Breaking News

ไลฟ์สไตล์

Movie Inside

Movie Inside

10,948

เนชั่นทีวี เปิดศักราชใหม่ กับ "Movie Inside" เซ็กชันภาพยนตร์ที่จะนำเสนอ ภาพยนตร์ใหม่ชนโรงในแต่ละสัปดาห์ โดยสัปดาห์นี้เริ่มต้นด้วย...

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมมีเมนูน่าสนใจมานำเสนอ อร่อย กินได้ หลายคนถามถึง เมนูจากทุเรียน เลยได้เมนูนี้ครับ แกงเขียวหวานไก่ทุเรียน

ราล์ฟ วอลโด เอเมอร์สัน เป็นนักกวีและนักเขียนบทความ เข้าแต่งบทกวีต่างๆมากมาย โดยในปี ค.ศ.1836 เขาได้แต่งบทร้อยแก้วกระทบอารมณ์ (Prose rhapsody) ชื่อ "ธรรมชาติ (Nature)" และต่อมาเรื่อยๆเขาก็ได้มีบทกวีที่สำคัญอื่นๆอีกหลายชิ้น โดยเฉพาะเรื่อง การดำเนินชีวิต (The Conduct of life ราล์ฟ วอลโด เอเมอร์สัน ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักอุตรวิสัยหรือนักคิดเหนือธรรมชาติ (transcendentalist) ด้านปรัชญาเป็นนักถือเหตุและผลทางศาสนาและเป็นผู้สนับสนุนอย่างแรงกล้าในด้านปัจเจกชน

เยี่ยมเจ้าถิ่น...นักกีฬาจากจังหวัดต่างๆที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 " สงขลาเกมส์ " ซึ่งจังหวัดสงขลาเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 20 - 30 มิถุนายน 2560 ใช้เวลาช่วงที่ไม่มีตารางการแข่งขันในแต่วัน มาเดินเล่นพักผ่อนชื่นชมธรรมชาติบริเวณเขาน้อย - เขาตังกวน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งที่อยู่ในเขตเทศบาลนครสงขลา ให้อาหารนกพิราบและสัมผัสความน่ารักแสนซนของฝูงลิงเจ้าถิ่น สัตว์คู่บ้านคู่เมืองสงขลาแห่งนี้มานานแสนนาน

"โฮสเทล"ที่พักของเหล่า"แบ็คแพ็คเกอร์" เทรนด์ใหม่"หาดใหญ่"กระแสแรง เมื่อเทรนด์การท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไปผู้คนเริ่มท่องเที่ยวแบบคนเดียวมากขึ้น ความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ง่าย

งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ประจำปี 2560 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2560 ณ วัดโพนชัยและหน้าที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย กิจกรรมภายในงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน" ประจำปี 2560 พบกับขบวนแห่ผีตาโขนน้อย ผีตาโขนใหญ่ ขบวนนางรำ ขบวนแห่จากตำบลต่างๆ ทั่วด่านซ้าย การประกวดเต้นผีตาโขน และความสนุกอื่นๆอีกมากมาย

ร้านก๋วยเตี๋ยวในจังหวัดพิษณุโลก ไอเดียเก๋ นำชามดินเผาใหญ่พิเศษมาเป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยวครบเครื่อง ทั้งไก่ หมู เนื้อ หมูตุ๋น ลูกชิน สนนราคา 100 บาท ทำให้มีประชาชน นักชิม พาไปลิ้มลองความอร่อย โดยเฉพาะน้ำซุป ซึ่งทางร้านบอกว่าเน้นเรื่องความสด สะอาด มีคุณภาพเป็นหลัก

ร้านเอส แอนด์ พี ไทยเรสเตอรองต์ แอนด์ เบเกอรี่ ร้านอาหารในเครือ เอส แอนด์ พี ประเทศไทย ที่ให้บริการเต็มรูปแบบด้วยอาหารไทย และอาหารนานาชาติหลากหลาย มีเครื่องดื่มและของหวานให้เลือกมากมาย

วันนี้ วันเสาร์ที่ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๖๐ ทาง "เนชั่นทีวี" ขอน้อมนำคำสอนของ "พระไพศาล วิสาโล" ไว้ให้ได้ดังนี้

192.168.52.212