ปรับขนาดตัวอักษร

กลุ่มไอเอสอ้าง! ก่อเหตุกราดยิงฌอง-เอลิเซส์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA

-

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอเอส) ออกมาอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุกราดยิงที่บริเวณถนนฌอง-เอลิเซ ย่านช็อปปิ้งใจกลางกรุงปารีส ซึ่งส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย คนร้าย 1 คน และมีผู้บาดเจ็บ 2 คน

กลุ่มไอเอสอ้าง! ก่อเหตุกราดยิงฌอง-เอลิเซส์

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือในช่วงเช้าตรู่วันนี้ตามเวลาประเทศไทย โดยคนร้ายได้ลงมาจากรถยนต์และใช้ปืนกลกราดยิงที่บริเวณถนนฌอง-เอลิเซ ซึ่งเป็นย่านช็อปปิ้งใจกลางกรุงปารีส ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 คนคือเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย คนร้ายที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 2 คน

โฆษกกระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศส ระบุว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบหาแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยมีการตั้งข้อสังเกตุเบื้องต้นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคือเป้าหมายโดยจงใจของมือปืน

เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความหวั่นวิตกให้กับชาวฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก และยังเกิดขึ้นก่อนที่การเลือกตั้งในฝรั่งเศสจะมีขึ้นในวันที่ 23 เม.ย.นี้

Tag : #ไอเอส #ก่อเหตุ #กราดยิงฌอง #เอลิเซส์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212