Breaking News

ต่างประเทศ

โซมาเลียระบุเครื่องบินระเบิดเป็นรูโหว่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเกิดจากระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในแล็ปท็อป พร้อมกับเผยภาพวงจรปิดที่เห็นชายคนหนึ่งส่งแล็ปท็อปให้กับผู้ต้องสงสัยใช้จุดระเบิดฆ่าตัวตายบนเครื่องบิน

มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ JapanSalaryman ได้โพสต์คลิปที่คนกรุงเทพหรือแม้คนไทยจะต้องภูมิใจ ที่หนุ่มญี่ปุ่นได้ตอบคำถามในเกมโชว์ ที่มีคำถามว่า "ให้ตอบชื่ออย่างเป็นทางการของเมืองหลวงของประเทศไทย ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นชื่อเมืองหลวงที่ยาวที่สุดในโลก"

รัฐนิวแฮมป์เชียร์ของสหรัฐจะจัดการเลือกตั้งขั้นต้นแบบไพรมารีเพื่อสรรหาผู้สมัครประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันและเดโมแครตในวันอังคารนี้ตามเวลาสหรัฐ และคาดว่าจะมีประชาชนใช้สิทธิล้นหลามจนทำลายสถิติ

หลายชาติในเอเชียฉลองเทศกาลเข้าสู่ปีใหม่ หรือ ตรุษจีน รวมถึงขอพรเพื่อความมั่งคั่งรุ่งเรือง และจุดพลุตามธรรมเนียม

ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวในไต้หวันเพิ่มขึ้นเป็น 36 รายและยังมีผู้สูญหายกว่า 100 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่ตึกสูง 16 ชั้นพังถล่มจากแผ่นดินไหว เบื้องต้นพบใช้วัสดุไม่ได้มาตรฐาน ใช้ปี๊บและพลาสติกโบกปูนทับเป็นเสา

ยูเอ็นประนามเกาหลีเหนือกรณีปล่อยจรวดพิสัยไกลเมื่อวันอาทิตย์ และเตรียมออกมาตรการลงโทษรอบใหม่ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญวิตกอาจจุดชนวนให้เกิดการสั่งสมระบบต่อต้านขีปนาวุธในเอเชียมากขึ้น

บราซิลกับปานามา ฉลองการเริ่มต้นของเทศการคาร์นิวัล เมื่อวันอาทิตย์ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสซิกา

สายการบินอินเดีย สั่งพักงานลูกเรือ 5 คน หลังปล่อยให้นักร้องดังเปิดคอยเสิร์ตย่อยๆ กลางอากาศ ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

มาตรการรักษาความปลอดภัยที่สนามลีวาย'ส ในเมืองซานตา คลาร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐ เต็มไปด้วยความเข้มงวด ในขณะที่เหล่าแฟนอเมริกันฟุตบอลหลั่งไหลไปชมการแข่งขันศึกชิงแชมป์ซูเปอร์โบว์ ครั้งที่ 50 ระหว่างทีมเสือดำ "แคโรไลนา แพนเธอร์ส" กับทีมม้าป่า " เดนเวอร์ บรองโกส์"

ข่าวแนะนำ