ปรับขนาดตัวอักษร

พาคุณแม่ไปนั่งมุ้งมิ้ง ที่ มูมิน คาเฟ่ (MOOMIN CAFE)

ทิวาพร เทศทิศ ทิวาพร เทศทิศ |
- views
พาคุณแม่ไปนั่งมุ้งมิ้ง ที่ มูมิน คาเฟ่ (MOOMIN CAFE)

สวัสดีวันแม่ค่ะ ! วันนี้มารีวิวแบบเร็วทันใจ เผื่อใครอยากจะ พาคุณแม่และครอบครัวไปเที่ยวช่วง วันหยุดยาวนี้นะคะ ขอเอาใจสายรับประทาน และ สายมุ้งมิ้ง กับคาแรคเตอร์ คาเฟ่ หรือร้านที่มีธีมเป็นตัวการ์ตูนค่ะ


Filly Jong's Latte อารมณ์แบบนมเย็น เสิร์ฟมาเป็นน้ำแข็งสีแดง และ แยกนมสดมาให้เทเอง มีคลิปมาฝากกันด้วย (ขออนุญาตไม่ตัดต่อเพราะต้องการความเรียล 555555555 )


ตรงกับจริตบ้านเราที่สุดแล้ว เพราะสองแม่ลูกชอบอะไรน่ารักๆ แบบไปแล้วไม่ใช่แค่กิน อาหาร ทานขนม แต่ มีกิมมิก อะไรให้ถ่ายรูปถ่ายด้วย ตามมาเล้ยยยยย


วันนี้กระแต เลือกพาคุณแม่ไปที่ร้าน มูมิน คาเฟ่ Moomin Cafe พิกัด สยามเซนเตอร์ ชั้น 4 (ตรงข้ามชาบูชิ ) สำหรับใครที่ไม่ชินเส้นทาง แนะนำจาก BTS สยาม มองหาป้าย หรือ ถามพี่ยามเลยค่ะว่า "สยามเซ็นเตอร์" อยู่ตรงไหน
มันจะเชื่อมกับ สถานีรถไฟฟ้าเลยนะคะ ที่ต้องเน้น ชื่อห้าง เพราะ ตรงนั้น มีทั้ง สยามพารากอน, สยามสแควร์วัน, สยาม ดิสคัฟเวอรี่ และ สยามเซ็นเตอร์ เลยทีเดียวเชียว


เราได้ยินชื่อร้านนี้มานานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปสักที วันนี้หลังจากเซอร์ไพรส์แม่ด้วย พวงมาลัย ในตอนเช้า เที่ยงๆ สองแม่ลูกก็เดินทางเข้าเมืองไป ตะลุยสยามกัน !


ไปถึงร้านประมาณ บ่ายโมง โชคดีมีโต๊ะว่างเลย ได้นั่งกลางร้านเลย ร้านไม่ใหญ่แต่จุคนได้ เป็นสิบกว่าโต๊ะ อยู่นะ บรรยากาศน่ารักมาก เข้าไปเหมือนเป็นบ้านมูมิน มีสวน มีมุมกาแฟ โต๊ะยาว โต๊ะกลมคู่รัก


วัสดุก็จะเป็นไม้ๆ มีต้นไม้ปลอมเล็กน้อย ส่วนคนที่ชอบถ่ายรูปไม่ต้องห่วงนะคะ ร้านนี้ตุ๊กตาแน่นมาก แบบ ปกติเราจะเจอปัญหาแย่งกันถ่าย ตุ๊กตาไม่พอ แต่ที่นี่ไม่นะคะ หรือวันนี้คนไม่เยอะมากไม่รู้เลย ชิลๆ ติดตรงพี่มิ่นบางตัวก็เทาๆละ 555 ก็นะ เค้าตัวขาวจั๊ววว ฟูฟ่อง วันๆคนกอด คนจับ เป็นร้อยครั้ง เทานิดๆให้อภัยยยสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักมูมิน นะคะ เราก็ไปเสิร์ชหามาให้ละ "มูมิน" เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนเด็ก ของประเทศ ฟินแลน เขียนโดย Tove Jansson ต้นฉบับเดิมมาจากประเทศ สวีเดน โดย Schildts ภายหลังได้เปลื่ยนชื่อมาเป็น WSOY เมื่อเขาอาศัยอยู่ในฟินแลนด์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวเล็กๆของตัว โทลล์สีขาว มีขน มีจมูกที่ใหญ่ยืนออกมาข้างหน้า ดูคล้าย ฮิปโปโปเตมัส มูมินเป็นครอบครัวที่อาศัยอยู่ใน Moominvalley เป็นป่าในประเทศฟินแลนด์ โดยมีการผจญภัยมากมายในเรื่องพร้อมกับตัวละครต่าง ๆ รูปร่างหน้าตา ภาพลักษณ์ตัวละครไม่แตกต่างกันมากนัก ตัวละครหลักๆได้แก่ คุณพ่อมูมิน , คุณแม่มูมิน และ มูมินโทลล์ ตัวละครอื่น ๆ เช่น ฮีมูเลนส์ , สนีฟ, แม่สาวสน๊อก , สนีฟกิ๊นและ หนูมายส์

