Search

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
live
จู่ๆ ก็เป็นเรื่องร้อนขึ้นมา สำหรับคดีที่ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" โดนกล่าวหาว่าปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบในกรณีก่อสร้างสถานีตำรวจ หรือโรงพักทดแทน 396 แห่ง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกฯ ในรัฐบาล "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" และค้างอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
  • 1,133
งานไม่หมูเสียแล้วสำหรับการคิดสานต่ออำนาจของคสช. เพื่อจะจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งครั้งใหม่ในปีหน้า เมื่อศัตรูตัวฉกาจอย่างทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี ประกาศอย่างชัดถ้อยชัดคำต่อพลพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดงที่จะสู้ถึงตาย โดยยกเรื่อง "ประชาธิปไตย" มาสร้างความชอบธรรมที่จะนำพลพรรคทวงคืนอำนาจอีกครั้ง
  • 3,430
เมื่อพูดถึงความเป็นประชาธิปไตย หลายท่านมักจะคิดถึงระบอบการเมือง การปกครอง ที่ประเทศต้องมีกฎหมายรัฐธรรมนูญเป็นแม่บท และเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศบังคับใช้ โดยที่ขาดไม่ได้คือต้องมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มีนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง อันเป็นรูปแบบทางการเมืองที่ประชาชนคุ้นเคย ส่วนใหญ่ก็คิดถึงเพียงประเด็นความเป็นประชาธิปไตยทางการเมือง และสิทธิ เสรีภาพ การแสดงความคิดเห็นของประชาชนเท่านั้น จนบางครั้งหลายท่านมักจะลืมมองถึงความเป็นประชาธิปไตยในด้านอื่นๆ ทั้งๆ ที่มีความสำคัญไม่น้อย ซึ่งหากด้านอื่นๆ เหล่านั้นขาดไป ความเป็นประชาธิปไตยย่อมมีความไม่สมบูรณ์
  • 1,047
กลางเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นำคณะผู้แทนไทยเดินทางไปศึกษาดูงานการแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรในประเทศออสเตรเลีย
  • 1,367
ช่วงเวลาที่คอบอลทั่วโลกรอคอยมานานถึง 4 ปี "มหกรรมฟุตบอลโลก 2018" ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพกำลังจะเปิดฉากในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ยาวไปจนถึง 15 กรกฎาคม ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศที่คลั่งไคล้ฟุตบอลและเกาะติดตารางการแข่งขันท่ามกลางการตื่นตัวของทุกภาคธุรกิจ แคมเปญต่างๆ ผุดขึ้นดึงดูดทุกเพศวัย ให้ร่วมสนุกในมหกรรมฟุตบอลโลก
  • 5,362
ถ้าดูไปในอดีตกัญชาไทยถือเป็นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดในโลก แต่เนื่องจากเป็นยาเสพติดจึงไม่สามารถทำอะไรได้ จนปัจจุบันต่างประเทศนำไปใช้จำนวนมาก พัฒนาสายพันธุ์ดีกว่ากัญชาไทยแล้ว" นพ.โสภณ เมฆธน ประธานบอร์ดองค์การเภสัชกรรม
  • 9,422
การหวนคืนการเมืองของ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" แม้เจ้าตัวหรือกองเชียร์ฮาร์ดคอร์จะพยายามบ่ายเบี่ยงว่า ผู้ที่เคยชุบตัวจากนักการเมืองกลายเป็น "ลุงกำนัน" จะไม่ได้หวนกลับมาเล่นการเมือง ตามที่เคยให้สัจวาจาเอาไว้ หากเพียงแต่เป็นเพียงการตั้งพรรคการเมืองซึ่งเป็นสิทธิของปวงชนชาวไทย และพลเมืองในระบอบประชาธิปไตย โดยไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือมีตำแหน่งทางการเมือง
  • 4,238

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.211