Search

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
live
จู่ๆ ก็เป็นเรื่องร้อนขึ้นมา สำหรับคดีที่ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" โดนกล่าวหาว่าปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบในกรณีก่อสร้างสถานีตำรวจ หรือโรงพักทดแทน 396 แห่ง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งเป็นรองนายกฯ ในรัฐบาล "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" และค้างอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
  • 1,133
ข่าวเรื่องการทุจริตและฮั้วในการหาประโยชน์ของทั้งฝ่ายการเมือง (เสนาบดี-ญาติสนิท มิตรสหาย) รวมทั้งข้าราชการ ขณะนี้เริ่มแรงขึ้นเป็นลำดับในยุค "พรรคข้าราชการเป็นใหญ่"
  • 841
มนุษย์ก็เป็นสัตว์โลกชนิดหนึ่งที่ต้องสืบพันธุ์เพื่อดำรงอยู่เช่นกัน เพียงต่างกันตรงที่มนุษย์นั้นเป็นสัตว์สังคม มีวัฒนธรรม และอารยธรรม การมีเพศสัมพันธ์จึงต้องทำกันอย่างปกปิดและยึดถือกันเป็นอารยะ ดังนั้นการประกอบกิจกรรมทางเพศไม่ว่าจะลึกซึ้งระดับใดในที่สาธารณะจึงถูกเรียกว่า "อนาจาร" และ "น่ารังเกียจ"
  • 1,731
"เซอร์ไพรส์" แบบฉุกเฉิน เมื่อมี ม.44 ปลดพล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร พ้นจากตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แบบปัจจุบันทันด่วนขนาดเรียกประชุม คสช.ฉุกเฉิน ชนิดที่กรรมการคสช.บางท่านไม่รู้เนื้อรู้ตัวมาก่อนว่าจะมีการเรียกประชุมมาประชุมกันแทบไม่ทัน ก่อนมีม.44เด้งเลขาฯปปง.พ้นจากตำแหน่ง วิเคราะห์กันไปต่างๆนานาว่าเป็นเพราะเหตุนั้นเหตุนี้แต่ยังไม่มีใครกล้าฟันธงว่าเป็นเพราะอะไร รู้แต่ว่าเป็น "ข้อมูลใหม่ที่สำคัญมาก"ที่ทำให้ พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ มิสามารถอยู่ในตำแหน่งต่อไปได้
  • 1,759
คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติฉบับที่ 12/2561 ให้ "พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร" พ้นจากตำแหน่ง เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการพิเศษประจำสำนักนายก
  • 2,811
ปฏิบัติการของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ที่ลุยตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารป้องกันตลิ่ง 2 แห่งใน 2 อำเภอของ จ.ยะลา และพบความผิดปกติ สร้างผิดสเปกบานตะเกียง แต่คณะกรรมการตรวจการจ้างกลับตรวจรับงานให้ผ่านฉลุย ทำให้บริษัทรับเหมาเบิกเงินกันไปเรียบร้อย 2 โครงการเกือบ 50 ล้านบาท กำลังสร้างแรงกระเพื่อมในวงราชการและวงการจัดซื้อจัดจ้างที่ปลายด้ามขวานอย่างขนานใหญ่
  • 2,087
การดิ้นรนต่อสู้ของพวกเขา ก็ด้วยหวังว่าจะได้กลับมามีอำนาจอีก หรือไม่ก็เพื่อรักษาฐานอำนาจไว้ต่อรองคุ้มครองชีวิตและผลประโยชน์ตน ดีกว่าไม่มีอะไรให้หวัง เพราะนั่นเป็นสิ่งเดียวที่เหลืออยู่
  • 2,022
งานไม่หมูเสียแล้วสำหรับการคิดสานต่ออำนาจของคสช. เพื่อจะจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งครั้งใหม่ในปีหน้า เมื่อศัตรูตัวฉกาจอย่างทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี ประกาศอย่างชัดถ้อยชัดคำต่อพลพรรคเพื่อไทยและคนเสื้อแดงที่จะสู้ถึงตาย โดยยกเรื่อง "ประชาธิปไตย" มาสร้างความชอบธรรมที่จะนำพลพรรคทวงคืนอำนาจอีกครั้ง
  • 3,430
นับแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คนไทยไปเที่ยวฮ่องกง ราวกับมีเทศกาลวันพบญาติ โดยเฉพาะมนุษย์การเมืองที่ยังหวังพึ่งใบบุญสองพี่น้องตระกูล "ชินวัตร" เข้าสภา
  • 2,362

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.211