Search

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
วันนี้เราจะพาไปท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และเรียนรู้วิถีชุมชนกัน ในสไตล์ของเที่ยวแอ่งเล็ก เช็คอินชลบุรี จะเป็นยังไง เราตามไปดูกันเลย เรามาเริ่มกันที่ชุมชน "บ้านชากแง้ว" ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นชุมชนเก่าแก่นับร้อยปีที่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแบบไทยจีน ที่มีการทำถ่านดูดกลิ่น สานตะกร้ามะกรูดใบเตย เรียนรู้ทำขนมช่อผกาและ เรื่องอาหารอีกมากมายที่โดดเด่นไมแพ้ใคร
  • 1,053
ชุมชนบ้านหนองบอน หมู่ 7 ต.บ่อกวางทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี เป็นชุมชนที่ขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบรูณ์ทางธรรมชาติ ซึ่งที่นี่ยังมีตำนานเรื่องเล่าบ่อกวางทอง บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดจากกวาง ที่ขึ้นมากินน้ำ เกิดตกใจ กระโดนหนีนายพรานที่มาล่า แล้วทิ้งรอยเท้าไว้ที่ปากบ่อ ซึ่งน้ำก็ไม่เคยแห้งมาถึงปัจจุบัน จึงเป็นที่มาของ ต.บ่อกวางทองจนถึงปัจจุบัน
  • 1,034
ชุมชนบ้านกลาง เป็นชุมชนเล็กๆที่แฝงเรื่องราวที่มีอัตลักษณ์น่าค้นหา เรื่องราวของตำนานพระรถเมรี ยังคงมีร่องรอยของกำแพงเมืองพระรถ สมัยทราวดี ซึ่งเมืองพระรถ มีผังเมืองเป็นสี่เหลี่บมผืนผ้า ซึ่งมีกำแพงเมืองเป็นคันดิน 2 ชั้น และปัจจุบันได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติเรียบร้อยแล้ว
  • 1,645
เที่ยวแอ่งเล็ก เช็คอินชลบุรีวันนี้ เราจะพาไปตามหาของดีต้องห้ามพลาด ของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดชลบุรี กัน มาเริ่มด้วย ของดีชิ้นแรกกับ "ชุมชนบ้านสวนมะม่วง" นั้นก็คือ ผ้าทอคุณย่าท่าน เป็นผ้าฝ้ายผสมโทเร ที่มีลวดลายโดดเด่นเฉพาะตัว ที่ใครเห็นลายผ้าก็รู้เลยว่า มาจากที่นี่เท่านั้น
  • 1,653
"บ้านเขาใหญ่" เป็นหมู่บ้านติดรอยต่อ 5 จังหวัดในภาคตะวันออก มีผ่าป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่ทุกคนในชุมชนช่วยกันอนุรักษ์ไว้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางแบบลุย ๆ บุกถ้ำ เดินเขา และผจญภัย คงตื่นเต้นไม่ใช่น้อยเลย หรือเราจะล่องเรือ ชมธรรมชาติ ก็ชิคไปอีกแบบ นอกจากนี้บ้านเขาใหญ่ ยังมีโฮมสเตย์ และสินค้าผลิตภัณฑ์ OTOP ให้เราได้ซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปด้วยค่ะ
  • 2,309
เที่ยวแอ่งเล็ก เช็คอินชลบุรี" วันนี้จะพาทุกท่านไปท่องเที่ยวชุมชนชายทะเล สุดเก๋ ในสไตล์ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จ.ชลบุรีกัน เรามาเริ่มกันที่ "บ้านตลาดบางเสร่" เราจะไปทำความรู้จักกับ อาหารทะเลแปรรูป "ปิ้งงบ" กัน และมาสนุกไปกับตำนานหมู่บ้านหางเครื่อง ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถชมและร่วมสนุกกับการเป็นหางเครื่องได้อีกด้วย
  • 2,401
นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานเปิดงาน Smart Money กิจกรรมเพื่อนำเครื่องมือทางการเงิน..ไปสู่เมืองรองด้านการท่องเที่ยวโดยครั้งนี้จัดที่เชียงรายเป็นเวลาสามวัน
  • 1,998
เราจะพาไปพบกับชุมชนท่องเที่ยวอีกที่หนึ่ง ที่จะพาทุกท่านไปดื่มด่ำกับ "บ้านตลาดล่าง" ที่ยังคงวิถีชีวิตอาชีพประมง สืบทอดกันมากว่า 200 ปี ตามแนวชายหาดของบ้านตลาดล่าง
  • 2,231
มาร่วมชมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี ที่คุณอาจยังไม่รู้ อีกมากมาย โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มาเชิญชวนทุกท่านด้วยตัวเองเลย แล้วอย่าพลาดมาชมตอนต่อไป ที่เราจะมาพาทุกท่านไปพบกับหมู่บ้านไหน ในจังหวัดชลบุรี ต้องรอลุ้นกันนะคะ
  • 1,713

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.215