การเมือง

"สมชาย" เผยมีข้อมูล แกนนำ-อดีตส.ส.อีสาน เกณฑ์คนชุมนุมวันพิพากษา "ยิ่งลักษณ์" ส่อเค้าก่อจราจล แนะ "ฝ่ายมั่นคง" กันเขตรอบ ศาลรธน. 5 กม. ห้ามชุมนุม-จับตาความเคลื่อนไหวแกนนำกลุ่มการเมืองขนคนเข้ากทม.

"บิ๊กตู่" ฟิตเปรี๊ยะบอกอาการป่วยหายดีแล้ว หลังงดปฏิบัติภารกิจ เหลือเพียงงานเอกสารเซ็นที่ทำเนียบรัฐบาล มอบรมต.ปฏิบัติงานแทน

"อมร" เผยกรอบทำงานด้านรับฟังความเห็น งานปฏิรูปตำรวจ ไม่เหวี่ยงแห เน้นคุณภาพ เตรียมเชิญ "อดีตตร."ให้ข้อมูลปมการเมืองเรียกรับผลประโยชน์แลกตำแหน่ง หวังหาทางแก้

คสช. หวั่น ขนมวลชน ให้กำลังใจ "ปู" วันตัดสินคดีข้าว กดดันศาล สั่ง กกล.รส. 4 ทัพภาค ติดตามความเคลื่อนไหว ส่ง ทหาร ลงพื้นที่ขออยู่บ้าน ติดตามข่าว ย้ำ ไม่ใช่สกัด วอน ทุกกลุ่มเคารพคำตัดสิน

ด้วยความมุ่งหวังที่อยากจะเห็นคนไทยมีหลักคิดที่ถูกต้องในการดำเนินชีวิต โดยการน้อมนำศาสตร์พระราชาไปประยุกต์ใช้ โดยเฉพาะในภาคการเกษตร และสอดคล้องกับแนวทางประชารัฐที่ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนร่วมกันพัฒนา ตั้งแต่การศึกษาตลาด ปลูกพืชที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่และความต้องการของตลาด ไม่เพาะปลูกตามกระแส เพื่อเป้าหมายในการสร้างรายได้ ลดต้นทุน เพิ่มผลิตให้มากขึ้น ทั้งนี้ การทำการเกษตรจะต้องไม่บุกรุกทำลายป่า เพราะจะส่งผลเสียต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในระยะยาว โดยรัฐบาลและ คสช. มุ่งมั่นที่จะนำพาประเทศก้าวไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น แม้จะมีปัญหาอุปสรรคมากมายสักเพียงใดก็ตาม

"บิ๊กตู่" ยกหลักพุทธศาสนาสอนคนไทย บอกมนุษย์เป็นสัตว์ประเสริฐ ต้องเอื้ออาทรกัน ชี้ใช้เสรีภาพ 100% ไปละเมิดคนอื่นไม่ได้

การไต่สวนพยานจำเลยนัดสุดท้าย ในคดีจำนำข้าว ของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เสร็จสิ้นลงแล้ว ศาลอนุญาติให้ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ แถลงปิดคดีด้วยวาจา วันที่ 1 สิงหาคม พร้อมนัดฟังคำพิพากษา ในวันที่ 25 ส.ค. เวลา 9 นาฬิกา ติดตามรายงานสดเรื่องนี้ กับคุณอโนทัย สกุลทอง

21 ก.ค.60 - นายประวิช รัตนเพียร กกต.ด้านกิจการการมีส่วนร่วม ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ กกต.ทั้ง 5 คนได้เซ็นลงนามในหนังสือที่จะส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง นัดฟังคำพิพากษาคดีอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ เวลา 09.30น.โดยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แถลงปิดคดีด้วยวาจา 1 ส.ค. นี้

192.168.52.211