Breaking News

ไลฟ์สไตล์

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชายหาดแหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา มีความคึกคักอย่างมาก มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและชาวไทย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นจำนวนมาก โดยที่จอดรถบริเวณแหลมสมิหลา มีรถบัส รถตู้และรถยนต์เก๋งของนักท่องเที่ยวจอดเรียงรายเต็มสองข้างถนน

ร้อน ๆ แบบนี้ คุณสุพิชฌาย์ รัตนะ พาไปท่องเที่ยวชมธรรมชาติให้ชุ่มปอดกันที่เขาสก จ. สุราษฎร์ธานี มีกิจกรรมมากมาย เช่น จิบกาแฟนั่งแพไม้ไผ่ หรือ แนวแอดเวนเจอร์ เป็นต้น

คลายร้อนให้ช้าง

คลายร้อนให้ช้าง

2,327

ควาญช้างผู้ดูแลช้างบ้านจำนวน 8 เชือกที่ปางช้าง บ้านช้างเขาศก ต.เขาศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างประเทศ ที่นิยมนั่งช้างเดินป่าแนวผจญภัย ใช้เวลาหลังจากเสร็จสิ้นการเดินป่าในแต่ละรอบ ฉีดน้ำทำความสะอาดให้ช้างเพื่อคลายร้อน เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ ซึ่งปกติช้างเป็นสัตว์ที่ชอบน้ำมาก

เริ่มแล้วเทศกาลผลไม้นานาพรรณ มหัศจรรย์มะม่วงส่งออก ประจำปี 2560 โดยเฉพาะมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองขายดี ลูกละเกือบ 1 กิโลกรัม

กลายเป็นภาพน่ารัก เมื่อเจ้าของปางช้าง บ้านรวมมิตร ตำบลแม่ยาว จังหวัดเชียงราย นำช้างลงแช่น้ำ เพื่อคลายร้อน

ในช่วงอากาศร้อนแบบนี้ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่เที่ยวน้ำตกธารโบกขรณีเพื่อคลายร้อน แม้น้ำบางแอ่งจะลดลง

เปลี่ยนฤดูกาล

เปลี่ยนฤดูกาล

1,031

พระอาทิตย์ดวงกลมโต เปล่งแสงสุดท้ายเป็นสีแดงจัดในยามอัสดง ก่อนเคลื่อนลับลงเหลี่ยมเขาแห่งหนึ่งใน อ.เทพา จ.สงขลา โดยมีเมฆก้อนทะมึนดำก่อตัวเป็นรูปคล้ายหมีขั้วโลก หรือ คิงคองมาบดบัง เติมแต้มสีสันก่อนความมืดจะมาเยือน ซึ่งนั่นเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่ต่างมุมมองตามจินตนาการของแต่ละคน

"เขาพระตำหนัก" ซึ่งเป็นภูเขาเตี้ยๆ ที่คั่นระหว่างชายหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน ถือเป็นสถานที่ที่แทบทุกคนที่มาเที่ยวพัทยาจะต้องแวะเวียนมา เพราะเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวของชายหาดและเมืองพัทยาได้ 360 องศา

พาไปดูความสวยงามตามธรรมชาติ เมื่อผีเสื้อสีเหลืองนับแสนตัวบินว่อนเต็มหมู่บ้านใน อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก หลังจากอากาศเริ่มร้อนและแล้ง จึงบินออกมาหาแหล่งน้ำ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปสวยงามไว้เป็นที่ระลึก

192.168.52.213