*ข้อมูลจากวิกิพีเดียเข้ามาในร้าน สองแม่ลูกก็รีบสั่งอาหารเพราะอยากถ่ายรูป สายตาสอดส่องเล็กตุ๊กตา หามุมถ่าย กันแชะๆๆๆ เรียกว่ามาทั้งที ต้องให้คุ้ม 5555 แต่อย่างที่บอกไป เค้ามีตุ๊กตาเพียงพอค่ะ ไม่ต้องห่วงงง


มาดูเรื่องอาหารกันบ้าง ที่นี่มีเมนู สองเล่มนะคะ เมนูอาหารคาว และ ของหวาน ซึ่งก็จะรวมเครื่องดื่มด้วย อาหารที่นี่หลากหลายมาก เมนูเยอะดีค่ะ มีทั้งของทานเล่น สลัด อาหารหนัก คือข้าว กับ พาสต้า ก็มีหลากหลายเมนู เช่นข้าวผัดปูกุ้ง,ข้าวสตูว์ไก่,ข้าวแกงกระหรี่ ,พาสต้าเส้นดำ , แซลมอน , สแกลลอป ฯลฯ


ที่สำคัญ คือแต่ละเมนูจะมีเรื่องเล่า ที่มาที่ไปว่าเกี่ยวกับ ตัวละครตัวใหนในมูมินด้วย อ่านเพลินดีค่ะวันนี้คุณแม่เราสั่ง ข้าวปลาทอดผัดพริกไทดำ เนื้อปลาชิ้นใหญ่ หลายๆชิ้น ชุบแป้งทอดกรอบ วางบนน้ำซอสพริกไทยดำ เสิร์ฟกับข้าวสวย ลายมูมิน เมนูนี้แม่ ให้ผ่าน ทานหมดเกลี้ยง ค่ะ ปลาดสด พริกไทหอม แต่ไม่ถึงกับเผ็ดมากของเราคือ สปาเกตตี้ เส้นดำ ซอสมะเขือเทศ ไข่กุ้ง แถมท๊อป ด้วยหอย สแกลลอปตัวกลางๆ สองตัวค่ะ อร่อยดี ชอบบบบ ซอสมันนวลๆ ชมพูๆ ไม่ใช่ซอสมะเขือแดงๆนะคะอาหารทานเล่น คือทอดมันกุ้ง อันนี้แบบ เซอร์ไพรส์มากกกกกกเพราะปกติร้าน ที่เน้นบรรยากาศน่ารัก รสชาติจะไม่เน้น แต่เห้ยย!! ทอดมันกุ้ง เหนียวหนึบ กรอบนอกนุ่มใน รสชาตดี สามผ่าน แบบถ้ารู้นะทาน ข้าวสวยเลยเอาจริงๆ คือนึกออกมั้ยคะคุณผู้อ่าน สายแข็งทั้งหลาย ทอดมันกุ้งนี่นะ ถ้าตีไม่ดีนะ เละ รสชาติถ้าปรุงไม่เก่งจะคาวเลยนะ แต่นี่คืออร่อยมากเลย


มาต่อของหวานบ้าง จริงๆอิ่มแล้วอะนะ แต่ มาแล้ว ขอสั่งมาถ่ายรูปหน่อย 555 เราสั่ง แพนเค้ก มูมิน ที่มีแพนเค๊ก ไอศครีม ผลไม้สด ซอสบลูเบอรี่ และ อัลมอนด์ อร่อยอีกแล้ว ถูกปากแม่เรามาก นางทานหมดเลยจ้ะ


ปิดท้ายที่เรื่องราคา ทั้งหมดนี้ รวมน้ำเปล่าสองขวด 1300 กว่าบาทค่ะ เราโอเคนะ เพราะมันอร่อยด้วยแหละ แล้วโดยรวมก็ประทัปใจ ไม่ได้รู้สึกว่าราคาสูง แค่เห็นแม่เรามีความสุข ทานอิ่ม ยิ้มกว้าง วิ่งถ่ายรูปทั่วร้านแบบนี้เท่าไหร่ก็ยอมค่ะ


ปล.อันนี้รีวิวจ่ายตังค์เองนะคะไม่ได้เชิญหรือจ้างไปค่ะ เพราะชะนั้นเชื่อถือได้ ไปกันเถอะ จะพาแม่ พาแฟน พาลูกๆ หลานๆไป เราว่าสายแบ๊ว ต้องชอบ สายกินก็ชอบ เพราะอาหารใช้ได้ แถมไปตอนนี้ ทานครบ 800 จับรางวัลฟรีนะ
แม่ได้ เวาเชอร์ ขนมฟรีมาด้วย เดี๊ยวเร็วๆนี้คงได้ไปซ้ำ อิอิ

ปล2. ด้านข้างมีร้านขายของที่ระลึกด้วยนะคะ ทุกสิ่งจิงกาเบลที่เกี่ยวกับมูมินและผองเพื่อน ทานอิ่มลองแวะชมกันได้จ้ะ


วันนี้ขอตัวไปกอดคุณแม่ก่อนนะคะ ตามไปพูดคุยกันได้ ที่ Facebook เพจ MC.Kate กระแต หวังว่า รีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่กำลัง หาร้านน่ารัก ไปชิล ช่วงวันหยุดยาวนี้ค่ะ Happy Mothers day 2017 ค่ะ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214