Breaking News

ต่างประเทศ

นับเป็นความพยายามที่ประสบความสำเร็จนับตั้งปี 2014 ที่ทีมวิจัยอิสระตั้งกล้องตรวจจับอินฟาเรดกว่า 100 ตัว ครอบคลุมเนื้อที่กว่า 100 ตารางกิโลเมตร บนเทือกเขานันชาง ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เพื่อหาทางชี้เป้าถึงสัตว์หายากใกล้สูญพันธ์ต่างๆที่อาจหลงเหลืออยู่ และในที่สุดเสือดาวหิมะกว่า 20 ตัวก็จับได้โดยบรรดากล้องอินฟาเรด

สวนสัตว์ใหญ่กลางเมืองซินซิเนติ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกาจำต้องจบชีวิตเจ้ากอริล่าอายุ 17 ปี หลังจากเด็กวัย 4 ขวบตกลงไปในกรงของมันและทำท่าว่าจะถูกกอริล่าทำร้าย

ข่าวการล่าวาฬในญี่ปุ่นและจีนก่อนหน้านี้ทั้งถูกกฏหมายและผิดกฏหมายทำเราสลดใจไปไม่น้อยเมื่อต้องดูการกระทำอย่างไร้มนุษยธรรมที่มนุษย์มีต่อสัตว์ แต่ไปดูชาวเวียดนามทางชายฝั่งจังหวัดเหง่ะอาน ภาคกลางตอนเหนือของประเทศกันบ้าง พวกเค้าแห่ช่วยปลาวาฬยักษ์ที่มาเกยตื้นบนชายหาด

กองทัพสหรัฐฯ และกองทัพเวียดนามส่งสัญญาณถึงความพร้อมที่จะเริ่มสานสัมพันธ์กันอีกครัั้งหลังประธานาธิบดีบารัค โอบามายกเลิกการคว่ำบาตรซื้อขายอาวุธกับเวียดนามอย่างเป็นทางการในการเยือนครั้งล่าสุด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยท้องถิ่นรัฐเทกซัสลำเลียงผู้คนขึ้นเรือหลังจากเหตุฝนถล่มทางเขตภาคใต้ของรัฐ เป็นเหตุให้ถนนถูกตัดขาดหลายสายเพราะน้ำท่วมสูง มีผู้เสียชีวิตด้วย 4 ราย และสูญหายอีก 2 ราย ฝนถล่มภาคใต้ของรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาครั้งนี้ เกิดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลานานหลายวัน จึงเป็นเหตุให้แม่น้ำที่ไหลผ่านตัวเมือง มีระดับน้ำสูงขึ้น และไหลท่วมบ้านเรือนและถนนหนทาง

เกิดเหตุฟ้าผ่าใจกลางสวนสาธารณะแห่งหนึ่งในกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 11 ราย

สเปซเอกซ์ นำจรวดขับดันของอากาศยานไร้คนขับ Falcon อีกลำลงจอดสำเร็จเป็นครั้งที่ 3 ในรอบเพียง 2 เดือน เมื่อวานนี้

หุ่นยนต์ฟาสท์ฟู๊ด ถ้าหากว่าการเรียกร้องค่าแรงงานด้วยอัตรา$15ต่อชั่วโมงสำหรับพนักงานที่ทำงานในธุรกิจแฟรนไซส์ร้านอาหารฟาสท์ฟู๊ด มีความเป็นไปได้สูงที่ห้างฟาสท์ฟู๊ดเช่นแม็คโดนัลด์จะเอาหุ่นยนต์มาทอดมันฝรั่งแฟรนช์ไฟร ย่างเนื้อ ทำแฮมเบอร์เก้อร์แทนมนุษย์ อดีตผู้บริหารมือหนึ่งของ "McDonalds" นาย Ed Rensi ได้ออกทีวี Fox News ในสหรัฐเมื่อวันก่อนและให้ความเห็นว่า ค่าแรงงานที่สูงขึ้นกว่าความเป็นจริง

เกิดเหตุไฟไหม้เครื่องยนต์ของเครื่องบินโคเรียน แอร์ในสนามบินของญี่ปุ่นวันนี้ มีผู้โดยสารส่วนหนึ่งรู้สึกไม่สบาย

192.168.52.216