Breaking News

การเมือง

เช้าวันนี้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานประชุม คณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD ที่ ทำเนียบรัฐบาล ไปติดตามความคืบหน้ากับผู้สื่อข่าวคุณกลกร เวียงดอนก่อ

นายกรัฐมนตรีไม่สนใจหากผู้ว่าการเคหะแห่งชาติลาออกจากตำแหน่งหลังถูกกดดัน ชี้มีคนทำงานต่อได้ ถ้าคนเดิมไม่ทำตามนโยบายรัฐบาล

ยังคงไม่จบกันง่ายๆ และดูเหมือนว่าจะรุนแรงขึ้น กับความขัดแย้งระหว่าง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กับ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ล่าสุดมีรายงานว่า ทางพรรคเตรียมจะออกมาตรการบางอย่างเร็วๆนี้

อีกหนึ่งเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ คือการสอบสวนกรณีก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ล่าสุด คณะกรรมการ คตง. ได้เข้าไปตรวจสอบ และพบว่า มีการใช้งบประมาณแผ่นดิน ในการก่อสร้าง

ภายหลังทหารจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่เตรียมก่อการวุ่นวายงาน Bike For Dad ได้ที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งปรากฎว่ามีข้อมูลความเชื่อมโยงจากการที่ฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบพบว่า เป็นหนึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีความมั่นคง"ขอนแก่นโมเดล " ที่เคยก่อเหตุหลังการรัฐประหาร 22 พ.ค.2557

มีประกาศถอดยศ และเรียกคืนเครืองราช พ.อ.คชาชาต บุญดี ออกจากยศทหาร หลังตกเป็นผู้ต้องหาหมิ่นสถาบันตามมาตรา 112 ได้หลบหนีไปต่างประเทศ และประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

คสช. เตรียมเพิ่มความเข้มงวดการเฝ้าระวังความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หลังจากที่สามารถจับกลุ่มผู้หวังสร้างสถานการณ์ได้

ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ระบุว่า ขณะนี้การขออนุญาตศาลเพื่อเดินทางไปต่างประเทศ ตามที่สมาชิกสภายุโรป ได้มีจดหมายเชิญมาย อดีตนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ยังไม่ได้ทำเรื่องขออนุญาตแต่อย่างใด

"นายกฯ" เป็นประธานเปิดงานเทศกาลลอยกระทงที่บริเวณริมคลองผดุง อธิษฐานลอยกระทง "ขอลอยทุกข์ลอยโศกลงสู่ทะเล" ขอให้ประเทศมีความสุขสงบ

ข่าวแนะนำ