Breaking News

การเมือง

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เซ็นอนุมัติคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 699/2558 ระบุวันที่ 27 พฤศจิกายน 2558 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยให้ พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบหมาย และให้ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม (รร.ผบก.ป.) ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ป.ป.ช.เตรียมนำเรื่องปัญหาการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ เข้าสู่ที่ประชุม กรรมการ ป.ป.ช.ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

ชุดสอบสวนเร่งติดตาม 5 ผู้ต้องหาขอนแก่นโมเดลที่หลบหนี ยังไม่พบข้อมูลหนีออกนอกประเทศ ย้ำหากพบผู้เกี่ยวข้องเพิ่มออกหมายจับแน่

โพลสวนดุสิต หยิบประเด็นร้อง เรื่อง การจับผู้ต้องหาขอนแก่นโมเดล มาสอบถามความคิดเห็นของผู้สนใจติตามข่าวนี้ พบว่า ส่วนใหญ่ ยังค่อนข้างมั่นใจการปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เสนอ นายกรัฐมนตรีและพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ต้องดำนำเนินการอย่างรอบคอบ ในการสอบต่อปมราชภักดิ์

กรุงเทพโพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เกี่ยวกับที่มาของสมาชิกวุฒิสภา / โดย พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ อยากให้มาจากการเลือกตั้งทั้งหมด

นายกรัฐมนตรี เปิดทางให้ทุกองค์กรเข้าตรวจสอบโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ โดยไม่กำหนดเงื่อนเวลา เพื่อสร้างบรรทัดฐานความโปร่งใสให้สังคมไทย

กรมควบคุมมลพิษ ชี้รอคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว งดจ่ายเงินค่าโง่คลองด่าน ขณะที่จ่ายงวดแรกไปแล้วกว่า 3 พันล้าน ด้าน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เตรียมลงพื้นที่ตรวจสภาพโครงการ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีฯ แถลงว่าได้สั่งให้หน่วยงานความมั่นคง เพิ่มความเข้มข้น คอยดูแล ลาดตระเวนทั่วประเทศ ขอประชาชนอย่าตกใจ หลังจากนี้จะมีทหาร ตำรวจตั้งชุดสายตรวจเคลื่อนที่เพิ่มกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะพื้นที่งาน Bike for Dad และ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเส้นทางที่การจราจรติดขัด โดยระยะเวลาจะดำเนินการดูแลยาวจนไปถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ และตลอดช่วงรัฐบาลชุดนี้

ข่าวแนะนำ