Search

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
หนาวๆ ร้อนๆ ทั้งกระทรวงตั้งแต่ "เสนาบดี" จนถึงข้าราชการที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการบริหารงานของกองทุนส่งเสริมและอนุรักษ์พลังงาน เมื่อ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการไปยัง ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน ให้ตรวจสอบเรื่องความไม่โปร่งใสในการบริหารเงินกว่า 1 หมื่นล้านบาท ของกองทุนส่งเสริมและอนุรักษ์พลังงาน ที่มีการออกแบบ "ฮั้ว" ให้เอกชนและข้าราชการ "หารับประทาน"กับเค้กก้อนนี้
  • 6,589
ถือเป็นมวยถูกคู่จากคนคุ้นเคย คนร่วมงาน เปลี่ยนเป็นศัตรูคู่อาฆาต และด้วยบุคลิกที่ต่างกันสุดขั้วทำให้ทั้งคู่ดูเป็นอีกด้านของกันและกัน จะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ "ปู" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" และ "ตู่" ประยุทธ์ จันทร์โอชา"
  • 3,558
จู่ๆ ก็เป็นเรื่องร้อนขึ้นมา สำหรับคดีที่ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" โดนกล่าวหาว่าปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบในกรณีก่อสร้างสถานีตำรวจ หรือโรงพักทดแทน 396 แห่ง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกฯ ในรัฐบาล "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" และค้างอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
  • 4,454
งานไม่หมูเสียแล้วสำหรับการคิดสานต่ออำนาจของคสช. เพื่อจะจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งครั้งใหม่ในปีหน้า เมื่อศัตรูตัวฉกาจอย่างทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี ประกาศอย่างชัดถ้อยชัดคำต่อพลพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดงที่จะสู้ถึงตาย โดยยกเรื่อง "ประชาธิปไตย" มาสร้างความชอบธรรมที่จะนำพลพรรคทวงคืนอำนาจอีกครั้ง
  • 5,023
เมื่อพูดถึงความเป็นประชาธิปไตย หลายท่านมักจะคิดถึงระบอบการเมือง การปกครอง ที่ประเทศต้องมีกฎหมายรัฐธรรมนูญเป็นแม่บท และเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศบังคับใช้ โดยที่ขาดไม่ได้คือต้องมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มีนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง อันเป็นรูปแบบทางการเมืองที่ประชาชนคุ้นเคย ส่วนใหญ่ก็คิดถึงเพียงประเด็นความเป็นประชาธิปไตยทางการเมือง และสิทธิ เสรีภาพ การแสดงความคิดเห็นของประชาชนเท่านั้น จนบางครั้งหลายท่านมักจะลืมมองถึงความเป็นประชาธิปไตยในด้านอื่นๆ ทั้งๆ ที่มีความสำคัญไม่น้อย ซึ่งหากด้านอื่นๆ เหล่านั้นขาดไป ความเป็นประชาธิปไตยย่อมมีความไม่สมบูรณ์
  • 2,085
กลางเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นำคณะผู้แทนไทยเดินทางไปศึกษาดูงานการแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรในประเทศออสเตรเลีย
  • 2,653

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.215