ปรับขนาดตัวอักษร

"บิ๊กตู่" ข้องใจ ถูกถามไม่ทำงาน ดีแต่ออกกำลังกาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

"บิ๊กตู่" ข้องใจถูกถามไม่ทำงาน ดีแต่ออกกำลังกาย แจงแค่ทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง ไม่อยากให้เป็นโรค สั่งทุกหน่วยจัดออกกำลังกายสุดสัปดาห์ ไม่บังคับเข้าร่วม

บิ๊กตู่ ข้องใจ ถูกถามไม่ทำงาน ดีแต่ออกกำลังกาย

16 มิ.ย.60 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวผ่านรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า ตนอยากให้ทุกคนมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ อยากให้มีการออกกำลังกายจนเป็นนิสัย หลายคนก็บอกผมไม่ทำงานดีแต่ออกกำลังกาย มันหมายความว่ายังไง ตนไม่เข้าใจคิดแบบนี้นี่มันเป็นความคิดที่ไม่ค่อยดีนัก ตนก็เป็นตัวอย่างให้ทุกคนเห็นว่าการออกกำลังกายดีกว่าไม่ทำอะไรมันก็เป็นโรคมากมาย

"วันนี้ผมสั่งการทุกหน่วยงานให้จัดกิจกรรมออกกำลังกายบ้างในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่ต้องใหญ่โต ก็เอาคนไปนำเขา เขาอยากจะมาก็มา ไม่ต้องบังคับเขา อาจจะทำเรื่องกีฬาอาทิตย์นี้สัก 3 อาทิตย์ อาทิตย์สุดท้ายไปทำกิจกรรมสาธารณะ เช่น ทำความสะอาด, เก็บขยะ จัดระเบียบสิ่งรกรุงรัง เก็บผักตบ ทำความสะอาดวัด ผมเป็นทหารผมเคยทำแบบนี้มา" นายกฯ กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ตนขอบคุณสื่อ-คอลัมน์นิสต์ที่ช่วยกันทำความเข้าใจในประเด็นต่างๆ ที่รัฐบาลทำ แล้วทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ในทางที่ดีในส่วนที่ยังไม่สำเร็จ ก็ช่วยกันสร้างความร่วมมือ ระหว่างกันให้ได้ไม่งั้นมันทำไม่สำเร็จ ลองไปดูซิว่ามีอะไรดีบ้าง ส่วนที่ดีเอามาร่วมมือ ส่วนที่ยังต้องแก้ไขก็บอกมา ดังนั้น การจะเผยแพร่ข่าวอะไร ที่มีผลกระทบต่อการพัฒนาการเปลี่ยนแปลงประเทศของเรา ก็ขอให้กรุณาหาเหตุผล ข้อมูล จากทางราชการบ้าง

Tag : #ข้องใจ #ทำงาน #ออกกำลังกาย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215