Breaking News

การเมือง

กลุ่มปกป้องศาสนา ยื่นคำคำร้องต่อดีเอสไอ ให้เร่งการกล่าวโทษ สมเด็จช่วง กรณีเบนซ์โบราณ ผิดกฎหมาย หลังพบหลบเลี่ยงภาษีสรรพสามิต

เหลืออีก 13 วันก่อนถึงประชามติ ความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆเริ่มจะคึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมี 43 องค์กรที่ออกมาแสดงจุดยืนร่วมกันว่าไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ อะไรคือเหตุผลของการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ติดตามจาก คอลัมน์ประชามติ

ประธาน สนช. เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือถึงปัญหาการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ โดยที่ประชุมได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า ยังคงต้องใช้ไม้สักมาก่อสร้างตามแผนงานเดิม

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินคดีเกี่ยวกับการทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิลงเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญแล้ว 7 ราย ส่วนใหญ่เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และภัยธรรมชาติ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตำรวจแต่ละพื้นที่จัดกำลังดูแลเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.59 ที่สำนักงานคณะกรรมการป.ป.ช. นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส. กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงประธาน กรรมการ ป.ป.ช. ผ่านนายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักการข่าวและกิจการพิเศษสำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบ กรณีกรุงเทพมหานครจัดซื้อรถกู้ภัยขนาดเล็ก 20 คัน ด้วยงบประมาณ 160 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงเกินจริงและส่อว่า จะมีการกระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ หรือ กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และน่าเชื่อได้ว่าการจัดซื้อจัดจ้าง ขัดต่อ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. 2542

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า สิ่งที่จะแถลงในวันพุธนี้ จะเป็นความชัดเจนในนามหัวหน้าพรรคที่ออกมาได้พูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคแล้ว แต่ไม่ใช่มติของพรรค ส่วนสมาชิก ทุกคนมีสิทธิที่จะตัดสินใจด้วยตัวเอง

ประธานสภานิติบัญญัติ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างรัฐสภาใหม่มาชี้แจง เพื่อหารือถึงการก่อสร้างที่ล่าช้า และการตัดไม้สักจากจังหวัดเชียงใหม่ ติดตามจากคุณ อนุพรรณ จันทนะ รายงานจากรัฐสภา

อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวนประชาชนร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด "ทักษิณ" ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้

ตำรวจขอนแก่น จับกุมผู้ก่อเหตุเผารายชื่อประชามติได้แล้ว พบว่าเป็นวัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่ต้องการนำกระดาษไปเผาไล่ยุง พร้อมยืนยันว่า ถึงแม้จะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ตำรวจได้แจ้งความเอาผิดตาม พ.ร.บ.ประชามติแล้ว

192.168.52.215