การเมือง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง ประชาชนคิดอย่างไรกับ คดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและผลกระทบทางการเมือง จำนวน 1,039 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 11-18 สิงหาคม พ.ศ. 2560 พบว่าประชาชนเกินครึ่ง 54.2 % มีความกังวลต่อการตัดสินคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว จะนำมาสู่ความขัดแแย้งครั้งใหม่ในหมู่ประชาชน ขณะที่ 45.8 % ระบุว่าไม่มีความกังวลในเรื่องนี้

20 ส.ค.60 - นายสุริยะใส กตะศิลา รองคณบดีวิทยาลัยนวัตกรรมสังคม ม.รังสิต และผอ.สถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.) กล่าวแสดงความเห็นถึงกระบวนการปฏิรูปว่า

นิด้าโพล สอบถามความพึงพอใจต่อการทำงานของนายกรัฐมนตรี โดยออกสำรวจทั่วประเทศ 1,250 คน ระหว่างวันที่ 15-17 ส.ค. ที่ผ่านมา 30.16 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า พลเอกประยุทธ์ ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ดีมาก /// 48.72 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า ทำงานได้ค่อนข้างดี /// แต่กลุ่มที่ เห็นว่า ยังทำหน้าที่ไม่ค่อยดี มีอยู่ 12.16 เปอร์เซ็นต์ /// 5.20 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ ไม่ดีเลย

"บิ๊กติ๊ก" รับลูกชายลาออกจากราชการทหารจริง ระบุเพื่อความสบายใจ หลังถูกหลายฝ่ายจับตามอง เผยเตรียมไปเรียนต่ออังกฤษ

การประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ต่อเนื่อง 2 วัน คือ วันจันทร์ที่ 21-22 สิงหาคม เพื่อติดตามผลการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญของรัฐบาลในพื้นที่ // การขับเคลื่อนการพัฒนายุทธศาสตร์ชาติและยุทธศาสตร์จังหวัด รวมถึงพบปะประชาชนเพื่อติดตามรับทราบปัญหา โดยจัดที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี // ตอนนี้ ทางจังหวัดนครราชสีมาและส่วนราชการ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีได้เตรียมความพร้อม ครบถ้วนแล้ว

SUPER POLL เผยประชาชนกังวลตัดสินคดีจำนำข้าวนำขัดแย้งรอบใหม่ แนะรัฐบาลต้องออกมาสร้างความมั่นใจปท.สงบไม่วุ่นวาย เชื่อหลังคดีบ้านเมืองแย่เหมือนเดิม

"องอาจ" แนะ กก.ปฏิรูปกำหนดวิสัยทัศน์การทำงาน เปิดโอกาสให้ประชาขนมีส่วนร่วม ลบเสียงวิจารณ์ตัวบุคคล ชี้ หากคสช.รัฐบาลต้องตั้งใจ เชื่อ ปฏิรูปสำเร็จ

ดุสิตโพล เผยคดีใหญ่ยุคคสช.เพิ่มสูงขึ้น เร่งปราบคดีฆ่าโหด อุ้มฆ่า จับได้ลงโทษหนักประหารชีวิต หนุนใช้ม.44 จัดการขึ้นเด็ดขาด

จากการสำรวจ เมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการดำรงตำแหน่งครบ 3 ปี ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พบว่า ประชาชน ร้อยละ 30.16 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ดีมาก ร้อยละ 48.72 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯได้ค่อนข้างดี ขณะที่ ร้อยละ 12.16 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ไม่ค่อยดี ร้อยละ 5.20 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ ไม่ดีเลย ร้อยละ 1.76 ระบุ ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ดีในระดับปานกลาง และร้อยละ 2.00 ไม่ระบุ/ไม่แน่ใจ และเมื่อเปรียบเทียบกับผลการสำรวจในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 พบว่า เมื่อรวมสัดส่วนของผู้ที่ระบุว่าทำงานได้ค่อนข้างดีและดีมาก พบว่า มีสัดส่วนลดลง ซึ่งในขณะที่ผู้ที่ระบุว่าทำงานได้ไม่ค่อยดี จนถึงระดับไม่ดีเลย มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น

192.168.52.216