Breaking News

การเมือง

"ยิ่งลักษณ์" ส่งทนายความ ร้อง "ประยุทธ" จี้สอบ คกก. รับผิดทางแพ่ง อ้างสมคบคิด "น.พ.วรงค์" ชี้นำสังคม ทำลายอดีตนายกฯ

แม้จะเคยออกมา ยอมรับว่า มีแนวคิดการปรับคณะรัฐมนตรี เพิ่มรัฐมนตรีช่วย แต่วันนี้ พล.อ.ประยุทธิ์ ยืนยัน ยังไม่มีการปรับ ครม.

ท่าอากาศยานทหาร2 กองบิน 6 - "บิ๊กตู่" ป้อง "ป๋าเปรม" ไม่เกี่ยวแต่งตั้งตำแหน่งในกองทัพ ยัน ทหารไม่มีแตกแยก ปัดตั้ง "บิ๊กแกละ" นั่งที่ปรึกษากห.ซับน้ำตา แต่ตั้งเพื่อคุณงามความดี หลังพลาดเก้าอี้ผบ.ทบ.

ครม.ไฟเขียว"ซับน้ำตา"พล.อ.พิสิทธิ์" เสนาธิการทหารบก คู่แคนนิเดตชิงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก นั่งเก้าอี้จอมพล เป็นประธานที่ปรึกษากลาโหม

ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิง ทักษดา สังข์จันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ได้กล่าวต่อที่ประชุมว่า ต้องการให้รถยนต์ขายอาหาร (ฟู้ดทรัค) ไปจอดตามสถานที่สาธารณะต่างๆ อย่างสวนสาธารณะหรือที่ที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่าย เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเรื่องค่าครองชีพที่สูงขึ้นและทำให้ประชาชนได้บริโภคอาหารที่มีคุณภาพ รวมถึงเป็นการประชาสัมพันธ์อาหารไทยอีกทางหนึ่ง

ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.หญิง ทักษดา สังข์จันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ได้แสดงความขอบคุณไปยังกระทรวงวัฒนธรรมทำหนังสือ "คลองผดุงกรุงเกษม สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม" ซึ่งมีการให้ข้อมูลว่า บริเวณรอบคลองผดุงฯนั้น มีสถานที่สำคัญอะไรบ้าง นอกจากนี้นายกฯได้สั่งการเพิ่มเติมว่า ในปัจจุบันเมื่อมีเรือที่สามารถวิ่งในคลองได้แล้ว ก็อยากให้มีเรือโดยสารขนาดเล็กแบบเรือแท็กซี่ เพื่อบริการประชาชนในระยะสั้น เพื่อช่วยลดปัญหาจราจรติดขัด

ครม.อนุมัติ "จิรชัย" ประธานคณะกรรมการว่าด้วยการรับผิดทางแพ่งคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว นั่งปลัดสำนักนายกฯ "สรนิต" นั่งปลัดวิทย์ พร้อมโยกย้ายขรก.ระดับสูงก.เกษตรฯ-แรงงาน-ศึกษา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่า ปมปลดยาบ้าออกจากบัญชีทางยาเสพติดที่ 1 ถ้าสังคมไม่เอาด้วย ก็ทำไม่ได้

กระทรวงยุติธรรม - 30 ส.ค. -- ปลัดยธ.ยันในคุกไม่มีนักโทษวีไอพี สังคมคุกผู้ต้องขังมีเพื่อน ระบุ"ดาตอปิโด"เข้าใจไปเองว่า"หญิงไก่" เป็นวีไอพี

192.168.52.215