Breaking News

ต่างประเทศ

เมื่อคืนนี้เวลาเที่ยงคืนตรง ตามเวลาท้องถิ่นของเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ชาวไทยในเมลเบิร์นและชาวต่างชาติ กว่า 2,000 คนได้รวมตัวกันเพื่อจัดกิจกรรมจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ติดตามได้จากรายงาน

จีนติดตั้งกำแพงป้องกันน้ำท่วม ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อต้านทานแรงกดดันสูง ทั้งยังถอดได้เมื่อเลิกใช้งานอีกด้วย

ฮ่องกงเผชิญฝนตกหนักและน้ำท่วมรุนแรงเนื่องจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น"ไห่หม่า"ที่เคลื่อนตัวเข้าใกล้ หลังจากพัดขึ้นฝั่งในฟิลิปปินส์คร่าชีวิตประชาชนไป 8 คน

หนุ่มคนหนึ่งลงทุนอัดคลิปลงยูทู้บ เพื่อชี้แจงให้นักท่องเที่ยวต่างชาติรับทราบถึงเหตุผลที่ทำให้ฟูลมูน ปาร์ตี้ ถูกยกเลิกเช่นเดียวกับกิจกรรมบันเทิงอีกหลายอย่าง

สมาคมนักศึกษาไทย มหาวิทยาลัยบาธ ประเทศอังกฤษ จัดพิธีแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่บริเวณคิงสตัน พาเหรด ?(Kingston Parade) ใจกลางเมืองบาธ เมื่อค่ำวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยมีนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก รวมถึงชาวต่างชาติเกือบ 100 คน เช้าร่วมพิธีร่วมจุดเทียน ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 90 วินาที

รัฐบาลไทยแจ้งกำหนดการเบื้องต้นของพระประมุขและผู้นำรัฐบาลจากกลุ่มประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการเข้าถวายราชสักการะและถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ช่อง M6 ของฝรั่งเศส เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นครั้งแรก ที่แสดงให้เห็นคนร้ายที่บุกใช้อาวุธปืนจี้คิม คาร์ดาเชียน เซเล็บสาวแห่งวงการบันเทิงอเมริกัน ก่อนจะกวาดทรัพย์สินที่รวมทั้งเครื่องเพชรมูลค่าหลายล้านดอลล่าร์ จากห้องพักหรูภายในโรงแรม 5 ดาว ในกรุงปารีส โดยในภาพ คนร้าย 3 คน สวมหมวกไหมพรมปิดหน้าขี่จักรยานหนีออกจากบริเวณที่ตั้งโรงแรมโฮแตล เดอ ปูแตลส์ ส่วนอีก 2 คน เดินไปตามถนน นอกจากนี้ยังพบว่า หนึ่งในคนร้ายที่ขี่จักรยานมีกระเป๋าอยู่บริเวณแฮนด์จับ ที่เชื่อว่า ภายในจะบรรจุทรัพย์สินมีค่าราว 13 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ทรงเสียสละความสุขส่วนพระองค์ เนื่องในพิธิครบรอบอภิเษกสมรส เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม จุดเทียนนับแสนดวง เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายบิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วยนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต และอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ออกแถลงการณ์เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของมูลนิธิคลินตัน ความว่า

192.168.52.211