ต่างประเทศ

เรือรบ "ยูเอสเอส อินเดียนาโพลิส" ถูกพบลึกลงไปใต้ทะเล 5.5 กม.ในพื้นทะเลฟิลิปปินส์โดยทีมค้นหาเอกชนจากการสนับสนุนของพอล อัลเลน มหาเศรษฐ๊ที่ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟต์ และใช้เรือ รีเสิร์ช เวสเซิล เพเทรล ที่สามารถดำใต้น้ำลึกถึง 6,000 เมตรค้นหาในพื้นที่ 1,555 ตร.กม.

กลุ่มต่อต้านการแบ่งแยกเชื้อชาติเดินขบวนครั้งใหญ่ในเมืองบอสตัน เพื่อต่อต้านกลุ่มเชิดชูผิวขาวสุดโต่งเมื่อวันเสาร์ หลังเกิดเหตุปะทะรุนแรงระหว่างสองกลุ่มดังกล่าวในเมืองชาร์ลอตต์สวิลล์ รัฐเวอร์จิเนียเมื่อหนึ่งสัปดาห์ที่แล้ว แต่การชุมนุมในบอสตันมีการปะทะกันเพียงเล็กน้อย และตำรวจจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับเหตุวุ่นวายไป 33 คน

เมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นเกิดเหตุกำแพงและพื้นด้านหนึ่งของอาคารจอดรถ เอ็นซีพี น็อตติงแฮม พังถล่มในเมืองน็อตติงแฮม ทำให้รถยนต์สองคันและรถตู้หนึ่งคันหนึ่งที่จอดอยู่ในระดับความสูงจากพื้นราว 50 ฟุตเกือบร่วงลงจากอาคารโดยล้อหลังยื่นออกมาจากตัวอาคาร

ภาพของนายยูเนส อาบูยาคูบ ชาวโมร็อกโกวัย 22 ปี ซึ่งเชื่อว่าเป็นคนขับรถตู้พุ่งชนคนในเมืองบาร์เซโลนาถูกเผยแพร่เมื่อวันสาร์ ขณะตำรวจขยายการค้นหาผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายในบาร์เซโลนา และเมืองแคมบริลส์ ที่มีผู้เสียชีวิตรวม 14 รายและผู้บาดเจ็บกว่าร้อยคนเมื่่อวันพฤหัสบดี โดยตำรวจเชื่อมีผู้ร่วมขบวนการ 12 คน

ตำรวจชุดสอบสวน เปิดเผยเมื่อวันเสาร์ว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุเป็นพลเมืองชายชาวโมร็อกโก วัย 18 ปี และเหยื่อที่เสียชีวิต 2 รายและผู้บาดเจ็บ 6 คนจากทั้งหมด 8 คนที่ถูกแทงในย่านตลาดพลุกพล่านในเมืองตูกูร์เมื่อวันศุกร์เป็นผู้หญิง

สื่อของฝรั่งเศสรายงานว่า ตำรวจสั่งอพยพผู้โดยสารออกจากสถานีรถไฟโดยด่วนเมื่อเวลาราว 21.15 น.วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น หลังได้รับแจ้งมีผู้ต้องสงสัยพกอาวุธ 2 หรือ 3 คนในสถานี และตำรวจขึ้นไปบนรถไฟค้นหาผู้ต้องสงสัยบนรถไฟขบวนหนึ่งที่วิ่งจากกรุงปารีสมุ่งหน้าไปเมืองมงต์เปลิเยร์ พร้อมกับสั่งให้ผู้โดยสารยกมือขึ้นระหว่างการตรวจค้น

เมื่อไม่นานนี้ กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน เริ่มก่อสร้างอาคารจอดรถระบบอัตโนมัติสำหรับรถโดยสารสาธารณะแห่งแรกของประเทศ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของยานพาหนะ และบรรเทาปัญหาความแออัดทางการจราจร

รถไฟโดยสาร ที่เดินทางจากเมืองปุริในรัฐโอริศามุ่งหน้าไปเมืองหริตวาร์ ในรัฐอุตตราขัณฑ์ ประสบเหตุตกรางในเมือง คาตาลี เขตมุซาฟฟาร์นากา ในรัฐอุตตระประเทศ (อุดตะระประเทด) เมื่อเวลาราว 17.46 น.วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยตู้ขบวน 6 ตู้จากทั้งหมด 14 ตู้ตกออกนอกราง ซึ่งตู้ขบวนสองตู้พุ่งเข้าใส่บ้านหลังหนึ่ง

เกิดเหตุคนร้ายไล่แทงคนบาดเจ็บ 8 คนบนถนนในเมืองซูร์กุต ทางภาคกลางของประเทศรัสเซีย ก่อนถูกตำรวจยิงวิสามัญ

192.168.52.216