Breaking News

การเมือง

"เกษมสันต์ " ปลัด ทส.โดนเด้งเข้ากรุตำแหน่งผู้ตรวจราชการพิเศษ สำนักนายกรัฐมนตรี คาดปมขัดนโยบายรัฐมนตรี

27 ก.ย. 59 --- "บิ๊กตู่" มึนแก้ปัญหาจราจรไทยบอกไม่รู้จะเอารถไว้ไหน เล็งทุบเกาะกลางถนนหวังเพิ่มเลนจราจร สั่งมั่นคงเร่งแก้รถติด

"นายกฯ"บอกรัก"น้องติ๊ก" แต่พี่ตู่ช่วยอะไรไม่ได้ ระบุต้องรับผิดชอบตัวเอง ระบุไม่รู้มีบริษัท เผย"ปรีชา"มาขอโทษ พร้อมรับกระบวนการตรวจสอบ

27 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่า ภายหลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกคำสั่ง คสช.ที่ 59/2559 ตามมาตรา 44 เรื่อง "ประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบเพิ่มเติม ครั้งที่ 8 และการปรับปรุงการบริหารงานบุคคลในบางหน่วยงานของรัฐ" ในบัญชีแนบท้ายคำสั่งดังกล่าว แบ่งเป็น 5 กลุ่ม

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่บริษัทของบุตรชายพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ตั้งอยู่ในค่ายทหารว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดว่ามีการจัดตั้งบริษัทตรงไหน เมื่อไร และอย่างไร แต่มองว่าเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องถามตน เมื่อมีการ้องเรียนไปยังองค์กรอิสระแล้วก็ให้เขาตรวจสอบ ต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน

ประกาศแล้วรายชื่อเจ้าหน้าที่รัฐถูกตรวจสอบล็อต 8 รวม 72 ราย ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. 59/59 ผู้บริหารและผู้มีตำแหน่งในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในจังหวัดมหาสารคาม โดนระนาว ขณะที่ "วุฒิ ลิปตพัลลภ" ถูกโยกจาก รอง ผบ.ตร. ไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกฯ ส่วน "สรรเสริญ แก้วกำเนิด " ได้ดี นั่งรักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์

ศาลปกครองกลาง พิพากษายกฟ้อง อธิบดีกรมการกงสุล กรณียกเลิกพาสปอร์ตอดีตนายกฯ ทักษิณ ชี้ดำเนินการตามอำนาจ

กองบัญชาการกองทัพอากาศ พร้อมชี้แจง ป.ป.ช.ปมการให้ ภริยาปลัดกระทรวงกลาโหม ใช้เครื่องบินไป จ.เชียงใหม่ เพราะเป็นไปตามระเบียบ และไม่กังวลหากถูกโยงเรื่องการเมือง

ราชกิจจานุเบกษา ลงประกาศคำสั่ง มาตรา 44 ให้ เจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบพัการปฏิบัติหน้าที่

192.168.52.213