Breaking News

การเมือง

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่25 ก.ค. พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร. กล่าวถึงการดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงการลงเสียงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ ว่า จากการตรวจสอบขณะนี้ มีการดำเนินคดีเกี่ยวกับการทำลายทรัพย์สินบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิลงเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2559 ไปแล้ว 7 ราย ในพื้นที่ สน.เตาปูน กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี ขอนแก่น สตูล สุพรรณบุรี ระยอง และพิจิตร ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และภัยธรรมชาติ ยังไม่พบความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการต่อต้านการลงประชามติแต่อย่างใด

"สุวพันธุ์" ชี้คดีรถเบนซ์โบราณของ"สมเด็จวัดปากน้ำ"ควรปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย เผยรู้สึกไม่สบายใจเครือข่ายสงฆ์-ชาวพุทธเตรียมเคลื่อนไหว วอนทุกฝ่ายหยุดนิ่งพิจารณาใช้วิธีที่เหมาะสม

หลัง รัฐบาล ซัดทางภาคเหนือ มีผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ขวางโรดแมป ชี้พยายามจะป่วนเพื่อโยนความผิดให้รัฐบาล

คณะกรรมการเลือกตั้งนำสื่อมวลชนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงพิมพ์บัตรออกเสียงประชามติ พร้อมย้ำห้ามเผยแพร่สิ่งผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ประชามติ

"วรเจตน์"ชี้ร่างรัฐธรรมนูญ. สืบทอดมรดกคำสั่งคสช. พร้อมวางกลไกให้ศาลรัฐธรรมนูญ มีอำนาจเหนือรัฐบาลเลือกตั้ง

เหลืออีก 14 วันก่อนถึงประชามติ หนึ่งในบุคคลที่ถูกจับตามาที่สุด คือหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากบ่ายเบี่ยงไม่แสดงจุดยืนที่ชัดเจนมาแล้วครั้งหนึ่ง การตัดสินใจของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง

ทหารตำรวจฝ่ายปกครอง สนธิกำลังตรวจค้นบ้านของ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านธิ ที่ต้องสงสัยพัวพันจดหมายบิดเบือนรัฐธรรมนูญ

- 24 ก.ค. 59 - นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการณ์เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีดีเอสไอแถลงข่าวคดีรถโบราณของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ว่า คดีรถโบราณดังกล่าว ดีเอสไอแถลงแค่มีมูลความผิดเกิดขึ้น ยังไม่ได้กล่าวหาว่าสมเด็จช่วงท่านกระทำผิดกฎหมาย เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า ในคดีอาญา องค์ประกอบความผิดที่สำคัญ คือ "เจตนา"

หลังจับกุมผู้กระทำผิด พ.ร.บ.ประชามติ ตำรวจภาค 5 ก็เร่งขยายผลลอบไปถึงผู้บงการ ที่อาจเชื่อมโยงถึงนักการเมืองในพื้นที่

192.168.52.214