Breaking News

การเมือง

"บิ๊กตู่"ฟ้องคนร้อยเอ็ดถูกปล่อยข่าวรบ.สั่งห้ามจับไข่มดแดง ลั่นไม่เคยใช้อำนาจรังแกใคร ชี้หากจะทำป่านนี้เต็มคุกไปแล้ว ยันปล่อยให้เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรมชี้ถูกชี้ผิด วอนขออย่ากังวลอนาคตใครเป็นนายกฯ ขออย่ากังวลเรื่องสืบทอดอำนาจ รอดูกติกา กรธ.-สนช. จวกพวกยั่วให้จับหวังใช้ภาพฟ้องโลก เปรยเดี๋ยวเจอแฉพฤติกรรมเลวกลับบ้าง แต่ประชาธิปไตยไม่ใช่ตอนนี้

"กรธ." มีมติแก้ไขม.272ให้รัฐสภาร่วมโหวตนายกฯ คงเจตนารมณ์การปกครองในระบอบปชต. นายกฯ ต้องมาจาก สภาผู้แทนราษฎร เขียนชัดให้ใช้แค่ครั้งเดียว สำหรับการงดเว้นบัญชีนายกฯ จากพรรคการเมือง "นรชิต" เผยสัปดาห์หน้าส่งเนื้อหาให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณา

นายกฯ ทูลเกล้าโผทหารเย็นนี้ ดัน "บิ๊กเจี๊ยบ" ผบ.ทบ. สลายขั้ว "บูรพาพยัคฆ์" ขณะที่ "บิ๊กแกละ"นั่ง รอง ผบ.ทบ.ขยับ "บิ๊กแดง" เป็น มทภ. 1 ส่วนทัพฟ้า ส่ง "บิ๊กจอม"ขึ้น ผบ.ทอ.วางยุทธศาสตร์การทำงานต่อเนื่อง 2 ปี

หลังจากพบปะประชาชน และร่วมประชุมกับคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน จ.ร้อยเอ็ด ช่วงบ่ายวันนี้นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะ เดินทางไปติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาอ่างเก็บน้ำธวัชชัย อ.ธวัชบุรี ที่จะถูกพัฒนาให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.ร้อยเอ็ด เราจะไปไปติดตามจากคุณศิวะ โลโห รายงานสด

คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ได้เริ่มประชุมแล้ว เพื่อแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ให้สอดคล้องกับคำถามพ่วงประชามติ โดยจะมีความชัดเจนว่า ส.ว.จะสามารถเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ได้หรือไม่ ติดตามรายละเอียดกับคุณกลกร เวียงดอนก่อ รายงานสดจากรัฐสภา

ทำเนียบรัฐบาล --- 24 ส.ค. 59 -- "บิ๊กป้อม" สั่งเร่งปฏิรูปข่าวกรอง ครอบคลุมทั้งประเทศ ให้ "สขช.-สมช." เป็นเจ้าภาพ

วันนี้นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะ เดินทางไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อติดตามการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลกับหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยจังหวัดร้อยเอ็ดเตรียมที่จะเสนอแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดด้วยต่อนายกรัฐมนตรีด้วย เราจะไปไปติดตามจากคุณศิวะ โลโห รายงานสด

หลัง องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน เชิญชวนชาวไทยรวมพลังต่อต้านคอร์รัปชัน ในวันที่11กันยายนนี้ ที่ท้องสนามหลวง

ประเด็นสำคัญทางการเมืองเวลานี้ หนีไม่พ้นการผลักดันให้ ส.ว. ในอนาคตเข้ามามีสิทธิ์เสนอชื่อนายกรัฐมนตรีได้ ท่ามกลางข้อสังเกตว่า นี่ถือเป็นการตีความคำถามพ่วงประชามติที่เกินขอบเขตหรือไม่ ติดตามจากรายงาน คุณ ธัญวัฒน์ อิพภูดม

192.168.52.211