Breaking News

ต่างประเทศ

เกิดเหตุพลเมืองดี 2 คนในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอนของสหรัฐฯ เสียชีวิต หลังถูกชายคนหนึ่งใช้มีดปาดคอและแทง และอีกคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ หลังพยายามช่วยหญิงมุสลิม 2 คน ที่ถูกชายคนนี้ตะโกนถ้อยคำเหยียดผิวและไล่ลงจากขบวนรถไฟ

วอชิงตัน โพสต์ ตีข่าว"เจเร็ด คุชเนอร์" มีสายสัมพันธ์ลึกซึ้งรัฐบาลรัสเซีย ขนาดเคยหารือทูตรัสเซีย ช่วยเปิดช่องทางสื่อสารลับ 2 ประเทศที่ไม่มีใครสามารถดักฟังการสนทนาได้ เมื่อวันที่ 1 หรือ 2 ธ.ค.ปีที่แล้ว ที่อาคารทรัมป์ทาวเวอร์ ในนครนิวยอร์ก โดยมีนายไมเคิล ฟลินน์อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติร่วมอยู่ในวงสนทนาด้วย

โซเชียล มีเดียจีน ไม่พอใจอย่างหนักหลังเห็นคลิปเทศกิจ แกล้งหมอนวดตาพิการ ถือเป็นการผิดหลักมนุษยธรรมอย่างมาก

ทหารฟิลิปปินส์ปะทะกับกลุ่มติดอาวุธ ในเมืองมาราวีบนเกาะมินดาเนา เป็นวันที่ 4 แล้ว และยังยึดพื้นที่คืนไม่ได้ทั้งหมด

ผู้นำฟิลิปปินส์พูดปลุกขวัญทหารที่ปฏิบัติภารกิจปราบปราม กลุ่มติดอาวุธมุสลิมหัวรุนแรง ว่า จะยอมติดคุกแทนถ้าพวกเขาข่มขืนผู้หญิง 3 คน

นักศึกษาจีนที่กลายเป็นแชมป์อายุน้อยที่สุดในการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสส์นานาชาติที่มองโกเลีย โดยเผยเคล็ดลับกินไข่ขาววันละ 10 ฟอง

เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ สร้างความฮือฮาในระหว่างการติดตามประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไปเข้าร่วมการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G7 ที่อิตาลี เนื่องจากชุดที่เธอสวมออกงานแต่ละชุด ล้วนแต่มีมูลค่าเหยียบล้านทั้งสิ้น

กองทัพฟิลิปปินส์ระบุว่า จะเซ็นเซอร์สื่อกระแสหลักและโซเชียล มีเดีย เพื่อปกป้องความมั่นคงแห่งชาติ ในพื้นที่ภาคใต้ที่อยู่ภายใต้กฎอัยการศึก และเตือนว่าผู้ที่ฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

รัฐบาลกลางแถลงคืบหน้าคดีทลายแก๊งค้าหญิงไทยข้ามชาติ จับเพิ่มผู้ต้องหาอีก 21 คน รวมผู้ต้องหาชุดเดิมที่ถูกจับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2016 เป็น 38 คน แต่ยังไม่ระบุว่ามีคนไทยถูกจับเพิ่มอีกกี่คน หลังจากที่ชุดแรกมีมากถึง 12 คน รวมถึงหัวหน้าแก๊ง "สุมาลี อินทร์ทอง" โดยอัยการเพิ่มตัวเลข "เหยื่อ" หญิงไทยที่ถูกหลอกมาขายตัวในอเมริกาเพิ่มจาก "หลายร้อยคน" เป็น "หลายพันคน" แล้ว

192.168.52.216