Breaking News

ต่างประเทศ

ตำรวจปากีสถานจับผู้ต้องสงสัย 15 คน คดีฆ่าโหดเผาเด็กสาวทั้งเป็นเพราะช่วยให้คู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งหนีตามกัน

KFC สาขาเซี่ยงไฮ้ ใช้หุ่นยนต์ชื่อ ตู้เอ๋อร์ ทำหน้าที่คอยรับออเดอร์และชำระค่าสินค้าแทนพนักงานที่เป็นมนุษย์

เกิดพายุและฟ้าผ่ากลางงานเทศกาล "กุมภ์เมลา" ของชาวฮินดูในอินเดียเมื่อวาน ทำให้เต้นท์และสิ่งปลูกสร้างภายในงานล้มระเนระนาด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คนและมีผู้บาดเจ็บกว่าร้อยคน

ภาพหวาดเสียวที่เกิดขึ้นกับชิงช้าสวรรค์ในสวนสนุก อาโกะ ซีไซด์ พาร์ค ในจังหวัดเฮียวโงะของญี่ปุ่น ที่แสดงให้เห็น กระเช้าสองอันที่อยู่ด้านบนสุดของชิงช้าบนความสูง 164 ฟุต แกว่งด้วยแรงลมจนหมุน 360 องศา และภาพนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Kaho_Takuya เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม และถูกรีทวี้ตกว่า 26,000 ครั้ง ซึ่งคนที่เห็นภาพในคลิปบอกว่า น่ากลัวกว่ารถไฟเหาะตีลังกาเสียอีก

กองกำลังสหรัฐกำลังต่อสู้กับกลุ่มไอเอสที่ยึดดินแดนคร่อมอิรักและซีเรียด้วยการใช้เท็คการโจมตีทางอากาศแบบใหม่ ด้วยการทิ้งระเบิดที่เรียกว่า ไซเบอร์ บอมบ์

เกาหลีเหนือเป็นอีกประเทศที่ปิดตัวเองมานาน ภาพและข่าวสารต่างๆ ที่เรารับรู้เกี่ยวก็บประเทศเกาหลีเหนือก็จะทำให้คนส่วนใหญ่คิดว่าประชาชนที่นี่เขาต้องเคร่งเครียด เคร่งขรึม และล้าสมัย คุณสุทธิชัย หยุ่น และคุณเทพชัย หย่อง จะพาไปดูบรรยากาศจริงๆ ของคนที่เกาหลีเหนือยุคใหม่ว่าที่นั่นเขาเป็นอย่างที่เราคิดรึเปล่า

รัฐบาลของนางอองซาน ซูจี เรียกร้องไปยังสหรัฐฯ ให้เลิกใช้คำว่า "โรฮิงญา" เรียกมุสลิมในรัฐยะไข่ หลังโดนกลุ่มชาวพุทธชาตินิยมกดดันอย่างหนัก

บริษัทพัฒนาปัญญาประดิษฐ์แห่งหนึ่งของจีน กำลังพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อส่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยร่วมกับนักเรียนมัยธมปลายทั่วประเทศในปีหน้า และหวังว่าจะทำคะแนนผ่านเกณฑ์ได้

หลังจากมีกระแสชัดเจนยิ่งขึ้นว่า โรดริโก้ ดูเตร์เต้ นายกเทศมนตรีเมืองดาเวาฉายามือปราบ อาจจะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ในสัปดาห์หน้า หลายฝ่ายเตือนระบอบเผด็จการจะหวนคืน และอาจถึงขึ้นเกิดการรัฐประหารตามมา