ปรับขนาดตัวอักษร

"บิ๊กป้อม"ลุยปรองดอง เชิญ"พรรค-กปปส.-นปช."คุยจบก่อนเลือกตั้ง ลั่น!ไม่แตะนิรโทษกรรม

เรื่องโดย ศักดา เสมอภพ | ภาพโดย Nation TV

-

ทำเนียบรัฐบาล -- 10 ม.ค. -- "บิ๊กป้อม"ลุยปรองดองเล็งเชิญพรรค-กปปส.-นปช.คุย ขีดเส้นต้องเสร็จก่อนเลือกตั้ง ลั่นไม่แตะนิรโทษกรรม

บิ๊กป้อมลุยปรองดอง เชิญพรรค-กปปส.-นปช.คุยจบก่อนเลือกตั้ง ลั่น!ไม่แตะนิรโทษกรรม

              
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.ได้มอบหมายให้ดูแลเรื่องการปรองดอง ซึ่งตนจะพยายามทำให้เกิดความปรองดองให้ได้ โดยกระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทยและเหล่าทัพ จะเข้ามามีบทบาทร่วมกันในการทำให้เกิดความปรองดอง เบื้องต้นอาจจะเชิญผู้แทนพรรคการเมืองเข้ามาพูดคุยทีละพรรคการเมือง ส่วนกลุ่มกปปส.และนปช.ก็ต้องพูดคุยสอบถามความต้องการด้วย ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่ประชุมหารือกันก่อน
              
"เราจะพยายามหาข้อยุติให้ได้มากที่สุดว่าการอยู่ร่วมกันอย่างสันติจะต้องทำอย่างไรบ้าง เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในอดีตจะต้องว่ากันอย่างไร ทั้งนี้จะไม่เกี่ยวกับเรื่องของกฎหมาย และต้องดำเนินการให้เสร็จก่อนจัดการเลือกตั้ง ผมอยากให้อยู่กันให้ได้ อยากให้ทุกฝ่ายตกลงกันให้ได้ ทั้งหมดมันต้องมีกติกา การจะปรองดองก็ต้องมีกติกาที่ใช้ร่วมกัน ผมจะพยายามทำ ไม่รู้จะได้แค่ไหน ผมก็อยากให้ปรองดองกัน" พล.อ.ประวิตร กล่าว
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า จะพิจารณาการนิรโทษกรรมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็บอกว่าให้อยู่ในกฎหมายก็เอาเรื่องนิรโทษกรรมมาอีก 
ต่อข้อถามที่ว่า คดีของม็อบแต่ละสีจะล้างใหม่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อะไรที่เป็นกฎหมายตนไม่ไปพูดถึง เพราะถือเป็นเรื่องการกระทำผิดกฎหมาย ทุกคนที่กระทำผิดก็รู้อยู่แล้ว 
ส่วนจะนิรโทษกรรมในคดีอาญาให้กับทุกสีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่ๆ" 

Tag : #ปรองดอง #ปส.นปช. #เลือกตั้ง #นิรโทษกรรม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215