ปรับขนาดตัวอักษร

สตง.พบใช้งบหลวงขนคนมาให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ออกมาเปิดเผยว่า พบหลายจังหวัดที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ใช้งบประมาณขนคนมาให้กำลังใจอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเร่งดำเนินการเอาผิดอาญา เรียกงบประมาณคืนให้แผ่นดิน

สตง.พบใช้งบหลวงขนคนมาให้กำลังใจ ยิ่งลักษณ์
ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส บอกถึงกรณี มีการทำหนังสือแจ้งเตือนกระทรวงมหาดไทย และ กระทรวงกลาโหม ตรวจสอบองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ใช้งบประมาณในการขนมวลชนเดินทางให้กำลังใจ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า เป็นข้อมูลที่มาจากญาติของบุคคล ที่ถูกนำไปที่หน้าศาล โดยอ้างว่า จะพามาทำกิจกรรมอื่น แต่กลายเป็นไป ให้กำลังใจอดีต นายกฯ


จากการตรวจสอบ พบมีหลายจังหวัด แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นพื้นที่ใด จึงได้ดำเนินการแจ้งเตือน เพื่อป้องปราม ไม่ให้เกิดขึ้นอีก ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ โดย สตง.เร่งจะตรวจสอบเพื่อดำเนินการเรียกงบประมาณคืน รวมถึงดำเนินคดีทางอาญาต่อไป

ผู้ว่า สตง.ยังบอกถึงกระบวนการติดตามการทำงานของกรมสรรพากร ในการเรียกเก็บภาษีหุ้นชินวัตร ว่า จากการติดตาม พบว่าการดำเนินการของหน่วยงานรัฐยังคงเป็นไปตามกรอบของกฏหมาย ไม่มีข้อพิรุธ หรือผิดปกติแต่อย่างใด คาดว่า ไม่น่าจะมีปัญหาอย่างแน่นอน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214