Search

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
live
14 ธ.ค. 2561
วัดทรายขาว หรือ ห้วยทรายขาว ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ต.ทรายขาว อ.พาน จ.เชียงราย เป็นวัดในสังกัดมหานิกาย เริ่มก่อสร้างขึ้นราว พ.ศ. 2400 โดยมี พ่อหนานอริยะ-แม่มั่ง ได้พาญาติพี่น้อง อพยพครอบครัว จากบ้านเมืองลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มาตั้งภูมิลำเนาอยู่ริมลำห้วยทรายขาว ต.แม่หนาด อ.พาน ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านห้วยทรายขาว"
  • 1,619
อาทิตย์ 16 ธ.ค. 61
เปิดไพ่ยิปซีรายวัน
กับ อ.อ๊อด
7 ธ.ค. 2561
วัดราชนัดดารามวรวิหาร (วัดราชนัดดา) เป็นวัดสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่ใกล้กับป้อมมหากาฬ ติดกับลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ซึ่งเป็นพลับพลารับแขกเมือง เชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ ทรงสร้างบนสวนผลไม้เก่าเนื้อที่ประมาณ ๒๕ ไร่ เพื่อพระราชทานเป็นเกียรติแก่พระราชนัดดา คือ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าหญิงโสมนัสวัฒนาวดี (ซึ่งภายหลังเป็นพระมเหสีในรัชกาลที่ ๔) โดยทั้งสองพระองค์เสด็จวางศิลาฤกษ์เมื่อ พ.ศ. ๒๓๘๙
  • 5,358
5 ธ.ค. 2561
นักท่องเที่ยว แห่เที่ยวชมทะเลหมอกที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังในช่วงวันหยุด อย่างคึกคัก ขณะที่อุณหภูมิเริ่มลดลงเรื่อย ๆ จากความกดอากาศสูงของจีนที่แผ่ลงมาในภาคเหนือของไทย
  • 3,001
3 ธ.ค. 2561
เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม เนชั่นทีวี และ เนชั่นอะราวด์เดอะเวิลด์ ร่วมด้วย บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด(มหาชน), อ้วยอันโอสถ และ SCB ได้พาคุณผู้ชมไปล่องเรือริเวอร์ไซด์กรุงเทพฯ ร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับพิธีกรจากรายการทาง เนชั่นทีวี นำโดย กนก รัตน์วงศ์สกุล, ธีระ ธัญไพบูลย์, เจษฎ์ ประเสริฐรุ่งเรือง, นิติรัฐ บัวจันทร์, ศตคุณ ตันทวีวิวัฒน์, นภัทร ธีรดิษฐากุล, วุฒินันท์ นาฮิม และ ทัศนียา รัตน์วงศ์
  • 2,503
1 ธ.ค. 2561
เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นการท่องเที่ยวหมู่เกาะทะเลใต้ฝั่งอันดามันของจังหวัดสตูล เกาะแก่งต่างๆที่มีความสวยงามเฉพาะตัวซึ่งรายล้อมด้วยน้ำสีครามใสดั่งกระจก ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาพักผ่อนสนุกสนานกับกิจกรรมทางน้ำหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เช้ายันเย็นก่อนเร้นกายเข้าที่พักตามรีสอร์ทต่างๆบน เกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นเสมือนจุดปักหมุดการท่องเที่ยว
  • 2,642
1 ธ.ค. 2561
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี ร่วมกับหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย สืบสานวิถีชีวิตคนไทยในชนบทสมัยโบราณ ที่กำลังจะเลือนหายไป เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาด หากมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวเมืองสุพรรณ ติดตามจากรายงาน
  • 1,930
1 ธ.ค. 2561
จังหวัดเชียงใหม่กำลังจะก้าวสู่การเป็นเมืองมรดกโลก และความนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ก็เริ่มนิยมที่จะมาเที่ยวชมวัดต่างๆ ที่เป็นแหล่งศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ ของ จ.เชียงใหม่ เราจะไปดูการเตรียมความพร้อมของวัดต่างๆ ที่จะรองรับนักท่องเที่ยว กับคุณเกรียงไกร รัตนา ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ศูนย์ข่าวภาคเหนือ
  • 1,763
1 ธ.ค. 2561
"ดาลัด" (Da Lat) อีกหนึ่งเมืองน่ารักโรแมนติกของเวียดนามใต้ ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็น "มินิปารีส" หรือ "ปารีสแห่งตะวันออก" สุดแต่จะเรียกขาน ด้วยที่ตั้งของเมืองอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,500 เมตร อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีภูเขา ต้นสน และทะลสาบสวยงาม
  • 1,772
30 พ.ย. 2561
เดี๋ยวนี้นักท่องเที่ยวชอบไปเที่ยวตามโบราณสถานต่าง ๆ วันนี้ผมเลยพาไปวัดพระแก้ว โบราณสถาน ที่ใหญ่ของกลุ่มโบราณสถาน มรดกโลกในอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร...
  • 4,013

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.211