ปรับขนาดตัวอักษร

เชิญ 6 ศิลปินร้อง "เพลงชาติ" ทำวิดีทัศน์ใหม่ฉลอง 100 ปี ธงชาติไทย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ชงเปลี่ยนคณะผู้ร้องเพลงชาติไทย "ออมสิน" เผยคำร้องทำนองเพลงชาติเหมือนเดิม เชิญ 6 ศิลปินดังร้องเพลงชาติฉลอง 100 ปี ธงไตรรงค์

เชิญ 6 ศิลปินร้อง เพลงชาติ ทำวิดีทัศน์ใหม่ฉลอง 100 ปี ธงชาติไทย

14 ก.ค. 60 นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการชุมคณะอนุกรรมการจัดทำเพลงชาติไทยครั้งที่ 1/2560 ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงวาระครบรอบ 100 ปี ธงชาติไทย ในวันที่ 28 ก.ย. นี้ โดยจะมีการจัดนิทรรศการ ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความเป็นมาของธงไตรรงค์ ตั้งแต่รัชกาลที่ 6 เป็นต้นมา

ส่วนการจัดทำเพลงชาติไทยนั้น คำร้องและทำนองยังเหมือนเดิมทุกประการ โดยเชิญศิลปินทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย นายจิรากร สมพิทักษ์ หรือ เอ๊ะ จิรากร , นายสุรชัย วงษ์บัวขาว หรือ ต้า มิสเตอร์ทีม ,นายสุวีระ บุญรอด หรือ คิว วงฟลัวร์ , นายกิตตินันท์ ชินสำราญ หรือ กิต เดอะวอยซ์ ,นายพีระวัฒน์ เถรว่อง และนายณัฐ ศักดาทร มาขับร้องใน 3 เวอร์ชั่น

ทั้งนี้จากที่ได้รับฟัง ก็รู้สึกได้ถึงความหนักแน่น แต่กรรมการเห็นควรว่ายังต้องปรับปรุงเพิ่มเติมอีก ก่อนที่จะนำเสนอนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก่อนเสนอนายกรัฐมนตรี จากนั้นนายกฯจะนำขึ้นกราบบังคมทูล เพื่อขอพระบรมราชวินิจฉัยต่อไป

Tag : #ศิลปิน #วิดีทัศน์ #ธงชาติ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215