ปรับขนาดตัวอักษร

เกาหลีเหนือเปรียบคำขู่ "ทรัมป์" เหมือนเสียงสุนัขเห่า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA

-

นายรี ยอง โฮ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ ได้ตอบโต้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่กล่าวว่า สหรัฐจะทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซากว่าเปรียบเสมือนกับเสียงสุนัขเห่า

เกาหลีเหนือเปรียบคำขู่ ทรัมป์ เหมือนเสียงสุนัขเห่า

สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า นายรี ได้แสดงความเห็นดังกล่าว ซึ่งถือเป็นปฏิกริยาตอบโต้แรกของเกาหลีเหนือที่มีต่อการกล่าวสุนทรพจน์ของทรัมป์ในการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ในขณะที่นายรีได้เดินทางถึงนิวยอร์กเพื่อเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวเช่นกัน


"หากเขาคิดว่า จะทำให้เราเกรงกลัวได้ด้วยเสียงสุนัขเห่าแล้วละก็ นั่นถือเป็นฝันของสุนัขเลยจริงๆ" นายรี กล่าวและนายรี ยังอ้างถึงสุภาษิตของเกาหลีเหนือที่ระบุว่า การกระทำใดๆจะดำเนินต่อไป แม้ว่า สุนัขจะเห่าก็ตาม


นายรี มีกำหนดการณ์กล่าวสุนทรพจน์ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ ในขณะที่สหรัฐ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ รวมทั้งประเทศต่างๆได้เพิ่มแรงกดดันต่อเกาหลีเหนือให้ยุติโครงการนิวเคลียร์


ทั้งนี้ รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีเหนือคาดว่า จะชี้แจงถึงเหตุผลและความถูกต้องของการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ซึ่งมีเป้าหมายที่จะปกป้องประเทศ ในขณะที่มีภัยคุกคามด้านความมั่นคงจากสหรัฐ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.216