ปรับขนาดตัวอักษร

"เกาหลีใต้" จะกู้เรือเซวอลขึ้น 5 เมย.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

รัฐบาลเกาหลีใต้ดำเนินการทดสอบขั้นสุดท้ายสำหรับแผนกู้ซากเรือเซวอลขึ้นจากทะเลเมื่อวันอาทิตย์ ก่อนปฏิบัติการจริงจะเริ่มขึ้น 5 เม.ย. หลังเรือล่มเมื่อ 3 ปีที่แล้วทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 300 คนกระทรวงมหาสมุทรและการประมง แถลงว่า การทดสอบอุปกรณ์ยกซากเรือเซวอลซึ่งจะต้องอาศัยเรือสองลำ แม่แรงไฮโดรลิก สายเคเบิล 66 เส้น และเซนเซอร์ควบคุมประสบความสำเร็จดี ไม่มีปัญหาอะไร  และแพกึ่งดำน้ำที่จะแบกเรือเซวอลจากจุดที่เรือจมเป็นระยะทางเกือบ 87 กม.ไปยังท่าเรือม็อกโป ในจังหวัดโจลลาใต้ก็เตรียมพร้อมแล้ว 

ส่วนปฏิบัติการกู้ซากเรือหนัก 6,825 ตัน ยาว 145 เมตร และจมอยู่ลึกจากผิวน้ำ 40 เมตร จะเริ่มได้ใน 5 เม.ย หากปฏิบัติการดำเนินได้ตามแผนด้วยความราบรื่น คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 10-15 วัน 

เรือโดยสารเซวอลประสบเหตุอัปปางนอกชายฝั่งเกาะจินโดเมื่อ 14 เม.ย.2557 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 304 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนมัธยมที่เดินทางไปทัศนศึกษา และศพอีก 9 รายยังหาไม่พบ 

Tag : #เกาหลี #เซวอล

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.212