Breaking News

การเมือง

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ สภากำหนดหารือ ร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียมและร่างพ.ร.บ.ภาษีเงินได้ปิโตรเลียม วาระ 2-3 เริ่มได้ ประมาณ 17.00 น.เนื่องจาก วันนี้ ช่วงเช้าและบ่าย สนช.มีการพิจารณา กฎหมาย หลายฉบับ

แถลงปิดคดีสอย"สุรพงษ์"ปมออกพาสปอร์ตให้ "แม้ว"ป่วน "ปิ้ง"เห็น"สนช."โหรงเหรง ฟังแถลงปิดสำนวนถอดถอน งัดรธน.ขอนับองค์ประชุม สมาชิกโต้วุ่น นัดลงมติเชือด 30 มี.ค.นี

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว่าถึงประเด็นปัญหาเรื่องพลังงานว่าสังคมให้น้ำหนัก ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี มากจนเกินควรและมองทหารกรรมาธิการฯหนุนบรรษัทปิโตเลียมในทางร้ายเกินควร เป็นเพราะขาดความรู้พื้นฐานเรื่องพลังงาน ซึ่งเรื่องการปิโตรเลียมมีสองมุมมองคือมุมมองธุรกิจเศรษฐกิจแบบนักลงทุนและผู้ถือหุ้น กับมุมมองด้านสมบัติชาติและความมั่นคง โดย 6 ทหารเขาหนุนตั้งบรรษัทปิโตรเลียม เขาคิดไม่ผิดเพียงแต่อนาคตเราไม่ทราบเท่านั้นเอง เพราะการปิโตรเลียมของเราขึ้นกับสัมปทานเอกชนมาตลอด

แกนนำมวลชนในการชุมนุม ดูช่างใหญ่โต สามารถต่อสู้กับผู้กุมอำนาจรัฐได้อย่างดุเดือด แต่เมื่อการชุมนุมสิ้นสุดลง เขาเหล่านั้นต้องรับชะตากรรมมีคดีติดตัวพะรุงพะรัง !!คดีเสื้อแดง นปช.

รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ชี้ไทยไม่จำเป็นต้องจัดตั้งบรรษัทพลังงานแห่งชาติ เพราะปัจจุบันโครงสร้างหน่วยงานด้านพลังงานมีการกำกับดูแลคล้ายบรรษัทอยู่แล้ว แต่หากจำเป็นต้องจัดตั้งควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยเฉพาะผู้บริหาร หรือ CEO ใน NOC และต้องมี พ.ร.บ. เฉพาะขึ้นมารองรับในการดำเนินการ

สมาชิก สนช. ยืนยัน ไม่มีการล็อบบี้ให้จัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ พร้อมย้ำว่า การเพิ่มเติมในร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียมเป็นสิ่งที่ทำได้ เพราะเป็นไปตามมติของ ครม.

พล.อ.ประวิตร นำผู้บัญชาการเหล่าทัพ ประชุมจีบีซี กับกัมพูชา พร้อมยืนยัน ไม่มีการหารือเรื่องเขาพระวิหาร ขณะเดียวกัน ปฎิเสธกระแสข่าวปรับครม.หลังสงกรานต์นี้

นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธแนวคิดให้ทหารตั้งบรรษัทน้ำมัน ระบุ กรมพลังงานทหารไม่สามารถดูแลได้ และเป็นกลุ่ม คปพ.เสนอตั้งมาเอง ใครจะสอดไส้ได้

หลังกรมสรรพากร นำหนังสือประเมินภาษีของอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จากการซื้อขายหุ้นบริษัทชินคอร์ป เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายที่กรมสรรพากรต้องดำเนินการประเมินภาษีภายใน 10 ปี ขณะที่ทีมกฏหมายของทักษิณ นพดล ปัทมะ บอกว่า เตรียมยื่นอุธรณ์ในกรณีนี้ โดยยืนยันว่ากรมสรรพากรไม่สามารถเรียกเก็บภาษีได้ เพราะขาดอายุความไปแล้ว

192.168.52.214