Search

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
live
ถ้าเป็นซีรีส์ นี่ก็งวดจะเข้าปลายซีซั่นแรก ของ "ยุทธการไล่ล่าเงินทอนวัด" เพราะทั้งเข้มข้น ดุเด็ด เผ็ดมัน ที่ฝ่ายหนึ่งยังหนี อีกฝ่ายก็ยังคงไล่ล่า ขณะที่แนวรบในประเทศ เหตุการณ์ก็เต็มไปด้วยการปล่อยข่าวลวงต่างๆ นานา ที่ดีไม่ดี ยังไม่กล้าฟันธงเลยว่า ใครปล่อยกันแน่ !
  • 10,619
อังคาร 19 มิ.ย. 61
เปิดไพ่ยิปซีรายวัน
กับ อ.อ๊อด
ภาษีร้อยละ 15 กลายเป็นประเด็นสำคัญของกลุ่มนักลงทุนสกุลเงินแห่งอนาคต หรือ "ดิจิทัลมันนี่" ในประเทศไทย ตลาดเงินกลุ่มนี้กำลังเติบโตแบบฉุดไม่อยู่ ตัวเลขปี 2561 ปริมาณซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินสกุลดิจิทัล (digital currency exchanges : DCE) ในประเทศไทย มีมูลค่ากว่าวันละ 300 ล้านบาท...
  • 353
การเดินทางในปัจจุบันแต่ละวันเราไม่ได้ใช้เพียงแค่ยานพาหนะ แต่ทางเท้าก็เป็นสิ่งที่เราหนีไม่พ้นเช่นกัน เชื่อว่าใครหลายคนต้องเคยเจอปัญหาเหล่านี้ บนฟุตบาทของกรุงเทพฯ อย่างแน่นอน แม้กระทั่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถึงขั้นบ่นประจานบนเฟซบุ๊กเกี่ยวกับปัญหาฟุตบาทของประเทศไทย ว่าหากคุณเดินบนทางเท้าคุณจะพบว่ามีปัญหาอะไรบ้าง?
  • 718
"ร่างทรง 4.0" กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ทั้ง "ร่างทรงสุริยเทพ พระมหาสุริยะ" หรือ "ร่างทรงเทพ 4G" ที่ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กระหว่างการเข้าทรง "ร่างทรงพ่อปู่สายเบิร์น" หรือ "ปู่เบิร์น" ที่แสดงอาการแลบลิ้นตลอดเวลาเมื่อองค์ลงประทับ รวมทั้งร่างทรงร่างอื่นๆ ที่เห็นกันดาษดื่น ไม่เว้นแม้กระทั่ง "ร่างทรงวีดีโอคอลล์" ที่รับรักษาโรคภัยไข้เจ็บทุกโรคฟรี เด็ดยิ่งกว่าบัตรทอง 30 บาทรักษาทุกโรคเสียอีก
  • 4,167
จากกรณีที่ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ สั่งตรวจสอบบัญชีวัดทั่วประเทศ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มพระสงฆ์เป็นจำนวนมาก หลังประชุมกรรมการมหาเถรสมาคม มีการชี้แจงเรื่องนี้ ว่าสื่อเข้าใจผิด แค่ต้องการหาวัดตัวอย่าง ที่พระ ไม่ถือเงิน
  • 6,771
ถูกส่งให้ไปตามเรื่องเงินทอนวัดตั้งแต่เช้า ตั้งต้นที่วัดพิชัยญาติ ของสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะหนกลาง ที่ "เลขาฯ" หายตัวไป หลังเอี่ยวเงินทอนวัด ตอนบ่ายไปติดตามที่พุทธมณฑล "สมเด็จ" จะมาประชุมหรือไม่
  • 8,897
ภาพ 2 สนช.ที่หลับคาห้องประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ระหว่างการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 จำนวน 3 ล้านล้านบาท ในวาระแรกเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา สร้างผลสะเทือนต่อภาพลักษณ์การทำงานของ สนช.
  • 3,755
ตาต่อตาฟันต่อฟัน มาตรการลงโทษเพื่อแก้แค้นให้สาสมกับความผิด แนวคิดดังกล่าวทำให้ผู้คนในสังคมไทยเสพติดโทษจำคุกมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จำนวนนักโทษพุ่งทะยานเกิน 300,000 คน ตัวเลขล่าสุดในเดือนมิถุนายน 2561 ทะลุ 350,000 คนไปแล้ว การขยายตัวอย่างต่อเนื่องทำให้เรือนจำทั่วประเทศประสบภาวะวิกฤติคนล้นคุก
  • 26,799
หลัง "สุเทพ เทือกสุบรรณ" ประกาศร่วมตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย คอการเมืองจับจ้องไปที่พรรคประชาธิปัตย์ที่น่าจะได้รับผลกระทบโดยตรงนั้น จะขยับรับมืออย่างไร
  • 3,329

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.214