Breaking News

การเมือง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด บอกถึงคำสั่งหัวหน้าคสช. เรื่อง การปรับปรุงการบริหารงานของการรถไฟแห่งประเทศไทย

"ผบ.ทบ."ตั้งข้อสงสัยในวัดธรรมกายมีอะไรถึงห้ามเข้า ถามสังคมจะเอา"ความเชื่อ"หรือ"กฎหมาย" แจงทหารเผชิญหน้าพระเป็นการตัดสินใจของบก.ควบคุม ห่วงมือที่สามก่อกวน เพิ่มความเข้มข้นดูแลพื้นที่ พร้อมสนับสนุนหาก"ดีเอสไอ"ร้องขอกำลังพล-ปจว.

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา15.30น พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพลเอกวิลาศ อรุณศรีเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในชุดทำงานถอดสูทแต่ไม่ได้ร่วมออกกำลังกายได้แต่มายืนและเดินเพียงสั้นๆเท่านั้นดูข้าราชการที่มาร่วมออกกำลังกายประจำสัปดาห์ เนื่องจากมีภารกิจในช่วงเย็น

ค้นธรรมกายไม่มีเส้นตาย ใช้ม.44 ได้ตลอด ระบุเป้าค้น ตามจับ"ธัมชโย" / ทำให้ธรรมกายเหมือนวัดปกติทั่วไป อยู่ใต้ปกครองคณะสงฆ์ ยันไม่ทะเลาะกับพระโทรฯป่วน เชื่อสังคมรู้สิ่งใดควร-ไม่ควร

"บิ๊กตู่"ยืนยันไม่เลิก ม.44 คุมวัดพระธรรมกายจนกว่า "ธัมมชโย" จะมอบตัว ถามเป็นพระปิดหน้าทำไม แน่ใจหรือว่าเป็นพระแท้

พล.อ.อ.คณิต สุวรรณเนตร ประธานกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน สปท.ระบุว่า กรรมาธิการฯ ได้ข้อสรุปการทบทวนร่าง พ.ร.บ.การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ ส่งเสริมจริยธรรม และมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน โดยปรับโครงสร้างกรรมการวิชาชีพสื่อมวลชนแห่งชาติ 13 คน จากเดิมประกอบด้วยตัวแทนสื่อ 5 คน ภาครัฐ 4 คน และผู้ทรงคุณวุฒิ 4 คน แก้ไขเป็นตัวแทนสื่อ 5 คน ภาครัฐ 2 คน ประกอบด้วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และตัวแทนองค์กรอิสระ 2 คน

"พิชัย" แขวะ "สมคิด" ไทยแลนด์ 4.0 คิดได้แค่ ร้านกาแฟ-ร้านอาหาร-นาฬิกาเก๋ๆ-เครื่องหนัง จะทำไทยไม่ก้าวไปไหน เหน็บ ศึกษาแนวคิดของโลกก่อนไทยล้าหลังสุดในอาเซียน

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ มีวาระ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการดำเนินการตามมติคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ การก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จังหวัดกระบี่ ติดตามรายละเอียดกับ คุณอนุพรรณ จันทนะ สดจากทำเนียบรัฐบาล

รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พีระศักดิ์ พอจิต ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรมของ สนช. บอกว่า เตรียมเร่งดำเนินการตรวจสอบสมาชิกทั้ง 7 คน ที่ขาดการประชุมเกินกว่า 1 ใน 3 ของการลงมติทั้งหมด เพราะเรื่องนี้ ถือเป็นความผิดร้ายแรงตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ และอาจส่งผลให้ขาดการเป็นสมาชิกสภาพในทันที โดยคาดว่าจะได้ความชัดเจนภายในสัปดาห์หน้า

192.168.52.215