Breaking News

บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลได้ ในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2559 นี้ สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง

นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ พร้อมนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับและตรวจสอบ นำกำลังพนักงานฝ่ายปกครองจากสำนักการสอบสวนและนิติการ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน(อส.) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษบก.อส. กรมการจัดหางาน สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) กว่า 50 คน เข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวเข็นรถเร่ขายน้ำผลไม้และสินค้าย่านถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กทม.

ตอนนี้อะไรๆ ก็ต้องสมาร์ท ไม่ว่าจะเป็น Smart TV, Smart Phone มาวันนี้ เรามาพบกับ Smart Air Conditioner แบบล้ำๆ โดย Saijo Denki เป็นแบรนด์แรกที่นำระบบ IoT (Internet of Things) มาใช้ในเครื่องปรับอากาศ

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เตือน 8 จว.ใต้ เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก วันที่ 24-25 พฤษภาคม 2559

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2559 เวลา 10.00 น. พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวกุล ผบ.สำนักคดีการเงินการธนาคาร นายขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 3 เดินทางเข้าแจ้งข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงิน กับนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด สืบเนื่องจากกรณีการสั่งจ่ายเช็คบริจาคเงินให้พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย โดยก่อนเข้าแจ้งข้อกล่าวหาพนักงานสอบสวนคาดว่าจะใช้เวลาแจ้งข้อหาและสอบคำให้การประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ปรากฏว่านายศุภชัยให้การเป็นประโยชน์กับพนักงานสอบสวนทำให้มีการสอบปากคำยาวนานกว่า 6 ชั่วโมง และต้องหยุดพักการสอบสวนนาน 30นาที เนื่องจากมีญาติมาลงทะเบียนเข้าเยี่ยมนายศุภชัยที่เรือนจำ

ดีเอสไอ เตรียมแผนรับมือ ธัมมชโย หากเบี้ยวนัด 26 พ.ค.นี้ จัดทีมพร้อมบุกจับ ลั่น!! ถึงจุดนั้นชวดประกัน นำตัวส่งศาลทันที

จากการถ่ายทอดสดการล้อมจับอาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่ง ของทีวีหลายช่อง เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งผลสุดท้ายอาจารย์ท่านนี้ตัดสินใจยิงตัวเองเสียชีวิต เกิดคำถามมากมายถึงการทำหน้าที่สื่อมวลชน วันนี้สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ร่วมกับ สภาวิชาชีพสื่อโทรทัศน์และวิทยุไทย และบรรณาธิการ ผู้บริหารทีวีดิจิตอล 17 ช่อง ได้ร่วมกันถอดบทเรียน ผลสรุปเป็นอย่างไร ติดตามจากรายงานนี้

มาดูผลพวงจากภัยสงครามในอดีต โดยภายในปี 2561 ประเทศไทยต้องเก็บกู้ทำลายทุ่นระเบิดให้เสร็จในพื้นที่ 2,560 ตารางกิโลเมตร ตามอนุสัญญาออตตาวา แต่ในทางปฏิบัติคงเป็นเรื่องยาก เพราะมีชาวบ้านได้รับผกระทบเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง บางพื้นที่กลายเป็นหมู่บ้าน "ชายขาดขาด" ติดตามได้จากรายงาน คุณกวินทรา ใจซื่อ

แม่น้ำปิง ที่แห้งขอดจากภัยแล้ง นอกจากจะทำให้ตลิ่งในบางพื้นที่ทรุดลง ล่าสุดมีการตรวจพบว่า จำนวนปลาลดลง และมีปลาประจำถิ่น ตายลงไปจำนวนมาก สุ่มเสี่ยงต่อการสูญพันธ์ ....ติดตามเรื่องนี้ได้จาก....คุณอายุทัย นนท์นิติรัตน์ ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวีศูนย์ข่าวภาคเหนือ

192.168.52.214