Search

วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
live
สำหรับผมท่าทีของผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาที่ออกตัวว่าเป็นตัวแทนของมหาเถรสมาคมแถลงข่าววันนี้ ไม่เกินความคาดหมาย เพราะคำแถลงเป็นกลางๆ กระชับชัดเจน และไม่เพิ่มความขัดแย้งในวงการสงฆ์ไปมากกว่านี้
  • 1,512
เสาร์ 21 เม.ย. 61
เปิดไพ่ยิปซีรายวัน
กับ อ.อ๊อด
ก่อนสงกรานต์ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่งตั้งให้ "เสี่ยจั้ม" สกลธี ภัททิยกุล เป็นรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังนักการเมืองหนุ่มสายตรง กปปส.เข้าพบ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในทำเนียบรัฐบาล เมื่อ 3 เม.ย.
  • 2,972
นี่ไม่ใช่เรื่องธรรมดาแล้วที่ความเคลื่อนไหวในแวดวงพุทธศาสนา ที่ใครต่างมองว่างานนี้ร้าวลึก! และคนที่เหมือนจะยืนข้างเดียวกันแต่ก็เปิดสังเวียนชกกันมาพักใหญ่แล้ว
  • 2,748
"แผนปฏิรูปด้านสาธารณสุขที่มีการกำหนดไว้นี้ ไม่ว่ารัฐบาลไหนเข้ามาบริหารประเทศ ก็จะต้องดำเนินการต่อ" นพ.เสรี ตู้จินดา แผนปฏิรูปประเทศด้านสาธารณสุขที่ประกาศลงในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2561 จะดำเนินการใน 4 ด้าน 10 ประเด็น มีบางส่วนที่จะขับเคลื่อนภายในระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี 2561-2565 หนึ่งในประเด็นปฏิรูปที่สำคัญ คือ "ระบบหลักประกันสุขภาพภาครัฐ" ที่มี 3 ระบบ คือ หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ประกันสังคม และสวัสดิการข้าราชการ โดยจะมีการจัดเป็น 3 ชุดสิทธิประโยชน์
  • 2,046
เมื่อกลุ่มการเมืองหลายๆ กลุ่มเริ่มเข้ามาทำงานร่วมกับรัฐบาล คสช. และท่าทีที่เชื่อกันว่าพร้อมจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งหลังการเลือกตั้ง ผ่านการเดินงานของ "ว่าที่ผู้จัดการรัฐบาล" อย่าง "สมคิด จาตุศรีพิทักษ์" แต่การ "ดูดเพื่อชาติ" ครั้งนี้เป็นการปฏิรูปการเมืองตามเป้าหมายจริงหรือไม่ หรือกำลังจะนำพาเรากลับไปสู่สภาพสังคมการเมืองในอดีต
  • 1,490
"จรัญ มะลูลีม" วิเคราะห์แนวโน้มไอเอสเข้าไทย... แค่หนุนทางใจ ไม่ร่วมใช้ความรุนแรง : คอลัมน์... เจาะประเด็นร้อน โดย... ปกรณ์ พึ่งเนตร
  • 1,444
ตอนที่ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เข้ายึดอำนาจ เมื่อ 22 พฤษภาคม 2557 อาจจะมีโจทย์สำคัญเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมือง ที่ลามไปสู่ความรุนแรง ถึงขั้นใช้อาวุธเข้าทำร้ายกัน ส่งผลกระทบต่อประชาชน เศรษฐกิจ
  • 1,646
ควันหลงสงกรานต์ เก็บตก สุข เศร้า คะนอง "ตั้งสติให้ดี ฟังนะ วันหยุดมันหมดไปแล้ว!!!" ภาพตัดแปะข้อความส่งต่อกันในไลน์แบบนี้เรียกรอยยิ้มได้เสมอ แม้วันแห่งความสุขจากการหยุดยาวเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ได้จบลงแล้ว ก่อนจะกลับมาเริ่มต้นภารกิจในชีวิตประจำวันของแต่ละคนใหม่อีกครั้ง
  • 1,047
งานยกระดับปรับภาพลักษณ์!ปลาร้าไทยไปสากล! เหมือนจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่เรื่องนี้ไม่ได้มาเล่นๆ กรณีที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่องกำหนดมาตรฐานสินค้าตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ.ศ.2551
  • 930

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.211