ปรับขนาดตัวอักษร

"ปัก กึนเฮ" ไปให้ปากคำคดีคอร์รัปชั่น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

อดีตประธานาธิบดีหญิงของเกาหลีใต้ ไปให้ปากคำครั้งแรกต่อคณะอัยการ ในคดีคอร์รัปชั่นอื้อฉาว ที่โยงใยกับเพื่อนหญิงคนสนิท ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม

ปัก กึนเฮ ไปให้ปากคำคดีคอร์รัปชั่น


ปัก กึนเฮ อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ได้ออกจากบ้านพักในวันนี้ เพื่อไปให้ปากคำต่อคณะอัยการในคดีคอร์รัปชั่นอื้อฉาว ที่ทำให้เธอต้องพ้นจากตำแหน่ง

อัยการได้เรียกตัวปักไปให้ปากคำเป็นครั้งแรก ในฐานะผู้ต้องสงสัยในคดีคอร์รัปชัน่น ที่โยงใยกับนางชเว ซุน ซิล เพื่อนหญิงคนสนิท ขณะที่มีรายงานว่า มีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาที่สำนักงานอัยการในกรุงโซล และมีการตรวจสอบเส้นทางการเดินทางของปัก มีการจำกัดการเข้า-ออกของบุคคลภายนอก และมีผู้สื่อข่าวเพียง 2 คน จากสำนักข่าว 40 แห่ง ที่ได้รับอนุญาตให้ยืนอยู่ในแถวที่กำหนดไว้สำหรับการถ่ายภาพก่อนเวลา 08.00 น. ทั้งยังห้ามใช้โดรนในการถ่ายภาพด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังถูกห้ามไม่ให้เปิดเผยว่า ปักจะเข้าให้การที่ส่วนใดของอาคาร หลังจากเคยเกิดภาพหลุดขณะที่ วู บยอง-วู อดีตเลขาฯของประธานาธิบดีกำลังให้ปากคำ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า เขาได้รับปฏิบัติที่นุ่มนวลเกินเหตุ


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215