ปรับขนาดตัวอักษร

จรวดต่อต้านขีปนาวุธ เดินทางถึงญี่ปุ่นแล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ขบวนรถที่บรรทุกจรวดต่อต้านขีปนาวุธ แพทริออต แอดวานซ์ แคพาบิลีตี้ 3 หรือ PAC-3 ชนิดยิงจากพื้นดินสู่อากาศ เดินทางถึงฐานกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศแล้วเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์

จรวดต่อต้านขีปนาวุธ เดินทางถึงญี่ปุ่นแล้ว
ญี่ปุ่น เริ่มติดตั้งจรวดต่อต้านขีปนาวุธ แพทริออต ชนิดยิงจากพื้น หลังเกาหลีเหนือขู่ยิงขีปนาวุธเหนือพื้นที่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น เพื่อให้ไปตกไกล้กับเกาะกวมในสัปดาห์นี้

กระทรวงกลาโหมบอกเมื่อวันศุกร์ว่า จรวดต่อต้านขีปนาวุธ PAC-3 ชนิดยิงจากพื้นดินสู่อากาศ กำลังได้รับการติดตั้งใน 4 เมือง คือ ฮิโรชิมะ โคชิ ชิมาเนะ และเอฮิเมะ

ระบบ PAC-3 ทั้ง 4 ระบบ นำเข้ามาจากฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น เนื่องจากระบบป้องกันขีปนาวุธส่วนใหญ่มีศูนย์กลางอยู่รอบกรุงโตเกียว

การติดตั้งครั้งนี้ มีจุดประสงค์หลักเพื่อตอบโตความเสี่ยงของชิ้นส่วนจากขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ จะหลุดออกมาระหว่างเคลื่อนผ่านภูมิภาคนี้ของญี่ปุ่น

ทั้งนี้ สำนักข่าว NHK ของญี่ปุ่นรายงานว่า ญี่ปุ่นยังเคลื่อนเรือพิฆาตติดตั้งระบบป้องกัน ไปยังทะเลญี่ปุ่น เพื่อจับตาความเคลื่อนไหวด้านการยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

Tag : #ขีปนาวุธ #ต่อต้าน #เดินทาง #ญี่ปุ่น

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214