Breaking News

ไลฟ์สไตล์

ใครที่ผ่านไปผ่านมาในรามอินทราซอย 5 คงจะเห็นบ้านหลังใหญ่สีน้ำตาลอมส้ม และสะดุดตากับป้ายร้านที่ชื่อว่า "ปากหวาน" กันมาบ้างแล้ว สิตาราก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เพราะผ่านไปผ่านมาก็ออกบ่อย วันนี้มีเวลาก็ขอแวะซะเลย

วันที่ 30 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนเส้นทางจากภูทับเบิก จ.เพชรบูณ์ มายัง ภูแผงม้า เขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หลังจากคืนที่ผ่านมามีฝนตกในพื้นที่ตลอด เกิดปรากฏการณ์ ทะเลหมอกปกคลุมเทือกเขาเพชรบูรณ์เป็นวงกว้าง บริเวณโดยรอบภูแผงม้า สวยงามมาก และจุดชมวิว ที่มองลงไปเห็นภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้อย่างสวยงาม โดยเช้าวันนี้ที่ภูแผงม้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีอุณหภูมิอยู่ที่ 17 องศาฯ

ร้านอาหารใต้เด็ดๆ เรามีเยอะแล้ว แต่ถ้าเป็น บุฟเฟ่ต์ขนมจันและอาหารเหนือล่ะ ผมขอเพิ่มร้านนี้เข้าไปใน list ร้านอาหารเด็ดของผมครับ

พิษณุโลก - ชาวบ้าน ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ยังคงอนุรักษ์มีวิถีชีวิตในการทำอาหารพื้นบ้านในการทำ"หลามไก่" กินในช่วงออกไปหาของป่า ที่มีรสชาติที่หอมหวาน ใครไปเที่ยวชมธรรมชาติ-สัมผัสกับความหนาวเย็น ที่ ต.นครชุม ก็ต้องลองชิม

ประชาชน นักศึกษา และชาวต่างชาติกว่า 1 พันคนมารวมตัวกันในเมืองผิงหู มณฑลเจ้อเจียงของจีนเมื่อวันเสาร์เพื่อร่วมแข่งขันแกะสลักแตงโม โดยผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนถูกจัดให้นั่งเป็นรูปร่างของตัวอักษรจีนที่อ่านว่า "ผิงหู" ซึ่งเป็นชื่อของเมืองนั่นเอง

ใกล้หมดฤดูฝน จะเข้าฤดูหนาว นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง ต่างก็ต้องนึกถึง"เขาใหญ่" แทบจะทั้งนั้น ด้วยการเดินทางที่ไม่ไกล อากาศที่บริสุทธิ์ มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก และร้านอาหารมากมาย ผู้คนจึงนิยมพากันมาเที่ยวกันที่นี่

วันนี้น้าคมมีโอกาสมาร่วมงานโดยทาง Open Rice เชิญมาทำเวิร์คช็อปอาหารอิตาเลียนโฮมเมด ซึ่งมีอยู่ 2 เมนู คือ ยอกกี้มันฝรั่งโฮมเมดและไส้กรอกเนื้อแกะโฮมเมดสไตล์ทัสคัน ณ ห้องอาหารอิตาเลียน "แอตติโก้" บนชั้น 28 โรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ (ATTICO, Radisson Blu Plaza Bangkok)

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมชวนไปกินอาหารเกาหลีกัน กับร้าน Dak Galbi อาหารเกาหลีที่ปรับรสชาติเล็กๆน้อยๆเพื่อให้เข้ากับความชอบของคนไทย ด้วยเมนูหลักอย่างการผัดกับซอสคาลบี้ เรามาดูกันเลยครับ

ของดีเมืองนราฯ

ของดีเมืองนราฯ

4,072

บรรยากาศการประชันนกเขาชวาเสียง บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา อ.เมือง จ.นราธิวาส เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า

192.168.52.211