Breaking News

การเมือง

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ก.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงศ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. มีมติเห็นชอบตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เสนอให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาลตัวจริง โดยให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ขึ้นรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

เหลืออีก 11 วัน ก่อนถึงวันลงประชามติ วันนี้จะพาไปดูความเห็นของนักเรียน นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยกันบ้าง ว่าตื่นตัวแค่ไหนและมีความเห็นอย่างไรกับประชามติที่จะเกิดขึ้น ติดตามได้จากรายงาน คุณชาคริยา ชีวัตร

--เฟซบุ๊คจาตุรนต์ ฉายเเสง--27ก.ค.59--บ่ายวันนี้เฟซบุ๊คนายจาตุรนต์ ฉายเเสง เเกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ว่า"กระดาษแผ่นเดียวกับอำนาจเถื่อน การสั่งพักงานและสอบสวนพนักงานนายกอบจ.เชียงใหม่และการจับกุมคุมขังอดีตส.ส.และน้องสาวโดยใช้กำลังทหาร ไม่ทำตามกระบวนการสอบสวนปกติ เป็นการกระทำของคนสิ้นคิด ลุแก่อำนาจและเกิดจากการหวาดกลัวว่าร่างรัฐธรรมนูญจะไม่ผ่าน จนทำให้ผู้มีอำนาจกระทำการอย่างป่าเถื่อน ไม่ได้คำนึงถึงความถูกต้องชอบธรรมใดๆ เพียงเพื่อจะสกัดกั้นขัดขวางไม่ให้มีการเผยแพร่ ความเห็นต่างต่อรัฐธรรมนูญให้ได้มากที่สุดเท่านั้น

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กำลังแถลงจุดยืนร่างรัฐธรรมนูญรวมถึงคำถามพ่วงประชามติ ติดตามบรรยากาศสด ๆ จากพรรคประชาธิปัตย์

เหลืออีก 11 วันก่อนถึงประชามติ เหตุการณ์ฉีกและเผาบัตรรายชื่อประชามติตามจังหวัดต่างๆ กลายเป็นความกังวลว่า กกต.จะสามารถควบคุมบัตรออกเสียงให้อยู่ในความปลอดภัยได้หรือไม่ คุณ กลกร เวียงดอนก่อ พาไปดูมาตราการรักษาความปลอดภัยของโรงพิมพ์ประชามติ

"พล.อ.ประวิตร" ระบุ นายก อบจ.เชียงใหม่ มีความผิดชัดเจน พร้อมโยงกรณีฉีกรายชื่อประชามติ ตั้งคณะกรรมการสอบสวน

แกนนำพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธความเกี่ยวข้องกับการจัดทำร่างรัฐธรรมนูญปลอมในภาคเหนือ พร้อมยืนยันว่า นายกฯ อบจ. เชียงใหม่ไม่มีมีส่วนรู้เห็น

หลังจากมีกระแสเรียกร้องให้แสดงความเห็นมาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดวันนี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมออกมาแถลงจุดยืนต่อร่างรัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการ

จับแล้วหนุ่มฉีกบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติที่นิคมพัฒนาระยอง รับสารภาพเมาฉีกเอาม้วนยาเส้นดูด

192.168.52.214