Search

วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562
live
มโหรีสัญจรเคลื่อนที่หรือ "รถแห่ดนตรีสด" ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีทั้งบวกและลบ ตำรวจมองเห็นปัญหาวัยรุ่นทะเลาะวิวาท จึงออกมาเบรกรถแห่ ผู้ประกอบการโอดครวญขอให้เห็นแก่ปากท้องของนักร้อง นักดนตรี "ผู้มากบารมี" จึงขอไกล่เกลี่ยให้แก่ทุกฝ่าย ไม่ต้องเผชิญหน้ากัน
  • 1,039
ด้วยปูมหลัง แนวคิด ที่เรารู้กันดี เราจึงไม่แปลกใจกับการแสดงออกในหลายวาระทั้งทางการเมือง และประเด็นอ่อนไหวบางเรื่องของ "ช่อ พรรณิการ์ วานิช" โฆษก และ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ และแล้ววันนี้ เรื่องราวเหล่านั้น ได้นำพาเธอมาถึงสถานการณ์ที่แอบเดาว่าเจ้าตัวเองก็แทบไม่อยากเชื่อเหมือนกัน
  • 12,284
ผอ. และนักเรียนโรงเรียนดังในอำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ที่เป็นข่าวในโลกโซเชียลเกี่ยวกับพานไหว้ครู แจงไม่มีตำรวจทหารมาสั่งให้ลบภาพ มีเพียงตำรวจมาดูแลความสงบเรียบร้อยในการจัดงาน ในขณะที่นักเรียนแจง ต้องการแสดงให้เห็นการปกครองระบอบประชาธิปไตย เท่านั้น แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนว่าจะมองเป็นแบบใด
  • 2,033
จบศึกแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี หลัง "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. ลงมาเคลียร์ด้วยตัวเอง สัญญาใจที่ "พี่เลิฟ" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รมว.กลาโหม ให้ไว้กับ "พรรคร่วมรัฐบาล" ไม่มีผิดพลิ้วหรือปรับเปลี่ยน
  • 2,914
ปีนี้คงไม่ใช่ปีที่ดีนักสำหรับ "หมอเสริฐ" หรือ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ เพราะตั้งแต่ต้นปีก็ถูกสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ดำเนินคดีด้วยการลงโทษทางแพ่ง
  • 33,215
วันนี้ในอดีต : 11 มิถุนายน 2489 "ปรีดี พนมยงค์" หวนคืนเก้าอี้นายกฯ สมัย 3 โดยที่เห็นว่า ปรีดี เป็นผู้ที่สมควรไว้วางพระราชหฤทัย ที่จักได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จึงได้มีการแต่งตั้งเขาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง
  • 1,221
การเมืองหลังผ่านการโหวตเลือก นายกรัฐมนตรี ในการประชุมร่วมรัฐสภา ซึ่งผลโหวต 500 เสียง สนับสนุนให้ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็น "นายกรัฐมนตรี" คนต่อไป หลังการเลือกตั้ง ยังดูวุ่นวาย เพราะปัญหาว่าด้วย "เก้าอี้รัฐมนตรี"
  • 1,285
ผ่านพ้นศึกเลือก "ประมุขฝ่ายบริหาร" ไปเป็นที่เรียบร้อย หมายความว่าหากไม่มีอุบัติเหตุการเมืองเกิดขึ้น ประเทศไทยจะมีนายกรัฐมนตรีลำดับที่ 30 ที่ชื่อว่า "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไฮไลท์สำคัญหลังจากนี้คงต้องจับตาไปที่การฟอร์มทีมจัดตั้งรัฐบาลว่า ท้ายที่สุดแล้วโฉมหน้า "ครม.ประยุทธ์ 2/1" จะมีใครร่วมคณะบ้าง?
  • 1,539
มีผู้เปรียบเทียบว่าเลือกตั้ง 22 มีนาคม 2535 กับ 24 มีนาคม 2562 คล้ายกันตรงที่ "พรรคประชาธิปัตย์" พ่ายยับในสนาม กทม. แต่ของเก่ายังโชคดีได้ส.ส.มา 1 คน คือ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส่วนครั้งนี้ ปชป.สูญพันธุ์
  • 36,628

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.216