ปรับขนาดตัวอักษร

แอปเปิ้ลเปิดตัว "ไอโฟน X" ฉลองครบรอบ 10 ปี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย AFP

-

นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอปเปิ้ล อิงค์ เปิดตัว "ไอโฟน X" เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีของการผลิตไอโฟน

แอปเปิ้ลเปิดตัว ไอโฟน X ฉลองครบรอบ 10 ปี

ทั้งนี้ ไอโฟน X ซึ่งเป็นไอโฟนรุ่นพิเศษของแอปเปิ้ลจะออกเสียงว่า "ไอโฟน เท็น" หรือ "ไอโฟน สิบ" ไม่ใช่ "ไอโฟน เอ็กซ์" เนื่องจากเอ็กซ์ (X) เป็นตัวเลขโรมันที่มีความหมายว่า 10 ซึ่งสอดคล้องกับการครบรอบ 10 ปีของไอโฟน


ไอโฟน เท็นถือเป็นไอโฟนระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดของแอปเปิ้ล โดยมีการออกแบบใหม่หมดแตกต่างจากไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส โดยมีหน้าจอโอแอลอีดีแบบใหม่ ซึ่งดีกว่าแบบแอลซีดีที่ใช้กันในไอโฟนโดยทั่วไป
นอกจากนี้ ไอโฟน เท็นไม่มีปุ่ม home โดยผู้ใช้สามารถปัดหน้าจอขึ้นจากด้านล่างเพื่อกลับไปยัง home และไอโฟน เท็นยังสามารถจดจำใบหน้าของผู้ใช้ แม้มีการเปลี่ยนทรงผมใหม่ เนื่องจากมีเซ็นเซอร์ 3D ทางด้านหน้าของโทรศัพท์

ไอโฟน เท็นมีให้เลือก 2 สีคือสีเทา และสีเงิน โดยมีราคาตั้งต้นที่ 999 ดอลลาร์ และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 พ.ย. เป็นต้นไป
แอปเปิ้ล เปิดตัวไอโฟน 8 และไอโฟน 8 พลัสด้วยเช่นกัน โดยมีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้วตามลำดับ และมี 3 สีให้เลือกคือ สีเงิน สีเทา และสีทอง

นอกจากนี้ แอปเปิ้ลยังเปิดตัวแอปเปิลทีวี 4K ซึ่งให้ความละเอียดสูงในการรับชมรายการโทรทัศน์ และภาพยนต์ โดยจะมีการวางจำหน่ายในวันที่ 15 ก.ย.

ขณะเดียวกัน แอปเปิ้ลได้เปิดตัวแอ๊ปเปิ้ล วอทช์ ซีรีส์ 3 ซึ่งสามารถทำงานโดยไม่ต้องมีไอโฟน โดยจะมีการวางจำหน่ายในวันที่ 22 ก.ย.

Tag : #iphone #ไอโฟน #แอปเปิ้ล #จำหน่าย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.211