ปรับขนาดตัวอักษร

ทดสอบนิวเคลียร์หรือเล่นวอลเล่ย์บอล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

เผยภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุด แสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ในศูนย์นิวเคลียร์เกาหลีเหนือกำลังเล่นวอลเล่ย์บอล ไม่ใช่กำลังทดสอบนิวเคลียร์อย่างที่วิตก

ในขณะที่หน่วยวิเคราะห์ข่าวกรองและกองทัพสหรัฐฯ ยังคงปักใจเชื่อว่า เกาหลีเหนือมีความพร้อมและขีดความสามารถในการทดสอบนิวเคลียร์ใต้ดินเมื่อใดก็ได้ แต่เว็บไซต์กลุ่มผู้สังเกตการณ์เกาหลีเหนือ "38 North" ที่มีฐานอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ได้เผยภาพดาวเทียมล่าสุด จำนวน 4 ภาพ ที่แสดงให้เห็นการเคลื่อนไหวที่ศูนย์ทดสอบนิวเคลียร์พุงแก-รี เมื่อบุคลากรที่ศูนย์แห่งนี้กำลังเล่นวอลเล่ย์บอลกันอย่างสนุกสนาน

แม้จะมีการเคลื่อนไหวของรถพ่วงกับรถบรรทุก แต่ไม่มีการระบายน้ำออกจากอุโมงค์ ส่วนอุปกรณ์ที่ทำการทดสอบก็แห้ง ไม่มีร่องรอยการดำเนินการทดสอบนิวเคลียร์ใต้ดิน ขณะที่การเล่นวอลเล่ย์บอลมีทั้งในเขตบัญชาการ เขตสนับสนุน ตลอดจนค่ายทหารผู้เชี่ยวชาญชาวสหรัฐฯชี้ มีความเป็นไปได้ 2 ประเด็น คือ ศูนย์ทดสอบนิวเคลียร์กำลังเข้าสู่ช่วงพักจริง บุคคลากรในศูนย์จึงได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมสันทนาการ หรือไม่เกาหลีเหนือก็รู้ว่า ต่างชาติกำลังจับตาอยู่ จึงพยายามเบี่ยงเบนความสนใจ และรอจนกว่าจะได้รับคำบัญชาจากนายคิม จองอึน

Tag : #ทดสอบ #เคลียร์ #เล่ย์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214