ไลฟ์สไตล์

นักวิจัยในสหรัฐ ระบุ ฟองน้ำทะเลสีเขียว ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกชายฝั่งรัฐอะแลสกา อาจใช้รักษามะเร็งตับอ่อนได้

คำพระสอนคนประจำวันศุกร์ที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐"เนชั่นทีวี" ขอน้อมนำคำสอนของ "พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ท่าน ว.วชิรเมธี)" ไว้ดังนี้

คนรักรถมักจะเลือกเติมน้ำมันคุณภาพสูง เพราะเป็นจุดเริ่มต้นในการดูแลรักษาเครื่องยนต์ แต่สำหรับโลกในยุคปัจจุบัน ที่กำลังเผชิญวิกฤติภาวะโลกร้อน ส่งผลกระทบต่อทุกชีวิต น้ำมันคุณภาพสูงอย่างเดียวคงยังไม่พอ แต่ต้องช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ด้วย วันนี้คุณใช้น้ำมันดีเซลที่มีคุณภาพดีพอหรือยัง สำหรับรถของคุณและสิ่งแวดล้อม ?

คำคนสอนใจโดยวิลล์สมิธชื่อเต็มของเขานั้นคือ วิลลาร์ดคริสโตเฟอร์สมิธ จูเนียร์ (Willard Christopher Smith, Jr.)นักแสดงนักร้องผู้มากความสามารถ รวมไปถึงเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อย่างเรื่อง Hitch และThe Pursuit of Happyness

แจ๊คกี้ เคนนี่(Jacqui Kenny) สาวชาวอังกฤษ ซึ่งป่วยเป็นโรคกลัวที่ชุมชน(Agoraphobic) เป็นอาการทำให้ไม่กล้าออกจากบ้าน ซึ่งหลังตกงานในปีที่ผ่านมา เธอพบวิธีเดินทางไปทั่วโลกโดยไม่ต้องออกจากบ้านด้วย Google Street View แผนที่จำลองบน Google

ก้อนหินขนาดใหญ่ที่วางทับซ้อนหมิ่มเหม่อยู่ริมหน้าผาบนไหล่เขาเก้าเส้ง ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา นับเป็นภาพคุ้นชินตาของชาวสงขลามานานแสนนาน ว่านี่คือตำนานปรัมปราที่คนสมัยโบราณเล่าว่า นายแรงพ่อค้าเรือสำเภามีจิตศรัทธาอันแรงกล้านำทรัพย์สินแก้วแหวนเงินทองมูลค่าประมาณเก้าแสนบาทในขณะนั้น ไปร่วมสร้างพระธาตุที่เมืองนครศรีธรรมราช แต่เมื่อมาถึงสงขลา เขาได้ทราบข่าวพระธาตุเมืองคอนหรือพระธาตุยอดทองได้สร้างเสร็จแล้ว นายแรงจึงตัดสินใจฝังสมบัติไว้ที่นี่และอธิษฐานให้ยกหินก้อนใหญ่มาปิดไว้

เวลาเตรียมอาหารให้แมว คนส่วนใหญ่มันใช้ทางเลือกที่ง่ายและประหยัดเวลา นั่นคือการเทอาหารสำเร็จรูปลงในชาม แต่นั่นไม่ใช่ จุน โยชิซูกิ ที่ทุ่มเททำซูชิที่มีส่วนประกอบหลายอย่างให้กับเหล่าแมวที่เขาเลี้ยงไว้

"เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา" แค่คำขวัญก็ทำให้ตกหลุมรักจังหวัดตราดได้ง่ายๆ

จะพบต้น "นางแลว" หรือ "เอื้องแลว" ได้ทางภาคเหนือ แถวเชียงใหม่ เชียงราย บางบ้านปลูกเพื่อเป็นไม้ประดับ บ้างก็เอาดอกไปทำอาหาร ทั้งลวกจิ้มน้ำพริก แกงรวมกับชะอม หรือจะรวมกับผักชนิดอื่นนำไปแกงแคได้ รสชาติอร่อย ออกหวาน ชอบที่ร่ม หรือแดดรำไร สภาพดินร่วนซุย

192.168.52.211