Search

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
เชื่อหรือไม่ว่าห่างจากกรุงเทพมหานครไปไม่ไกลในพื้นที่ของจังหวัดที่ติดกัน คือฉะเชิงเทรา มีสภาพเป็นชุมชนชนบทที่ไร้การปรุงแต่ง และชาวบ้านยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย พึ่งพิงกับทรัพยากรธรรมชาติ ประหนึ่งว่าขับรถออกมาจากเมืองหลวงมาไกลหลายร้อยกิโลเมตรแล้วก็ไม่ปราน
  • 14,966
การเมืองระอุขึ้นอีกขั้น เมื่ออัยการสั่งฟ้อง "โอ๊ค" พานทองแท้ ชินวัตร ข้อหาสมคบและร่วมกันฟอกเงิน กรณีรับเช็คจำนวน 10 ล้านบาท จากเงินที่กรุงไทยปล่อยกู้ให้แก่กลุ่มกฤษดามหานคร
  • 7,937
เปิดตัวกันพรึ่บ!! ยุคขาย New Gen หรือคนรุ่นใหม่ หลังพรรคไพร่หมื่นล้านใช้สื่อออนไลน์ขายตรง กระชากเรทติ้งจาก GenY GenZ จนทำให้ความนิยมของ "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" แซง "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ"
  • 17,197
เมื่อเอ่ยคำว่า กัญชา สังคมมักตีความไปในด้านลบทันที ด้วยเหตุที่ ไม้ล้มลุกชนิดนี้ถูกจัดให้เป็นพืชเสพติดผิดกฎหมายมานมนาน... เมื่อมีความพยายามจะให้กัญชาหลุดพ้นจากกฎหมายยาเสพติด ที่แก้ไขปรับปรุงล่าสุดไว้เมื่อปี 2522 เพราะเล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ (ทางยา) ที่มากกว่าโทษ
  • 14,296
นาทีนี้ "ค่ายพระแม่ธรณีบีบมวยผม" มีความเคลื่อนไหวที่ต้องจับตาเป็นรายวัน เพราะตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวเดียวคือการวนเวียนกับการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ เเต่ถือเป็นเรื่องใหญ่ในการเมืองพอควร แถมยังมีเรื่องการโยกย้ายของอดีตส.ส.พรรคสะตอหลายคน ส่วนมากจะย้ายไปสองพรรคหลักๆ คือ พรรคพลังประชารัฐ ที่มีกลุ่มสามมิตรเป็นห้องเครื่อง และพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่ลุงกำนันเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง
  • 6,388
เหตุผลที่ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ประกาศตัวลงสนามการเมืองอย่างเป็นทางการไปนั้น เป็นเพราะบิ๊กตู่มั่นใจแล้วว่า คะแนนเสียงที่จะได้ในการเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ จะผลักดันให้กลับมานั่งเป็น นายกรัฐมนตรี อีกสมัย ภายหลังรับผลวิจัยเช็ก เรตติ้ง ของตัวเองที่จัดทำโดยกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ขยับสูงในทุกภูมิภาค
  • 2,351
ภัยใกล้ตัวจากการขับขี่ยวดยานบนท้องถนน เมื่อรถติดก็ขับปาดกันบ้าง เฉี่ยวชนกันบ้าง หลายคนอาจไม่ทราบว่าเรื่องธรรมดาๆ ที่เกิดขึ้นได้ในวันเคราะห์หามยามร้ายแบบนี้ อาจทำให้เรามีศัตรูได้โดยไม่รู้ตัว และศัตรูบนท้องถนนก็ตามมาเช็กบิลเราได้ถึงบ้านแบบง่ายๆ ด้วยเหมือนกัน
  • 2,158
เหตุผลที่ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ประกาศตัวลงสนามการเมืองอย่างเป็นทางการไปนั้น เป็นเพราะบิ๊กตู่มั่นใจแล้วว่า คะแนนเสียงที่จะได้ในการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.2562 นี้ จะผลักดันให้กลับมานั่งเป็น "นายกรัฐมนตรี" อีกสมัย ภายหลังรับผลวิจัยเช็คเรตติ้งของตัวเองที่จัดทำโดย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.)ขยับสูงในทุกภูมิภาค
  • 2,434
ปรากฏการณ์ "ธนาธร" ที่สร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้แก่กลุ่มคนที่ไม่ชื่นชอบทุนสามานย์ ไม่ใช่เรื่องที่เหนือความคาดหมาย จะว่าไปแล้ว "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" กับพรรคอนาคตใหม่ ก็ไม่ต่างจาก "ทักษิณ ชินวัตร" กับพรรคไทยรักไทย เมื่อ 17 ปีที่แล้ว
  • 8,052

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.215