Search

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
live
"เพื่อไทย" เจาะสนาม กทม. รักษาเก้าอี้เดิม เพิ่มเติมคือกำไร : คอลัมน์... เจาะประเด็นร้อน โดย... โอฬาร เลิศรัตนดำรงกุล
  • 6,778
พฤหัสบดี 19 เม.ย. 61
เปิดไพ่ยิปซีรายวัน
กับ อ.อ๊อด
แม้ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังคงกั๊กท่าทีในการตอบคำถามถึงเส้นทางการเมืองของตัวเองในอนาคต แต่จากพฤติการณ์ต่างๆ ก็ทำให้อ่านได้ไม่ยากว่า มีแนวโน้มอยากเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย แต่จะด้วยวิธีเป็นนายกฯ คนนอก หรือถูกเสนอชื่อโดยพรรคการเมืองใดนั้น เราก็ยังไม่อาจรู้ได้ในตอนนี้
  • 4,155
อย่างที่รู้ กระแสออเจ้าจากละคร "บุพเพสันนิวาส" โด่งดังยิ่งใหญ่กว่าพลุตะไลไฟพะเนียงทั้งหลายแหล่ ติดทำเนียบสร้างปรากฏการณ์จนอาจชนะละครไทยทั้งปวงด้วยซ้ำ !
  • 4,332
"ตู้กรองน้ำเครื่องนี้สามารถนำน้ำหลากหลายชนิดมาผลิตเป็นน้ำดื่ม เช่น น้ำบาดาล น้ำจากห้วย หนอง คลอง บึง ที่ไม่ใช่น้ำประปาในเมือง เป็นน้ำดิบที่มาจากแหล่งธรรมชาติ ตู้กรองน้ำมีระบบทำงานแบบอัตโนมัติทั้งหมด ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จึงไม่ใช่แค่ตู้กดน้ำดื่ม แต่เป็นการนำโรงงานผลิตน้ำมาไว้ในตู้นี้เลย พร้อมกับนำนวัตกรรมด้านพลังงานแสงอาทิตย์มาประกอบใช้ คล้ายกับโรงงานที่ผลิตน้ำให้แก่ชุมชน รวมถึงมีการซ่อมบำรุงตัวเครื่องได้เอง เป็นระบบอัจฉริยะด้วย"
  • 6,920
ปมปัญหา บ้านพักตุลาการ เป็นตัวอย่างหนึ่งว่า แม้จะทำถูกต้องตามกฎหมาย แต่ก็ไม่ใช่คำตอบโจทย์ในบางเรื่องเพราะการอยู่ร่วมกันในสังคมโลกใบนี้ ยังมีปัจจัยอื่นอีกมาก
  • 2,284
ปิดตำนานสนามแข่งม้าที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศไทย สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ส่งหนังสือถึงประธานคณะกรรมการอำนวยการ ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงวันที่ 4 เมษายน เรื่องการบอกเลิกสัญญาเช่าและขอให้ส่งมอบสถานที่เช่า
  • 5,723
หลังจากมีข่าวว่าจะส่งหรือไม่ส่งร่าง พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส" ให้ศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณาว่าขัดหรือแย้งต่อศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่มาสักพัก มาถึงตอนนี้น่าจะชัดเจนแล้วว่าความปราถนาของท่านผู้นำเป็นอย่างไร และมี สนช.อีกจำนวนหนึ่งที่พร้อมจะรับลูก แต่อะไรที่ทำให้จนถึงวันนี้เรื่องราวยังไม่ชัดเจนว่า "ใครจะยื่น" หรือ "ยื่นเมื่อไหร่"
  • 4,390
ชาวโลกหรือชาวไทย อาจได้ยินเรื่องปัญหาขยะพลาสติกมาหลายปีแล้ว แม้แต่ทุกวันนี้ ยังได้ยินกันอยู่ นั่นเพราะปัญหาเรื่องนี้ยังไม่หมดสิ้น ไม่ลดลง แถมยังเพิ่มขึ้น ตามกาลเวลาด้วยซ้ำ
  • 3,534
แม้ว่า "กองปราบปราม" จะสรุปสำนวน "คดีหวย 30 ล้าน " และดำเนินคดีกับ ครูปรีชากับพวก ไปแล้ว แต่คดีนี้กลับไม่ยอมจบ เมื่อ "ครูปรีชา" ยังเดินสายร้องขอความเป็นธรรม
  • 2,481

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.214