ปรับขนาดตัวอักษร

อาวุธเกาหลีใต้ที่อาจปลิดชีพ "คิม จอง-อึน"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ขีปนาวุธทอรัส ซึ่งผลิตโดยทอรัส ซิสเต็มส์ ของของเยอรมนี และมีพิสัยยิงไกล 500 กิโลเมตร ถูกยิงจากเครื่องบินขับไล่เอฟ-15 พุ่งผ่านสิ่งกีดขวาง ก่อนพุ่งชนเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ขณะที่การออกแบบให้มีคุณลักษณะ "สเตลท์" หรือ "ล่องหน" ทำให้เรดาร์ตรวจจับไม่ได้ ในระหว่างพุ่งเข้าหาเป้าหมายด้วยความเร็วสูง ซึ่งหมายความว่า มันจะสามารถโจมตีคลังแสงนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือได้ภายในเวลา 15 นาที และยังเป็นอันตรายต่อชีวิตของนายคิม จองอึน ที่มักจะไปขลุกอยู่ที่คลังแสงนิวเคลียร์อีกด้วย

อาวุธเกาหลีใต้ที่อาจปลิดชีพ คิม จอง-อึน

หลังจากเกาหลีเหนือทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ที่มีอานุภาพรุนแรงที่สุด เมื่อวันที่ 3 กันยายน เกาหลีใต้ได้บรรลุข้อตกลงกับสหรัฐฯ ในการแก้ไขกฎเกณฑ์ที่จำกัดขนาดหัวรบขีปนาวุธที่เกาหลีใต้ครอบครองอยู่ โดยสหรัฐฯอนุญาตให้มีและใช้งานหัวรบที่มีน้ำหนักมากขึ้นได้ไม่จำกัด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรับมือกับขีปนาวุธและนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ จากเดิมที่เคยอนุญาตให้พัฒนาขีปนาวุธ ที่มีพิสัยยิงได้ไม่เกิน 800 ก.ม. และมีหัวรบน้ำหนักไม่เกิน 500 ก.ก.เท่านั้น

เกาหลีใต้ยังวางแผนตั้ง "หน่วยบั่นคอ" ที่ถูกฝึกมาเป็นพิเศษ เพื่อภารกิจลอบสังหารนายคิม จองอึน ในกรณีที่ความตึงเครียดขึ้นไปสู่จุดแตกหัก แม้การชิงลงมือโจมตี ระบอบเกาหลีเหนือก่อน จะเป็นเรื่องยากที่จะดำเนินการได้ แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเป็นทางเลือกที่สมเหตุสมผลที่สุด ในการป้องกันการถูกโจมตีด้วยนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนือ

Tag : #อาวุธ #เกาหลี

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214