Breaking News

การเมือง

กระทรวงมหาดไทย - 29 ก.ค. --"มหาดไทย"สั่งห้ามขายเหล้าวันลงประชามติ ประสาน"น.1ป้ายแดง"เข้มผับ -บาร์เมืองกรุง

"สุเทพ" สวมเสื้อ"พบกันที่สามเสน" พร้อมคล้องนกหวีด แจง ชุมนุมที่สามเสน" เมิน "ลต."แบบเดิมได้ "คนเลว"เข้ามามีอำนาจ ย้ำ 3 จุดยืนเดิม รับ "ร่างรธน." ขวาง "นักการเมืองโกง"

เหลือ 9 วันก่อนถึงประชามติ ปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นคือประชาชนยังไม่ตื่นตัวมากนัก กองทัพจึงได้ระดมกำลังนักศึกษาดินแดนมาช่วยรณรงค์อย่างเต็มที่ ท่ามกลางข้อสังเกตว่า จะเป็นการชี้นำความเห็นประชาชนหรือไม่ ติดตามจาก คอลัมน์ ประชามติ

กกต.เตือนประชาชน อย่าเซลฟี่หรือถ่ายภาพตัวเองในหน่วยออกเสียงประชามติ เพราะอาจเป็นพฤติกรรมที่ผิดกฏหมาย

เวลา 12.15 น. จตุพร พรหมพันธุ์, อ.ธิดา ถาวรเศรษฐ, นพ.เหวง โตจิราการ และคณะ เดินทางไป มทบ.11 เพื่อขอเข้าเยี่ยม ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีตสส. เชียงใหม่ และคณะ เป็นวันที่ 2 หลังถูก กกต. แจ้งความตามกฎหมายประชามติและถูก คสช. เพิ่มข้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคง

นับถอยหลัง 9 วันก่อนถึงประชามติ การประกาศจุดยืนของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูเหมือนว่าจะทำให้ร่างรัฐธรรมนูญมีสิทธิ์ถูกคว่ำในวันประชามติมากขึ้น ยิ่งถ้านับรวมกับพรรคเพื่อไทย ที่ประกาศไม่รับร่างฯไปล่วงหน้าแล้ว คอลัมน์ประชามติวันนี้ พาไปเจาะลึกฐานเสียงของแต่ละพรรคการเมือง

ในการออกเสียงประชามติที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคม2559 กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างมีการประชาสัมพันธ์และรณรงค์ในการให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิออกเสียงอย่างมาก ในพื้นที่ภาคเหนือเอง ก็พบว่ามีความตื่นตัวในเรื่องของการรณรงค์การใช้สิทธิที่จะรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ.....ไปติดตามเรื่องนี้กับ คุณปฏิญญา ศรีสุภมาตุ ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ภาคเหนือ

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่เข้ารายงานตัวที่มณฑลทหารบกที่ 11 ตามคำสั่ง คสช.ติดตามบรรยากาศกับ ปรีชา เพาะพูล

เหลืออีกเพียงไม่กี่วันก่อนจะถึงประชามติ ประธาน กกต. ยืนยันว่ามีความพร้อมแล้วเกือบ 100 เปอร์เซนต์ โดยบัตรออกเสียงได้ถูกส่งไปยังพื้นที่ต่างๆครบถ้วนแล้ว

192.168.52.215