ปรับขนาดตัวอักษร

โสมแดงขู่ถล่มนิวเคลียร์สหรัฐฯ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

เกาหลีเหนือขู่จะยิงจรวดติดหัวรบนิวเคลียร์ถล่มสหรัฐฯ ถ้ากระสุนจากการซ้อมรบกับเกาหลีใต้เข้าไปตกในดินแดนเกาหลีเหนือแม้เพียงนัดเดียว

โสมแดงขู่ถล่มนิวเคลียร์สหรัฐฯ


เรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน พร้อมเรือพิฆาต เครื่องบินรบ และบุคลากรทางทหาร เพิ่งเข้าเทียบท่าเมืองปูซาน เพื่อเตรียมซ้อมรบและทดสอบแผนการ "เด็ดปีก"ผู้นำเกาหลีเหนือ ซึ่งมีรายงานว่า หน่วยปฏิบัติการพิเศษ "ซีล ทีม 6" ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ถูกส่งไปประจำการใกล้กับพรมแดนเกาหลีเหนือ อันเป็นส่วนหนึ่งของการซ้อมรบภายใต้รหัส "Foal Eagle" และ "Key Resolve"

เกาหลีเหนือขู่ว่า กองทัพประชาชนเกาหลี จะทำลายรากฐานของการรุกรานและยั่วยุให้กลายเป็นเถ้าถ่านด้วยจรวดฮวาซองติดหัวรบนิวเคลียร์ เพื่อปกป้องความมั่นคงของประเทศ และความสุของประชาชนเกาหลีหนือ ในกรณีที่กองกำลังของสหรัฐฯและหุ่นเชิดเกาหลีใต้ ยิงกระสุนแม้เพียงนัดเดียวเข้าในดินแดนของเกาหลีเหนือ ท่ามกลางความวิตกว่า เกาหลีเหนือกำลังทดสอบจรวดใหม่ที่มีอำนาจทำลายล้างกว่าที่เคยทดสอบถึง 14 เท่า

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวบนเครื่องบินแอร์ฟอร์ซ วัน ขณะเดินทางจากฟลอริดาไปยังกรุงวอชิงตันว่า นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ มีพฤติกรรมเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ หลังทำการทดสอบจรวดฮวาซอง ในช่วงที่นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ อยู่ระหว่างเยือนจีน และเพิ่งจะเตือนว่า สหรัฐฯกำลังคิดที่จะใช้กำลังทหารถ้าเกาหลีเหนือก่อความรุนแรงขึ้นก่อน


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215