Breaking News

การเมือง

หลัง ประธาน กกต. มั่นใจประชาชามาใช้สิทธิ์ทะลุเป้า 80% ทยอยส่งบัตรแล้ว ส่วนกรณีทำลายบัตรไม่กระทบประชามติ

26 ก.ค.59- มาดูกัน "พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์" อวยพรวันเกิด "ทักษิณ" อย่างไร วอนขอให้อยู่เฉยๆก่อน คสช.เดินหน้าทำงาน หากไปไม่ได้ค่อยว่ากัน

"พรเพชร"ยุติปัญหาสร้างสภาใหม่ เดินหน้าใช้ไม้สัก 5,018 ท่อน หลังออป.จัดหาได้ตามสัญญญา ลั่น จะไม่เสียค่าโง่แน่

หลังกลายเป็นกระแสฮือฮาทั่วสังคมออนไลน์ หลังมีภาพ "หมอเปรมศักดิ์" ผูกข้อไม้ข้อมือ ลือสนั่นแต่งเงียบกับ สาวม.5 ที่ จ.ขอนแก่น หอบเงินสด 4 แสน พร้อมเก๋งวีออส เป็นค่าสินสอดอีกด้วย

เหลืออีก 13 วันก่อนถึงประชามติ ความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆเริ่มจะคึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมี 43 องค์กรที่ออกมาแสดงจุดยืนร่วมกันว่าไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ อะไรคือเหตุผลของการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ติดตามจาก คอลัมน์ประชามติ

ประธาน สนช. เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือถึงปัญหาการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ โดยที่ประชุมได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า ยังคงต้องใช้ไม้สักมาก่อสร้างตามแผนงานเดิม

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินคดีเกี่ยวกับการทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิลงเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญแล้ว 7 ราย ส่วนใหญ่เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และภัยธรรมชาติ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตำรวจแต่ละพื้นที่จัดกำลังดูแลเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.59 ที่สำนักงานคณะกรรมการป.ป.ช. นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส. กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงประธาน กรรมการ ป.ป.ช. ผ่านนายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักการข่าวและกิจการพิเศษสำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบ กรณีกรุงเทพมหานครจัดซื้อรถกู้ภัยขนาดเล็ก 20 คัน ด้วยงบประมาณ 160 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงเกินจริงและส่อว่า จะมีการกระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ หรือ กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และน่าเชื่อได้ว่าการจัดซื้อจัดจ้าง ขัดต่อ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. 2542

กลุ่มปกป้องศาสนา ยื่นคำคำร้องต่อดีเอสไอ ให้เร่งการกล่าวโทษ สมเด็จช่วง กรณีเบนซ์โบราณ ผิดกฎหมาย หลังพบหลบเลี่ยงภาษีสรรพสามิต

192.168.52.215