Breaking News

ต่างประเทศ

ตุรกีสั่งปิดสื่อทั้งสิ่งพิมพ์ ทีวี วิทยุ กว่าร้อยแห่ง และปลดนายพลอีกกว่าร้อยนาย ขณะเดินหน้ากวาดล้างหลังการรัฐประหารล้มเหลว

ฝนตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินโคลนถล่มในเขตปกครองตนเองทิเบตของจีน ทำให้ชาวบ้านกว่า 50,000 คนใน 16 เมืองตกอยู่ในความเสี่ยง ทางหลวงเส้นหนึ่งพังเสียหายถึง 99 จุดเนื่องจากกระแสน้ำบวกดินโคลนไหลเชี่ยวกัดเซาะถนน โรงเรียน 16 แห่ง โรงพยาบาล 5 แห่งและวัด 8 แห่งได้รับความเสียหาย ทิเบตเผชิญฝนตกหนักมากกว่าปกติถึง 41% ในช่วงฤดูร้อนปีนี้

ทีมนักวิทยาศาสตร์อิตาลี เสนอผลวิจัยใหม่เกี่ยวกับตำแหน่งที่อาจพบซากเครื่องบินของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 หลังจาก จีน มาเลเซียและออสเตรเลีย เพิ่งประกาศเมื่อไม่กี่วันก่อนหยุดพักการค้นหาเครื่องบินในมหาสมุทรอินเดียตอนใต้ หลังไม่พบชิ้นส่วนใดๆ

อินโดนีเซียเมินเสียงทักท้วงจากนานาชาติ เดินหน้าเตรียมความพร้อมดำเนินการประหารชีวิตนักโทษ 14 คนที่ต้องโทษคดียาเสพติด

วันนี้นายกรัฐมนตรีบินาลี ยิลดิริม ของตุรกีร่วมการประชุมสภากลาโหมนัดแรกหลังเกิดรัฐประหารล้มเหลวเมื่อเกือบ 2 สัปดาห์ที่แล้ว โดยจะมีการปรับย้ายในกองทัพครั้งใหญ่ สืบเนื่องจากทหารเกือบ 1,700 นาย ซึ่งรวมถึงระดับนายพล 149 นายถูกปลดเพราะสงสัยพัวพันรัฐประหาร นอกจากนี้มีนายพลสองนายลาออกจากสภากลาโหมเพราะไม่พอใจปฏิบัตการกวาดล้างครั้งใหญ่ต่อผู้ที่ต้องสงสัยพัวพันรัฐประหารที่ครอบคลุมตั้งแต่ กองทัพ หน่วยราชการ สถาบันการศึกษา ศาสนสถาน และสื่อ และเมื่อวานรัฐบาลสั่้งปิดสื่อทุกแขนงรวมเกือบ 130 แห่ง

การทำสงครามกวาดล้างยาเสพติดในฟิลิปปินส์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 300 คน ในเวลาเพียง 1 เดือน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้่นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต้ สั่งตำรวจให้จับพวกพ่อค้ายาเข้าคุก หรือฆ่าทิ้ง

สื่อญี่ปุ่นเผยภาพซาโตชิ อุเอะมัตสึ มือมีดสังหารคนพิการที่ยิ้่มให้กล้องอย่างไม่สะทกสะท้านขณะอยู่ในรถตู้ของตำรวจเพื่อเดินทางไปยังสำนักอัยการเมื่อวันพุธ

ประธานาธิบดีบารัก โอบามา กล่าวในการประชุมพรรคเดโมแครตเมื่อวานเรียกร้องให้สมาชิกเดโมแครตร่วมสนับสนุนฮิลลารี คลินตันให้ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งปลายปี กลายเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐ เราไปฟังเสียงช่วงหนึ่งของผู้นำสหรัฐที่ย้ำหนักแน่นว่าเธอคือคนที่เหมาะสมที่สุดในเวลานี้

โดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันในศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวชักชวนให้รัสเซียไปช่วยหาอีเมลของฮิลลารี คลินตัน 33,000 ฉบับที่หายไป โดยบอกว่าถ้าหาเจออาจได้รางวัลจากสื่ออเมริกัน

192.168.52.214