Breaking News

29ส.ค.2559- ศธ.มอบทปอ.มรภ.ยกเครื่องหลักสูตรครู เน้นพร้อมทำงาน คาดเริ่มใช้หลักสูตรใหม่ ภาในเดือนส.ค.2560นี้ พร้อมผุดผลิตครูระบบปิดเพิ่มอีก40%ของอัตราเกษียณอายุราชการ หวังได้ครูคุณภาพเช่นเดียวกับแพทย์ หรือทหาร ย้ำครูระบบปิด แตกต่างกับโครงการผลิตครู ไม่มีทุนการศึกษา ไม่กำหนดต้องกลับไปเป็นครูในภูมิลำเนาของตัวเอง มีเพียงอัตราว่างรองรับ

เก็บไม่เหลือ...ชาวสวนทุเรียนใน อ.เทพา จ . สงขลา เก็บเกี่ยวผลผลิตส่งต่อให้แม่ค้าที่มารับซื้อในราคา กก.ละ 50-60 บาท ซึ่งนับว่ายังคงได้ราคาดีกว่าปีที่แล้ว ที่ขายได้แค่ กก.ละ 30 บาท จึงปีนขึ้นไปเก็บไม่เหลือแม้ลูกที่อยู่ปลายกิ่งก้าน

29ส.ค.2559-เตรียมดีเดย์ นโยบายให้เด็กไทยทุกคนเล่นดนตรีไทยเป็น 1 ชนิด เริ่มปีการศึกษา 2560วธ.เตรียมเจรจา ศธ.เตรียมความพร้อมรองรับชี้ ผลโพลล์หนุนนโยบายดังกล่าว

วันที่ 29 สิงหาคม หลังจากมีฝนตกหนักในเขตพื้นที่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ล่าสุดได้มีน้ำป่าไหลหลากลงจากเทือกเขาน้ำอ้อม จากนี้นมวลน้ำก้อนใหญ่ได้ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ หมู่ 1 ต.ยางสาว อ.วิเชียรบุรี นอกจากนี้ถนนสายชัยภูมิ-นครสวรรค์ ตั้งแต่เขตพื้นที่รอยต่อหมู่ 3 ,5, 16 บริเวณบ้านเอี่ยมอุดมไปถึงปั้มน้ำมันเก่า

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในบริเวณป่าช้า วัดหนองจับเต่า ม.5 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังทราบข่าวว่าชาวบ้านที่ได้แวะเวียนเข้ามาทำบุญในวัด ต้องตกตะลึงเมื่อพบว่า ทางวัดได้นำเงินจากญาติโยมที่ได้ร่วมทำบุญมาสร้างเป็นรีสอร์ท ติดป้ายชื่อ"อัฐิธาตุ รีสอร์ท รีสอร์ทแห่งความสงบสุข" ตั้งตระหง่านเด่นชัด จนเป็นที่สนใจของผู้พบเห็นอย่างมาก ท่ามกลางบรรยากาศที่สุดวังเวงภายใต้ร่มไม้และธรรมชาติ

วันนี้คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เชิญภาคเอกชน ตัวแทนชาวบ้านสมาคมอนุรักษ์นกฯหาทางออกโครงการโซลาร์ฟาร์ม ที่บ้านโคกขาม แหล่งนกอพยพหายาก สรุปบริษัทยังไม่ผ่าน 4 ใบอนุญาต

เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม รายงานความเคลื่อนไหว โดย คุณอโนทัย สกุลทอง ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี สดจาก.. นิคมสร้างตนเอง จ.ลพบุรี

พิจิตร - แข่งขันเรือชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พร้อมมอบรางวัลเป็นข้าวต้มมัดยักษ์ประเพณีที่สืบสานของประชาชนตำบลหัวดง อำเภอเมือง พิจิตร

หลังประชาชนชื่นชมว่าที่บัณฑิตสาว กลับจากซ้อมรับปริญญาบัตร เข้าช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

192.168.52.211