Search

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ผู้โดยสารคนหนึ่งบนรถไฟหัวกระสุน หรือ ชินคันเซน สายโนโซมิ 114 ที่ให้บริการเส้นทางระหว่างฮิโรชิมะ-โตเกียว ได้สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ โดยมีชายสวมสูท 3 คน ยืนอยู่ใกล้ห้องสูบบุหรี่ และมีคนหนึ่งมีปืนพกติดอยู่ที่สะโพก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่รถไฟ ที่รีบแจ้งตำรวจผ่านสายด่วนฉุกเฉินทันที และเมื่อรถไฟหยุดที่สถานีนาโงยา ตำรวจได้เข้าตรวจค้น และพบว่า ชายทั้ง 3 คน พกอาวุธปืน
  • 464
นายสตีฟ มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ เดินทางเข้าเฝ้ามกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมานที่กรุงริยาดเมื่อวาน โดยโฆษกกระทรวงระบุว่า ทั้งคู่หารือกันในประเด็นที่ช่วยตอกย้ำความเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ระหว่างสหรัฐฯ กับซาอุฯ ทั้งด้านเศรษฐกิจและการต่อต้านก่อการร้าย รวมทั้งการเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกีด้วย
  • 425
ต่อด้วยเรื่องของนักท่องเที่ยวแบกเป้หญิง ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังก้าวพลาดตกจากกำแพงเมืองจีน ในส่วนที่ยังไม่ได้ซ่อม และสูงจากพื้นดิน 10 เมตร เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นในส่วนที่ท้าทายนักท่องเที่ยวที่ต้องการเปิดประสบการณ์เที่ยวกำแพงเมืองจีนแบบไม่ซ้ำใคร ด้วยการปีนขึ้นเขาขึ้นไปยังประตูด่านเจียนโค่ว (wild section of the Great Wall) ชานกรุงปักกิ่ง โดยนักท่องเที่ยวแบบสะพายเป้หญิงผู้นี้ได้ก้าวพลาดในขณะที่กำลังไต่ไปรอบๆ กำแพง ทำให้ร่วงตกลงไปในป่าทึบเบื้องล่างที่อยู่ต่ำลงไป 10 เมตร
  • 491
ถ้าคุณผู้ชมดูข่าวนี้จากโทรศัพท์มือถือ ก็ถือเป็นการเตือนไปในตัวว่า ถึงเวลาที่คุณจะต้องวางโทรศัพท์และปล่อยให้มือได้พักบ้าง ก่อนที่จะเจอเรื่องแปลกๆ แบบผู้หญิงจีนคนนี้ ซึ่งเป็นชาวเมืองฉางชา มณฑลหูหนาน ที่้ใช้วันหยุดยาวนาน 1 สัปดาห์ ไปกับการเล่นโทรศัพท์มือถือแบบติดหนับราวกับติดกาว แทนที่จะไปเที่ยวพักผ่อน จะปล่อยมือก็เฉพาะแค่ตอนเข้านอนเท่านั้น
  • 327
เกิดปรากฎการณ์ห้างแตกขึ้นในนครเมลเบิร์น เมื่อนมผงสูตรสำหรับใช้เลี้ยงทารกในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งถูกกว้านซื้อจนต้องจำกัดไม่ให้ซื้อเกินคนละ 2 กระป๋อง เนื่องจากชาวจีนจำนวนมากวิตกกรณีนมผงมีสารปนเปื้อนในประเทศ และสินค้าลอกเลียนแบบ
  • 246
เจ้าหน้าที่ระดับสูงของตุรกี เปิดเผยว่า ชาวซาอุฯ 1 ใน 15 คน ที่ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของจามาล คาช็อกกี นักข่าวชาวซาอุฯของหนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์ได้ปลอมตัวเป็นคาช็อกกี โดยภาพจากกล้องวงจรปิดหลายตัวทั่วนครอิสตันบูล ที่เป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนของทางการตุรกี และ CNN นำ มาเผยแพร่ แสดงให้เห็นชายคนนี้ ออกทางประตูหลังของสถานกงสุลซาอุฯ สวมเสื้อผ้าของคาช็อกกี ติดหนวดเคราปลอม และสวมแว่นตา
  • 249
เผยข้อมูลสะท้านโลกล่าสุด มกุฎราชกุมารแห่งซาอุฯ ขอร้องให้คาช็อกกี กลับประเทศในช่วงไม่กี่นาทีก่อนถูกสังหาร และเผยภาพการทำลายหลักฐานนอกสถานกงสุลฯ ในช่วงเดียวกับที่ตำรวจตุรกีขยายการค้นหาศพของคาช็อกกี โดยพุ่งเป้าไปที่พาหนะของสถานทูต
  • 371
หลังจากนำมาทดลองใช้จริงในหลายภูมิภาคทั่วโลก นักวิทยาศาสตร์ก็ได้ข้อสรุปว่า ยา " เบดาควิลีน " ที่ต่อต้านเชื้อวัณโรคสายพันธุ์ดื้อยา ทำให้เกมได้เปลี่ยนไป ในการต่อสู้กับโรคที่ถือว่าเป็นนักฆ่าระดับโลกตัวนี้
  • 545
กองทัพเรือประเทศในกลุ่มอาเซียนเข้าร่วมในการซ้อมรบครั้งแรกกับกองทัพเรือจีนเมื่อวาน โดยมีกำลังจากทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมมากกว่า 1 พัน 200 นาย การซ้อมรบเริ่มขึ้นหลังจากพิธีเปิดที่เมืองซานเจียง มณฑลกวางตุ้ง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐมนตรีกลาโหม 10 ประเทศกลุ่มอาเซียนระบุในแถลงการณ์ร่วมว่าการซ้อมรบครั้งนี้จะช่วยขยายมิตรภาพและความมั่นใจระหว่างกองทัพเรือของชาติสมาชิกกับกองทัพเรือจีนและสหรัฐ
  • 428

Columnists คอลัมนิสต์

192.168.52.215