Breaking News

การเมือง

ตำรวจ ทหาร พลเรือน ร่วมมือปล่อยแถวป้องกันและตรวจสอบกวาดล้าง การก่อเหตุอาชญากรรม พร้อมดูแลความสงบเรียบร้อย ก่อนการลงประชามติ 7 สิงหาคม

เหลืออีก 10 วัน ก่อนถึงวันลงประชามติ // วันนี้จะพาไปดูความเห็นของนักเรียน นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยกันบ้าง ว่าตื่นตัวแค่ไหนและมีความเห็นอย่างไรกับประชามติที่จะเกิดขึ้น // ติดตามได้จากรายงาน คุณชาคริยา ชีวัตร

ด้าน กรธ. ออกมาตอบโต้จุดยืนของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ พร้อมขอให้ประชาชน ศึกษาเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญด้วยตัวเอง

คสช.ยืนยันว่า จะคุมตัวอดีต ส.ส.เพื่อไทยที่ถูกจับกุมข้อหาบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญไม่เกิน 7 วัน ขณะที่แกนนำพรรคเพื่อไทย เชื่อว่า เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

ประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณี หมอเปรมศักดิ์ ถอดกางเกงผู้สื่อข่าว เตรียมเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เข้าให้ข้อมูลสัปดาห์หน้า คาดว่าจะสรุปเสร็จภายใน 15 วัน

เจ้าหน้าที่เชิญ 11 คน ผู้ที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ เข้ารายงานตัวที่ค่ายกาวิละ มทบ.33 โดยมีผู้เข้ามารายงานตัว 7 คน พร้อมทั้งส่งตัวเข้าไปที่มทบ.11 เพื่อทำการสอบสวนต่อไป

เหลืออีก 11 วัน ก่อนถึงวันลงประชามติ วันนี้จะพาไปดูความเห็นของนักเรียน นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยกันบ้าง ว่าตื่นตัวแค่ไหนและมีความเห็นอย่างไรกับประชามติที่จะเกิดขึ้น ติดตามได้จากรายงาน คุณชาคริยา ชีวัตร

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ก.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงศ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. มีมติเห็นชอบตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เสนอให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาลตัวจริง โดยให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ขึ้นรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

--เฟซบุ๊คจาตุรนต์ ฉายเเสง--27ก.ค.59--บ่ายวันนี้เฟซบุ๊คนายจาตุรนต์ ฉายเเสง เเกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ว่า"กระดาษแผ่นเดียวกับอำนาจเถื่อน การสั่งพักงานและสอบสวนพนักงานนายกอบจ.เชียงใหม่และการจับกุมคุมขังอดีตส.ส.และน้องสาวโดยใช้กำลังทหาร ไม่ทำตามกระบวนการสอบสวนปกติ เป็นการกระทำของคนสิ้นคิด ลุแก่อำนาจและเกิดจากการหวาดกลัวว่าร่างรัฐธรรมนูญจะไม่ผ่าน จนทำให้ผู้มีอำนาจกระทำการอย่างป่าเถื่อน ไม่ได้คำนึงถึงความถูกต้องชอบธรรมใดๆ เพียงเพื่อจะสกัดกั้นขัดขวางไม่ให้มีการเผยแพร่ ความเห็นต่างต่อรัฐธรรมนูญให้ได้มากที่สุดเท่านั้น

192.168.52.216