ปรับขนาดตัวอักษร

‘ดูเตอร์เต’ สวดยับอียู ประณามนโยบายทำสงครามกับยาเสพติด ยัน! จะสังหารพ่อค้ายาทุกคน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย EPA

-

ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ วิจารณ์รัฐสภาอียูที่มาประณามนโยบายทำสงครามกับยาเสพติดของเขา พร้อมยืนยันอีกครั้งว่าจะสังหารพ่อค้ายาทุกคนประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ แถลงร้อนแรงกับชาวฟิลิปปินส์ในกรุงเนปิดอว์ของเมียนมาเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังรัฐสภายุโรปมีข้อมติเมื่อสัปดาห์ก่อน ประณามการวิสามัญฆาตกรรมในการทำสงครามกับยาเสพติดของเขา

‘ดูเตอร์เต’ สวดยับอียู ประณามนโยบายทำสงครามกับยาเสพติด ยัน! จะสังหารพ่อค้ายาทุกคนผู้นำฟิลิปปินส์ระบุว่า ท่าทีของรัฐสภายุโรปนั้นบ้าบอ ที่พยายามออกข้อมติต่อฟิลิปปินส์ ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่กงการอะไรของอียู พร้อมย้ำว่า  จะมีประชาชนถูกสังหารอีกมาจากการทำสงครามปราบปรามยาเสพติดของเขา

"จะมีคนตายอีก ผมบอกแล้วว่าผมจะไม่หยุด จะเดินหน้าไปเรื่อย ๆ จนกว่าพ่อค้ายาคนสุดท้ายของฟิลิปปินส์จะถูกฆ่า และผู้ร่วมขบวนการหมดไป" นายดูเตอร์เตย้ำ

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อนรัฐสภายุโรปมีข้อมติเรียกร้องให้คณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ เปิดสอบสวนสงครามยาเสพติดของนายดูเตอร์เต และแสดงความกังวลอย่างยิ่งต่อการที่เขามีแผนจะนำโทษประหารกลับมาใช้ในฟิลิปปินส์อีกครั้ง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214