Breaking News

การเมือง

นายกรัฐมนตรี เตรียมเดินทางไปฝรั่งเศส เพื่อร่วมกับผู้นำต่างประเทศ แสดงพลังต่อต้านการก่อการร้ายที่เกิดขึ้นด้วย

อดีตเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จเร พันธุ์เปรื่อง ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกชี้แจงข้อเท็จจริงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ล่าช้า ที่ทำให้เขาถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยร้ายแรง

นายกรัฐมนตรี นำ ครม.ซ้อมปั่นจักรยาน กิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad" รอบทำเนียบรัฐบาล จำนวน 10 รอบ และขอให้ทุกคนเตรียมร่างกายให้พร้อม

กระทรวงกลาโหม ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ หลังจากที่หลายฝ่ายออกมาเรียกร้องให้ ปปช.และ สตง.เข้าตรวจสอบ โดยเฉพาะการใช้เงินบริจาคจำนวนมากในโครงการ ฟังคำชี้แจงจากกระทรวงกลาโหม

10.00 น. เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัว อาเดม คาราดัก และ ไมไรลี ยูซูฟู จากเรือนจำชั่วคราวมณฑลทหารบกที่ 11 ไปยังศาลทหาร ซึ่งเป็นผู้ต้องหา คดีระเบิดบริเวณสี่แยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรเมื่อวันที่ 17-18 สิงหาคม 2558 โดยตำรวจ สอบสวนเสร็จแล้วส่งสำนวน 40 แฟ้ม กว่า 10,000 หน้า ให้อัยการศาลทหารกรุงเทพฯ พิจารณา สั่งคดีรวม 7 ข้อหา

โปรดเกล้าฯพระราชทานยศ "ศรีวราห์" ขึ้นเป็น "พล.ต.อ." และขยับเป็นรองผบ.ตร. ดังต่อไปนี้ ตำแหน่งอย่างเป็นทางการคือ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โปรดเกล้าฯพระราชทานยศ "ศรีวราห์" ขึ้นเป็น "พล.ต.อ." ขยับเป็นรอง ผบ.ตร.

พรุ่งนี้แล้ว ที่โครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ จะต้องส่งมอบตามสัญญาก่อสร้างภายในเวลา 900 วัน แต่กลับปรากฎว่าวันนี้มีการต่ออายุออกไปอีก 387 วันและสามารถต่อสัญญาได้อีก 2 ครั้ง ความล่าช้าในโครงการก่อสร้างเกิดจากอะไร ติดตามได้จากรายงานชิ้นนี้

ดังนั้น ตำแหน่งอย่างเป็นทางการนับจากนี้คือ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ขณะที่ สตง.อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารสภาแห่งใหม่ โดยพบว่ามีปัญหาหลายส่วน ทั้งการส่งมอบพื้นที่ล่าช้า และการขนดินบริจาคไปขายให้กับเอกชน ที่ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขในสัญญา ซึ่งการต่ออายุการส่งมอบพื้นที่ออกไป จะส่งผลกระทบต่อโครงการ จึงไม่อยากให้เกิดค่าโง่ เหมือนกับโครงการอื่นก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