Breaking News

ไลฟ์สไตล์

ยิ่งใหญ่! นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศนับแสนคนร่วมงานบุญหลวงและชมการละเล่นผีตาโขน มีหน้ากากผีนานาชาติจาก 7 ประเทศร่วมงาน

นักปั่นจักรยานกว่า 1,200 คนในจังหวัดสงขลาและใกล้เคียง เข้าร่วมกิจกรรม "ปั่นเมืองกีฬา สงขลาสองเล" เนชั่นไบค์ไทยแลนด์ 2017

วันนี้ วันอาทิตย์ที่ ๒๕ มิถุนายน ๒๕๖๐ "เนชั่นทีวี" ขอน้อมนำคำสอนของ "พระพุทธทาสภิกขุ" มานำเสนอดังนี้

Movie Inside

Movie Inside

12,839

เนชั่นทีวี เปิดศักราชใหม่ กับ "Movie Inside" เซ็กชันภาพยนตร์ที่จะนำเสนอ ภาพยนตร์ใหม่ชนโรงในแต่ละสัปดาห์ โดยสัปดาห์นี้เริ่มต้นด้วย...

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมมีเมนูน่าสนใจมานำเสนอ อร่อย กินได้ หลายคนถามถึง เมนูจากทุเรียน เลยได้เมนูนี้ครับ แกงเขียวหวานไก่ทุเรียน

ราล์ฟ วอลโด เอเมอร์สัน เป็นนักกวีและนักเขียนบทความ เข้าแต่งบทกวีต่างๆมากมาย โดยในปี ค.ศ.1836 เขาได้แต่งบทร้อยแก้วกระทบอารมณ์ (Prose rhapsody) ชื่อ "ธรรมชาติ (Nature)" และต่อมาเรื่อยๆเขาก็ได้มีบทกวีที่สำคัญอื่นๆอีกหลายชิ้น โดยเฉพาะเรื่อง การดำเนินชีวิต (The Conduct of life ราล์ฟ วอลโด เอเมอร์สัน ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักอุตรวิสัยหรือนักคิดเหนือธรรมชาติ (transcendentalist) ด้านปรัชญาเป็นนักถือเหตุและผลทางศาสนาและเป็นผู้สนับสนุนอย่างแรงกล้าในด้านปัจเจกชน

เยี่ยมเจ้าถิ่น...นักกีฬาจากจังหวัดต่างๆที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 " สงขลาเกมส์ " ซึ่งจังหวัดสงขลาเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 20 - 30 มิถุนายน 2560 ใช้เวลาช่วงที่ไม่มีตารางการแข่งขันในแต่วัน มาเดินเล่นพักผ่อนชื่นชมธรรมชาติบริเวณเขาน้อย - เขาตังกวน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งที่อยู่ในเขตเทศบาลนครสงขลา ให้อาหารนกพิราบและสัมผัสความน่ารักแสนซนของฝูงลิงเจ้าถิ่น สัตว์คู่บ้านคู่เมืองสงขลาแห่งนี้มานานแสนนาน

"โฮสเทล"ที่พักของเหล่า"แบ็คแพ็คเกอร์" เทรนด์ใหม่"หาดใหญ่"กระแสแรง เมื่อเทรนด์การท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไปผู้คนเริ่มท่องเที่ยวแบบคนเดียวมากขึ้น ความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ง่าย

งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน ประจำปี 2560 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2560 ณ วัดโพนชัยและหน้าที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย กิจกรรมภายในงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน" ประจำปี 2560 พบกับขบวนแห่ผีตาโขนน้อย ผีตาโขนใหญ่ ขบวนนางรำ ขบวนแห่จากตำบลต่างๆ ทั่วด่านซ้าย การประกวดเต้นผีตาโขน และความสนุกอื่นๆอีกมากมาย

192.168.52.215