ปรับขนาดตัวอักษร

"ซีไอเอ" เตรียมเผยเอกสารลับ "บินลาเดน"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ไมค์ ปอมเปโอ ผู้อำนวยการ CIA เปิดเผยว่า ชุดแฟ้มข้อมูลของบิน ลาเดน ที่หน่วยซีล ของนาวิกโยธิน พบที่แหล่งกบดานของเขาในเมืองอับบอตตาบัดของปากีสถาน เมื่อปี 2554 จะถูกลดชั้นความลับในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งเอกสารเหล่านี้ ที่เชื่อว่ามีหลายล้านฉบับ ได้รวมถึงบันทึกเกี่ยวกับปฏิบัติการของอัล ไกดา, จดหมายของครอบครัว, หนังสือและคอลเล็คชั่นวิดีโอโป๊จำนวนมาก

ซีไอเอ เตรียมเผยเอกสารลับ บินลาเดนเมื่อปี 2558 CIA ได้ปฏิธคำขอของเว็บไซท์ "BroBible" ที่อ้างกฎหมายว่าด้วยเสรีภาพด้านข้อมูลข่าวสาร ในการเข้าถึงคอลเล็คชั่นภาพโป๊ของบิน ลาเดน หลังจากเขาถูก
สังหารในระหว่างปฏิบัติการจู่โจมกลางดึกของหน่วยซีล ทีมซิกซ์ ของกองทัพเรือ เมื่อ
เดือนพฤษภาคม ปี 2554
เมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี 2544 สมาชิกก่อการร้ายอัล ไกดา จี้บังคับเครื่องบินพาณิชย์ 4 ลำ และนำไปก่อวินาศกรรมร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ โดยมี 2 ลำ ถูกใช้พุ่งชนตึกแฝดเวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์, ลำที่ 3 พุ่งชนกระทรวงกลาโหม และลำสุดท้ายตกที่รัฐเพนซิลเวเนีย เหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2,997 คน บาดเจ็บกว่า 6,000 คน และสร้างความเสียหายอย่างน้อย 10,000 ล้านดอลลาร์

Tag : #ซีไอเอ #เตรียม #เอกสาร

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214