Breaking News

ปรับขนาดตัวอักษร

"สุเทพ" พบนายกฯ ตามคำเชิญ ผบ.3 เหล่าทัพ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

"สุเทพ" แถลงรอบ 2 ยืนยัน ไปพบ นายกฯ ตามคำเชิญ ผบ.3 เหล่าทัพ แต่ไม่มีการเจรจาต่อรองใดๆ มีเพียงการยื่นข้อเรียกร้องของประชาชน ให้นายกรัฐมนตรีรับทราบเท่านั้น

สุเทพ พบนายกฯ ตามคำเชิญ ผบ.3 เหล่าทัพ

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ได้ออกแถลงการณ์เป็นครั้งที่ 2 โดยระบุว่า ได้รับเชิญจาก ผู้บัญชาการ 3 เหล่าทัพ ไปพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยมี ผู้บัญชาการ 3 เหล่าทัพเป็นสักขีพยาน แต่ยืนยันว่า ไม่มีการเจรจาใด ๆ ทั้งสิ้น มีเพียงการนำเสนอ ข้อเรียกร้องของมวลมหาประชาชนเท่านั้น ว่า ประชาชนไม่สามารถอดทนกับระบอบทักษิณ ได้อีกต่อไป ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยอมคืนอำนาจให้กับประชาชน แต่ในเวลานี้ ประชาชน ไม่ได้พึงพอใจที่จะให้ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ หรือนายกรัฐมนตรี ลาออก แต่อยากให้ประเทศปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

นายสุเทพ กล่าวต่อด้วยว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตอบข้อเรียกร้องของประชาชนแต่อย่างใด พร้อมกับยืนยันว่าจะไม่มีการพบกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อีก จนกว่าประชาชนจะเป็นผู้ชนะ ตามแนวทาง สงบ สันติ และปราศจากอาวุธ ตลอดจนได้มีการเตือนรัฐบาลด้วยว่า หากยังปล่อยให้เกิดเหตุการณ์จลาจลอย่างเช่น ที่ ม.รามคำแหง อีก ประชาชนทั่วประเทศจะต้องลุกขึ้นมาต่อสู้เพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน ตลอดจนเรียกร้อง ข้าราชการ ทหาร และพลเรือน ตัดสินใจหยุดงานตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป

นายสุเทพ ยังกล่าวอีกว่า ผู้บัญชาการทั้ง 3 เหล่าทัพ ได้มีการประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า ทหารอยู่เคียงข้างประเทศไทย ไม่ต้องการเห็นประชาชนบาดเจ็บหรือล้มตาย

Tag : #นิรโทษกรรม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215