ปรับขนาดตัวอักษร

ทารกอินเดียตาย 60 คน เหตุรพ.ไม่สำรองอ็อกซิเจน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย AFP

-

รัฐอุตตรประเทศเผย มีเด็กอย่างน้อย 60 คนเสียชีวิตในโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศ หลังระบบสำรองออกซิเจนถูกตัดขาด เพราะโรงพยาบาลติดหนี้ผู้จัดจำหน่าย

ทารกอินเดียตาย 60 คน เหตุรพ.ไม่สำรองอ็อกซิเจน


ทั้งนี้ การเสียชีวิตของเด็กทั้ง 60 คน เกิดขึ้นในช่วงเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันจันทร์ (14ส.ค.)ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลบาบา รัคเฮฟ ดาส ในเขตโครักขปูร์ ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดความตื่นตระหนกและโกลาหลอย่างมากที่โรงพยาบาล เมื่อบรรดาญาติของผู้ป่วยพยายามช่วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลช่วยชีวิตคนไข้ โดยใช้เครื่องช่วยหายใจแบบบีบมือ 

นายอนิล กุมาร เจ้าหน้าที่เขตโครักขปูร์ กล่าวว่าโรงพยาบาลมีปัญหาเรื่องการชำระค่าใช้จ่ายกับผู้จัดจำหน่ายออกซิเจน แต่การเสียชีวิตของทารกอาจเกิดจากสาเหตุทางธรรมชาติ เนื่องจากคนไข้หลายคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการสาหัสตั้งแต่แรก 
อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ยากจนที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย และมีเด็กหลายร้อยคนเสียชีวิตทุกปีจากโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากโรคสมองอักเสบ 


ขณะที่โรงพยาบาลแถลงการณ์ว่า แรงดันสำรองออกซิเจนเหลวมีปริมาณลดน้อยลง โรงพบาบาลจึงได้จัดเตรียมถังออกซิเจนสำรองไว้ แต่โรงพยาบาล ปฏิเสธที่จะชี้ชัดว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ 


เกิดการเสียชีวิต และไม่ได้อธิบายว่าเหตุใดเด็กถึงเสียชีวิตมากมายภายในช่วงเวลาเพียง 2 วัน 
ด้านทางการอินเดีย ระบุว่าได้เริ่มต้นสืบสวนเรื่องนี้แล้ว ส่วนบัญชีทวิตเตอร์ของสำนักนายกรัฐมนตรีระบุว่า นายนเรนทรา โมดี กำลังติดตามสถานการณ์นี้อย่างใกล้ชิด 


เกิดการเสียชีวิต และไม่ได้อธิบายว่าเหตุใดเด็กถึงเสียชีวิตมากมายภายในช่วงเวลาเพียง 2 วัน 
ส่วนผู้นำฝ่ายค้านของอินเดีย พยายามโยงเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นการเมือง หลังจากออกแถลงการณ์กล่าวโทษพรรคภารติยะ ชันตะ (บีเจพี) ซึ่งเป็นพรรคชาตินิยมฮินดู ของนายกรัฐมนตรีนโมดี ซึ่งปกครองรัฐอุตตรประเทศ

Tag : #อินเดีย #สำรอง #อ็อกซิเจน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214