ปรับขนาดตัวอักษร

เทคนิค! ปลูกดาวเรืองในวันแม่เพื่อเบ่งบานในงานของพ่อ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2560 ประชาชนร่วมกิจกรรมโครงการ "ปลูกดาวเรืองในวันแม่ เพื่อเบ่งบานในงานของพ่อ" เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องโถง หน้าห้องประชุม สุธรรม อารีกุล อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน) โดยมีทีมจัดงานจัดเตรียมต้นกล้าดาวเรืองประมาณ 2,000 ต้น ร่วมกันย้ายกล้าดาวเรืองนำไปบรรจุกระถาง

เทคนิค! ปลูกดาวเรืองในวันแม่เพื่อเบ่งบานในงานของพ่อ

และนำกลับไปปลูกเองที่บ้านในวันแม่ หรือวันรุ่งขึ้น (วันแม่ 12 สิงหาคม 2560) ภายในงานมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ให้ความรู้ สาธิตวิธีการปลูก ให้คำแนะนำการบำรุง ดูแลรักษา ดาวเรืองที่จะนำไปปลูกที่บ้าน แก่ประชาชนที่มาร่วมตลอดงาน เพื่อจะเบ่งบานในวันของพ่อช่วง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560)


นายชาญณรงค์ นาหัวนิน หัวหน้างานฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เจ้าของพันธุ์กล้าดาวเรือง ตราศรแดง ถ้าเริ่มปลูกช่วงนี้ ดอกจะบานในช่วงวันเวลาดังกล่าวพอดี เนื่องจากดาวเรืองมีอายุการออกดอกที่ 50 วันจะเริ่มออกดอกช่วงวันที่ 9 15 ตุลาคม 2560 และดอกจะค่อยๆ เติบโตและบานสะพรั่งยาวนานไปได้นานประมาณ 3 สัปดาห์ หรือ จบเดือนตุลาคม 2560 พอดี


หลังจากรากงอกและต้นตั้งตัวได้แล้ว ให้รดน้ำตามความจำเป็น โดยเฉพาะในช่วงออกดอกควรหลีกเลี่ยงไม่ให้น้ำเปียกดอกดาวเรืองจะดีที่สุด เพราะดอกดาวเรืองขณะบานจะอุ้มน้ำ ทำให้คอดอกหักและดอกเน่าได้

ขณะที่ ดร. จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทน อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ร่วมย้ายกล้าดาวเรืองลงกระถาง จากนั้นได้ทยอยมอบให้ผู้มาร่วมงานต่างปลื้มปีติยินดีขณะที่นายดลมนัส กาเจ นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นี่เป็นกิจกรรมที่สมาคมฯได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องร่วมกับพันธมิตรในหลากหลายรูปแบบ ต่อไปจะทยอยมอบให้ตามสถาบันการศึกษาในลำดับต่อไป

ด้านนายบุญเลิศ ศุภประภาวณิชย์ บรรณาธิการ เว็บไซต์เนชั่นทีวี และโอเคเนชั่นบล็อก กล่าวว่า วันนี้มีผู้มาร่วมงานประมาณ 700-800 คน โดยแจกจ่ายไปประมาณ 2,000 ต้น สำหรับผู้ที่ได้รับกล้าดาวเรืองไป ขอให้ช่วยดูแลรักษาให้เติบโต เบ่งบานในช่วงงานของพ่อ และขอบพระคุณพันธมิตรทุกฝ่าย ที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานครั้งนี้สำหรับกิจกรรมนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง
- มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย
- เนชั่นทีวี
- โอเคเนชั่นบล็อก
- บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เจเาของเมล็ดพันธุ์ดาวเรือง ตราศรแดง,
- บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
- พันธมิตรอื่นๆTag : #ดาวเรือง #เทคนิค #วันแม่

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214