Search

วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562
live
ข่าวใหญ่กว่า ลุงตู่ ได้กลับตึกไทยคู่ฟ้าวาระที่สองนั้น คงไม่พ้น อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แถลงลาออกจากส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมวาทะที่หลายคนมองว่าเป็นหนึ่งในวรรคทองของคนการเมืองที่ควรจารึกไว้
  • 1,391
สภาเปิดแล้ว แค่ประชุมไปสองนัดก็เรียกเรตติ้งกระฉูด แถมมีรายการนอกจอ เมื่อ "ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยตอนหนึ่งได้หลุดคำว่าใช้ "อีช่อ" ออกมา
  • 3,431
หลายคนคงเคยสงสัยเหมือนๆ กันว่า พรรคอนาคตใหม่มีดีอะไร ทำไมถึงได้ ส.ส.เข้าสภาเกือบ 100 คน ทั้งๆ ที่มีแต่ผู้สมัครหน้าใหม่ โนเนม และทำไมเวลามีความเคลื่อนไหวใหญ่ๆ ที่กระทบต่อพรรคจึงมีผู้คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ทั้งแฮชแท็กยอดนิยม และยอดไลค์ ยอดแชร์พุ่งกระฉูด
  • 11,076
เป็นเรื่องโจษขานในโลกโซเชียล เมื่อผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 8 จ.เชียงใหม่ ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่ชนะ แต่คะแนนของผู้สมัคร ส.ส.ทุกพรรค ยังจะถูกนำมาคิด ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อด้วย
  • 30,574
ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า พรรคพลังประชารัฐ จะส่ง สุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา นั่งเก้าอี้ประธานสภาผู้แทนราษฎร หลังลือๆ กันว่าจะยกตำแหน่งสำคัญดังกล่าวให้ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)
  • 8,940
เปิดศึกภายในกรีดใส่กันมันหยด กระชากหน้ากากให้ประชาชนได้รู้ว่า ธาตุแท้ของ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ได้ชื่อว่าเป็นสถาบันทางการเมืองเก่าแก่ และเคร่งครัด เคารพการตัดสินใจของสมาชิกพรรค ที่จริงแล้วสนิมในเนื้อกัดกร่อนไม่เหลือชิ้นดี
  • 7,587
พรรคพลังประชารัฐกับ 135 ส.ส.ในสังกัดเมื่อบวกกับ 250 ส.ว. รวมพลังประชาชาติไทย 5 ที่นั่ง ประชาชนปฏิรูป 1 เสียง และพรรคจิ๋ว 11 พรรค ก็เพียงพอในขั้นต้นแล้วว่าจะส่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นฝั่งที่ทำเนียบรัฐบาลคำรบที่สองได้ในช่วงเวลาไม่นานนี้ แม้เบื้องต้นจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย
  • 6,526
เร็วๆ นี้ประเทศไทยกำลังจะมีรัฐบาลผสม 20 พรรค เริ่มมีคนเปิดหาในอินเทอร์เน็ตแล้วว่า จำนวนพรรคการเมืองขนาดนี้มากที่สุดในโลกหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ คือเราหนีสถานการณ์นี้ไม่พ้น เพราะทุกอย่างล็อคตายหมด ถ้าองค์กรตรวจสอบเหนือ กกต.ไม่มีคำสั่งล้มสูตรคำนวณปาร์ตี้ลิสต์ที่ประกาศผลออกมาแล้ว
  • 2,512
วันนี้ (30 เม.ย. 2562) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะเข้าชี้แจงข้อกล่าวหาของคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร เป็นผู้มีลักษณะต้องห้ามสมัครรับเลือกตั้ง ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ 2560 มาตรา 98(3) และ พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ.2561 มาตรา 42(3) เนื่องจากถือหุ้นบริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด ซึ่งประกอบกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน แม้นายธนาธร ยืนยันว่าได้ขายหุ้นดังกล่าวให้นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค.2562 แล้วก็ตาม
  • 8,547

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.216