Breaking News

ปรับขนาดตัวอักษร

"วัฒนา" ยอ "ทักษิณ" เก่งเกิน

เรื่องโดย ประพันธ์ จินดาเลิศอุดมดี | ภาพโดย Nation TV

-

"วัฒนา" โพสต์ยอ "ทักษิณ" เก่งเกินไปจนฝ่ายตรงข้ามต้องรวมหัวจัดการ ยัน ไปฟินแลนด์ด้วยแต่ไม่เคยได้ยินเรื่องปฏิญญา

วัฒนา ยอ ทักษิณ เก่งเกิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ ได้โพสต์ข้อความลงลนเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีใจความว่า


"ท่านนายกฯ ทักษิณเป็นคนเก่งและมีวิสัยทัศน์ แต่บางครั้งความเก่งเกินไปก็กลายเป็นปัญหา ทำให้ฝ่ายตรงข้ามต้องรวมหัวจัดการ ผมร่วมงานกับท่านที่พรรคไทยรักไทยตั้งแต่ปีพ.ศ. 2543 หลังชนะเลือกตั้งครั้งแรกผมเป็นเลขานายกฯ รับผิดชอบงานต่างประเทศ จากนั้นเป็นรัฐมนตรีช่วยและว่าการพาณิชย์จนครบเทอมเลือกตั้ง จึงอาจกล่าวได้ว่าผมเป็นนักการเมืองที่มีความใกล้ชิดกับท่านมากคนหนึ่งเพราะต้องอยู่และเดินทางไปต่างประเทศกับท่านตลอด 4 ปีกว่า ฟินแลนด์ผมก็ไปด้วยแต่ไม่เคยได้ยินเรื่องปฏิญญาแบบที่ท่านถูกกล่าวหา สิ่งที่ท่านคิดและผมยืนยันได้เพราะอยู่ด้วยตลอด คือยุทธศาสตร์การต่อสู้เอาชนะความยากจนเพื่อให้คนไทยได้อยู่ดีกินดี เกินเลยจากนี้ผมไม่เคยได้ยิน ถ้าท่านคิดผมก็คงไม่เอาด้วย

สูตรสำเร็จในการยึดอำนาจจากรัฐบาลที่ประชาชนเลือกคือ กล่าวหาว่ารัฐบาลเดิมทุจริตหรือไม่จงรักภักดี ท่านนายกฯ ทักษิณก็ถูกกล่าวหาด้วยสองเรื่องนี้เช่นกัน เรื่องทุจริตคณะปฏิวัติได้ตั้งคตส.ซึ่งประกอบด้วยผู้คนที่เป็นปฏิปักษ์กับท่าน และเลือกดำเนินคดีเฉพาะบุคคลในครม.ทักษิณเท่านั้น จึงเลือกปฏิบัติและถือเป็นการจัดตั้งองค์กรขึ้นใหม่ซ้ำซ้อนกับป.ป.ช.ซึ่งเป็นองค์กรเดิมที่มีอยู่แล้ว ขัดกับหลักนิติธรรม และขัดต่อหลักความยุติธรรมอาญา จึงไม่มีประเทศใดในโลกให้การยอมรับผลของคำพิพากษา ท่านจึงเดินทางไปได้ทุกประเทศที่พัฒนาแล้วซึ่งมีความเป็นประชาธิปไตยและยึดถือหลักนิติธรรมสูงสุด เช่น สหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ส่วนฝ่ายที่กล่าวหาและพยายามติดตามตัวท่านมาลงโทษกลับไม่เคยได้รับเชิญให้เดินทางไปประเทศที่เจริญเหล่านี้ ผมได้แต่ปลอบใจท่านว่า อาจารย์ปรีดี พนมยงค์ ก็เป็นคนเก่งที่อยู่เมืองไทยไม่ได้เช่นกัน

ท่านนายกฯ ทักษิณไม่ใช่พวกชอบพูดถึงสถาบันหรืออวดอ้างตัวเองว่าจงรักภักดี เพราะถือเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน และส่วนใหญ่ผู้ที่ชอบแอบอ้างก็ล้วนทำเพื่อประโยชน์ของตัวทั้งสิ้น ท่านถูกฝ่ายตรงข้ามกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังขบวนการล้มเจ้า ท่านพิสูจน์โดยการฟ้องและดำเนินคดีกับทุกคนที่กล่าวหาจนต้องออกมาขอโทษต่อสาธารณะหลายราย ส่วนที่อ้างว่าท่านยังพบปะพูดคุยกับหลายคนที่มีแนวคิดทำนองนี้ก็ไม่ได้เป็นข้อสรุป เพราะท่านอยู่ต่างประเทศซึ่งมีเพื่อนน้อย เวลาเจอคนไทยไปหาท่านย่อมต้องสนทนาด้วย แต่ไม่ได้แปลว่าท่านต้องคิดเหมือนคู่สนทนา ขนาดผู้นำบางประเทศไปจับมือกับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกามา ผมยังไม่เคยเห็นใครไปกล่าวหาท่านผู้นำว่ามีความคิดนิยมระบอบสาธารณรัฐ ทั้งไม่ได้ทำให้ท่านมีความคิดเป็นประชาธิปไตยเหมือนคนที่ท่านไปคุยและจับมือด้วย ตอนหน้าผมจะเล่าเรื่องการลงทุนอีกหนึ่งธุรกิจของท่านให้ฟัง แต่ไม่ใช่การผลิตรองเท้าแตะไปตีตลาดโลกแน่นอน เพราะเรื่องแบบนี้ท่านนายกฯ ทักษิณคงคิดไม่ออกครับ"

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214