Breaking News

ไลฟ์สไตล์

ทิม พีค นักบินอวกาศชาวอังกฤษ ซึ่งอยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจบนสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ISS ได้บันทึกภาพแสงฟ้าแลบบนพื้นโลก และถูกเผยแพร่ในแบบเร่งเวลาทำให้ได้ภาพสวยงามน่าตื่นตาเป็นอย่างยิ่ง

หากมองจากตรงนี้ ดาวที่เต็มท้องฟ้านั้นช่างเป็นประกาย ระยิบระยับ และเล็กนัก เช่นเดียวกันถ้าเรามองจากดาวพวกนั้น โลกของเราก็เล็กเหลือเกิน ยิ่งเป็นเราที่อยู่บนโลกล่ะเราก็แค่ธุลีนึงในจักรวาล

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้วสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์ สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ยังไม่มีโประแกรมจะไปเที่ยวไหน หรือ ยังไม่รู้ว่าจะพาคนรักไปสวีทที่ใด เราขอแนะนำ

วันหยุดนี้ Gotography จะพาคุณหลีกเร้นกรุงเทพมหานคร สู่นครหลวงเก่า ณ อยุธยา จากร่องรอยโบราณ สู่เรื่องราวน่าค้นหาในปัจจุบัน กลิ่นอายแห่งราชธานี ที่สะท้อนผ่านเส้นทางต่างๆให้เราได้สัมผัสกัน และคุณจะพบว่า อยุธยามีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะ#NationLifestyle

พาไปดูเรื่องแปลกในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ที่จังหวัดพิจิตร มีการฉายหนังให้บรรพบุรุษกว่า 300 หลุม ในสุสานดู เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับวิญญาณบรรพบุรุษตามความเชื่อ และเป็นการแสดงความกตัญญูด้วย

การเดินทางบนเส้นทาง ต่างมีทั้งทางตรงและคดเคี้ยว ไม่ต่างอะไรกับชีวิตคน ย่อมต้องเจออุปสรรคเป็นธรรมดา กับชีวิตที่ยังคงต้องดำเนินต่อไป เส้นทางโค้งต่างๆ ก็กำลังสอนเราอยู่เช่นกัน

ทะเล ยังคงมีเสน่ห์ในตัวเอง กับหลายช่วงเวลาที่เราบันทึกความทรงจำด้วยภาพถ่าย ทะเลยามเย็น ช่างมีเสน่ห์ไม่แพ้ช่วงเวลาใดๆ

คาเฟ่เก๋ๆ อาหารอร่อย มีให้เลือกหลากหลายเมนู บรรยากาศดี ร้านตกแต่งหรูหรา สวยงาม ให้ความเป็น Feminine ให้สาวๆ ได้นั่งคุยกันสนุกสนาน

ต้นชมพูภูคา แห่งเดียวของโลกบนยอดดอยภูคา จ.น่าน เจอสภาวะอา กาศแปรปรวน ปีนี้ ออกเพียง 50 ช่อจาก 1 พันต้น สำรวจเจอดอกน้อยมาก แถมบานช้ากว่าปกติ

ข่าวแนะนำ