Breaking News

ต่างประเทศ

เฟซบุ๊คออกนโยบายใหม่ ให้พนักงานชายลาไปเลี้ยงลูกที่เพิ่งคลอดใหม่ได้ 4 เดือน ขณะที่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เตรียมลางานไปเลี้ยงลูกสาวในปีหน้า

เว็บไซต์ เดลลี่เมลส์ เผยคลิปการค้นพบอุโมงค์ใต้ดินของกลุ่มไอซิส (ISIS) ในอิรัก แสดงให้เห็นว่ามีที่นอน ,ไฟฟ้า และอุปกรณ์ดำรงค์ชีพต่างๆ

สารคดีสั้นที่ถ่ายทำโดย สำนักข่าว Al-Jazeera เกี่ยวกับชีวิตของ Otis Johnson ในวัย 69 ปี ที่เพิ่งได้รับอิสระภาพออกมาจากเรือนจำ หลังจากต้องโทษจำคุกนานถึง 44 ปี ด้วยข้อหา พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หลังจากที่เขาได้รับอิสระภาพออกมาจากเรือนจำ เขาก็ต้องตกใจเมื่อต้องเจอกับโลกในยุคปัจจุบัน ที่มองไปทางไหนก็มีแต่ผู้คนใส่หูฟังคุยกับตัวเอง ถ้าย้อนไปในยุคเขาคนที่ทำเช่นนี้คงมีแต่หน่วยงานลับของรัฐบาล อย่าง CIA เป็นแน่

ชาวอเมริกันหลายคนแห่เข้าแถวรอตามห้างสรรพสินค้าเพื่อซื้อสินค้าลดราคาในวันแบล็ค ฟรายเดย์ ซึ่งตรงกับวันศุกร์หลังวันเทศกาลขอบคุณพระเจ้า

เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วง เหล่าต้นไม้ใบหญ้าก็จะเริ่มผลัดใบเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ภายใน

ความสัมพันธ์รัสเซียและตุรกีตึงเครียดยิ่งขึ้นเมื่อรัสเซียเริ่มกวดขันกับสินค้านำเข้าจากตุรกีและขู่ใช้มาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ ขณะที่ผู้นำตุรกียืนยันไม่ขอโทษกรณียิงเครื่องบินรัสเซียตก และผู้นำรัสเซียอ้างสหรัฐรู้ดีเรื่องเส้นทางและเวลาบินของเครื่องบินลำนี้

เว็ปไซต์ businessinsider เผยเรื่องราวของ โปรแกรมเมอร์คนหนึ่งชื่อว่า Nihad Abbasov ที่ได้นำเรื่องราวของเพื่อนในที่ทำงานคนหนึ่งออกมาเล่า เขาบอกว่า อะไรก็ตามที่ทำให้เพื่อนคนนี้ต้องใช้เวลามากกว่า 90 วินาทีในการทำ เพื่อนเขาคนนี้จะเขียนสคริปต์ขึ้นมาเพื่อช่วยให้เขาสะดวกมากขึ้น

มีผู้ใจบุญได้บริจากเงิน 10,000 ดอลล่าร์ ช่วยเหลือเด็กหญิงขาพิการในรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ถูกขโมยวีลแชร์ ทำให้ต้องใช้สเก็ตบอร์ดในการเดินทางไปโรงเรียน

อเมซอน ประสบความสำเร็จในการทดสอบปล่อยยานอวกาศ New Shepard ที่ถือเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยียานอวกาศที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่

ข่าวแนะนำ