ต่างประเทศ

เกิดเหตุรถแวนสีขาวพุ่งชนคนบริเวณจตุรัสกลางเมืองบาร์เซโลนา สเปน บาดเจ็บหลายคน คนขับทิ้งรถเดินหนีไป ทางการสั่งปิดสถานีรถไฟใกล้เคียง

รัฐบาลอินเดียใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อสกัดเกมออนไลน์ลึกลับ "วาฬสีน้ำเงิน" (Blue Whale Challenge) ทำวัยรุ่นฆ่าตัวตาย

พอลีน แฮนสัน ผู้นำพรรค วัน เนชั่น ซึ่งมีแนวคิดต่อต้านมุสลิมและผู้อพยพ เผชิญเสียงวิจารณ์อย่างหนักหลังจากแต่งตัวด้วยชุดบุรกาเข้าไปในห้องประชุมรัฐสภา และนั่งอยู่นานกว่า 10 นาทีจึงถอดออก เธอเรียกร้องให้ออกกฎหมายห้ามการแต่งตัวด้วยชุดบุรกา พร้อมทั้งบอกด้วยว่า คนที่ต้องการแต่งตัวด้วยบุรกาควรไปอยู่ในประเทศที่เหมาะกับพวกเขา

โรเบิร์ต ไลท์ทิเซอร์ ผู้แทนการค้าของสหรัฐฯ พร้อมด้วย อิเดลฟองโซ กัวฮาร์โด วีลยาเรอัล รัฐมนตรีเศรษฐกิจเม็กซิโก และ คริสเตีย ฟรีแลนด์ รัฐมนตรีต่างประเทศแคนาดาหารือที่กรุงวอชิงตันของสหรัฐฯเมื่อวานเพื่อเริ่มต้นการเจรจาแก้ไขข้อตกลงนาฟตาที่มีอายุ 23 ปี

ชาวญี่ปุ่นฉลองเทศกาลโอบง ส่งวิญญาณบรรพบุรุษ ประเพณีเก่าแก่ที่ยึดถือกันมากกว่า 300 ปี ด้วยการจุดกองไฟเป็นรูปต่างๆ

กล้องวงจรปิด ที่แสดงให้เห็นหนุ่มรัสเซียที่อยู่ในอาการมึนเมา หวังจะเอานมไปป้อนหมี แต่ปรากฎว่า หมีไม่ได้กินแค่นม แต่กัดแขนเขาจนขาดด้วย

พิธีกรดังรายการข่าวของฟ็อกซ์ นิวส์ ถึงกับเอ่ยปากว่า ไม่สามารถหาสมาชิกรีพับลีกันมาร่วมรายการเพื่อแสดงความเห็นปกป้องประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้

ทำเนียบขาวป่วน! "ทรัมป์" ยุบสภาที่ปรึกษา 2 ชุด หลังสมาชิกตบเท้าลาออกประท้วงเหตุรุนแรงชาร์ล็อตส์วิลล์

สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ประกาศในวันนี้ว่า กัมพูชาจะจัดตั้งหน่วยทหาร และสร้างสถานีสำหรับเรือตรวจการขึ้นที่จังหวัดสตึงเตรงของกัมพูชา ซึ่งเป็นชายแดนติดกับสปป.ลาว

192.168.52.211