ไลฟ์สไตล์

ต้องเรียกว่าเป็นฤดูรับทรัพย์ สำหรับแม่ค้ากำแพงเพชร จริงๆ เลย หลังชาวบ้านเก็บเห็ดโคน จากป่ามาส่งขายวันละ 3 รอบ สนนราคากิโลกรัมละ 450 บาท แต่ถึงแม้ว่าจะราคาแพง แต่นักเปิบผู้นิยมเห็ดก็ไม่ถอย เนื่องจากความอร่อย หารับประทานได้เพียงปีละครั้งเท่านั้น ไปติดตามจากพิพัดทำกิน

คำพระสอนคน ประจำวันศุกร์ที่ ๒๒ กันยายน ๒๕๖๐ ขึ้น ๒ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีระกา เนชั่นทีวี ขอน้อมนำคำสอนของ "หลวงปู่ชา สุภัทโท" มานำเสนอดังนี้

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ปลื้ม "งานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น (Bangkok RHVAC 2017) และงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (Bangkok E&E 2017)" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม หลังอวดโฉมนวัตกรรมและเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ต่อสายตานักธุรกิจ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา เผยยอดรวมนักธุรกิจเข้าชมงานกว่า 11,300 คน เพิ่มจำนวนขึ้นจากปีก่อนถึงกว่า 45 % โดยมี จีน มาเลเซีย และอินเดีย รั้งตำแหน่งผู้เข้าชมงานจากต่างประเทศมากที่สุด

บริษัท โทฟุซัง จำกัด ผู้ผลิตนมถั่วเหลืองพาสเจอร์ไรซ์อันดับหนึ่งในประเทศไทย จับมือ ดีเคเอสเอช ผู้นำในการให้บริการด้านการขยายตลาดระดับโลกที่มุ่งเน้นในภูมิภาคเอเชีย เพื่อขยายความเติบโตทางธุรกิจทั่วประเทศไทย

"ที่สุดของความหรูหรา" โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมบูติค 5 ดาว ตั้งอยู่บนถนนสุขมวิท ซึ่งตอบโจทย์ให้กับนักเดินทางทั้งเพื่อการท่องเที่ยวและธุรกิจผู้ซึ่งมองหาที่พักบนถนนสุขุมวิท ท่านจะรับความสะดวกสบายพร้อมด้วยบริการระดับเฟิร์สคลาสที่แสนประทับใจ

ไฮไลท์งาน Thailand Friendly Design Expo 2017 : มหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ปลายปีนี้ ไฮไลท์สำคัญของงานคือ การประกวด Miss Thailand Friendly Design 2017 หรือ นางงามฑูตอารยสถาปัตย์ คนแรกของประเทศไทย

คำพระสอนคน ประจำวันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๖๐ ขึ้น ๑ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีระกาเนชั่นทีวี ขอน้อมนำคำสอนของ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก องค์ที่ ๑๙ มานำเสนอดังนี้

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า อุทยาน ฯ ห้วยน้ำดัง มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลังจากต้องปิดไปเพราะอิทธิพลพายุ ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก

หากใครมีโอกาสไปเยือนเชียงใหม่ คงต้องต่างพุ่งเป้าไปปักหมุดที่ร้านรถเข็น "ข้าวขาหมูช้างเผือก" เพราะร้านนี้ถือว่า เป็นซิกเนเจอร์ ที่โปรดปรานของทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีน และนักท่องเที่ยวชาวไทย เจ้าของร้านเป็น ทายาทรุ่นที่ 3 ขายมา 40 ปี ใช้สูตรจีนไหหลำตุ๋นขาหมูขายมากถึงวันละกว่า 100 ขาเลยทีเดียว ไปติดตามในพิกัดทำกิน

192.168.52.214