรอรับของพระราชทาน จนล้นมากลางถนนสนามไชย เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยยืนประชาสัมพันธ์ไม่ให้ยืนออกมากลางถนน เนื่องยังมีรถที่สัญจรไปมาเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ เสด็จฯในการพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จออกจากพระบรมมหาราชวัง ทักทายประชาชนที่มาแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อค่ำวันที่ 21 ต.ค. 59

ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ถ.รอบเมือง แขวงรอบเมือง เขตปทุมวัน กทม. เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 21 ตุลาคม ผู้สื่อรายงานว่า เนื่องจากสุดสัปดาห์นี้ถือเป็นวันหยุดยาว 3 วัน เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ ชดเชยวันปิยมหาราชทำให้บรรยากาศโดยทั่วไปมีประชาชนที่เดินทางเข้ามาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางกลับไปภูมิลำเนาและไปพักผ่อนจำนวนมาก โดยทางการรถไฟได้มีการเสริมรถไฟขาออกอีกจำนวน 3ขบวน อย่างไรก็ตามยังประชาชนอีกจำนวนมากเดินทางเข้ามายังกรุงเทพมหานครเพื่อไปร่วมไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง ทั้งนี้กรมขนส่งได้จัดรถเมล์รับส่งฟรีจากหัวลำโพง ไปสนามหลวงโดยบางรายตัดสินใจนอนค้างที่สนามหลวงในคืนนี้เพื่อที่จะเข้าร่วมการถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต

เมื่อเวลา 19.09น. วันนี้ (21 ตุลาคม2559) ที่หน้าหอคำหลวง ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ น.ส.รุจิรา ริมผดี ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง ได้นำคณะเจ้าหน้าที่สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ร่วมกันจุดเทียน 1,999 เล่ม ที่จัดวางเป็นสัญลักษณ์เลข๙ เพื่อแสดงความอาลัย

(21 ต.ค.59) นายจเร ภู่ทอง หรือสันติ ดวงสว่าง อายุ 45 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายา "เจ้าพ่อเพลงหวาน" และเจ้าของบทเพลง"จูบไม่หวาน" , "มนต์รักดอนหอยหลอด" ที่มีขวัญใจแฟนเพลงที่รักชื่นชอบทั่วประเทศได้ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้

หลังจากที่เนชั่นทีวี นำเสนอข่าว "บอย โกสิยพงษ์" ปลาบปลื้ม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ทรงเลือกเพลง "เหมือนเคย" ประกอบพรีเซนเทชั่นครบรอบวันอภิเษกสมรส ซึ่งเพลงนี้ขับร้องโดย เศรษฐา ศิระฉายา ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

"บิ๊กจิน"เผย"กูเกิล-ยูทูป"จับมือไทยกวาดล้างเว็บไซต์หมิ่นเบื้องสูง ลั่นตั้งทีมเฉพาะกิจส่อง 24 ชม. ระบุตรวจแค่ 2 วัน 19-20 ต.ค.พบ 120 รายหมิ่นเบื้องสูง ตั้งทีมงานประสานเฟซบุ๊ค-ไลน์แล้ว

192.168.52.211