Breaking News

การเมือง

ทีมกม.เพื่อไทยฟ้องอาญา "ประธานป.ป.ช.และ5 กรรมการ - "พรเพชร" พร้อม24 สมาชิกสนช. ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ม.157 คดีสอย"ประชา ประสพดี "ไร้คำร้อง

รายงานข่าวแจ้งว่า (25มี.ค.) นายสุรชัย แซ่ด่าน ประธานกลุ่มแดงสยาม ซึ่งพำนักอยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ได้จัดรายการทางออกประเทศไทย ออกทางยูทูป โดยตอนหนึ่งกล่าวว่า การเคลื่อนไหวของโกตี๋ ไม่เกี่ยวกับนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ และการที่เครือข่ายโกตี๋ ถูกจับกุมพร้อมอาวุธนั้น เป็นเรื่องปลาหมอตายเพราะปาก

ที่ห้องประชุมชิวปรีชา บก.ป. ต่อมาเวลา 12.30 น. วันที่ 24 มีนาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล พร้อมคณะ แถลงข่าวกรณีการรับมอบตัวผู้ต้องหาในครั้งนี้

กกต. เสนอแนวทางใหม่ ให้ "สนช." สร้างบอร์ด "กกต.จว." คุมงาน "ผู้ตรวจการเลือกตั้ง"คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นำโดย นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านการบริหารกิจการงานเลือกตั้ง เข้าหารือกับ คณะกรรมการพิจารณาศึกษาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วย กกต. ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่มีน.พ.เจตน์ ศิรธารานนท์ เป็นประธาน

ขณะนี้ที่ประชุม สนช. ได้พิจารณาขบวนถอดถอนอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ สุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัย ในประเด็นการออกหนังสือเดินทางให้อดีตนายกฯ ทักษิณ โดยมิชอบ

"บิ๊กป้อม" ยันไม่ต้องยกระดับการดูแลรักษาความปลอดภัย รัฐสภา หลังเกิดเหตุที่อังกฤษ บอกเจ้าหน้าที่ระมัดระวังอยู่แล้ว

รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง กำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยสถานที่ราชการ โดยเฉพาะอาคารรัฐสภา แต่ไม่ต้องถึงขั้นประกาศยกระดับ

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ คําสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๔/๒๕๖๐ เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และรับทราบความคิดเห็น เกี่ยวกับสถานการณ์พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้

ที่บริเวณสนามหญ้าทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานในกิจกรรมรณรงค์ "กำจัดลูกน้ำยุงลาย" ร่วมกับ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขนพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร และผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข โดยได้สำรวจลูกน้ำยุงลายในภาชนะอ่างบัวและร่องระบายน้ำ พร้อมปล่อยปลาหางนกยุงลงในภาชนะอ่างบัวและใส่ทรายอะเบทในร่องระบายน้ำ เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย

192.168.52.213