ปรับขนาดตัวอักษร

"ดู๋-สัญญา" ให้ "น้องเอม" ลูกชาย ฝึกงานโรงแรม.

เรื่องโดย บันเทิง คมชัดลึก | ภาพโดย IG @sanyakunakorn

-

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคุณพ่อที่ได้รับคำชื่นชมมาตลอด ล่าสุด"ดู๋" สัญญา คุณากร ก็ได้รับคำชมจากโลกโซเชียล หลังโพสต์ภาพ "เอม" สรรเพชญ์ คุณากร ลูกชายสุดหล่อในวัย 17 ปี กำลังฝึกงานเป็นพนักงานต้อนรับที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

ดู๋-สัญญา ให้ น้องเอม ลูกชาย ฝึกงานโรงแรม.

โดยดู๋ได้โพสต์ข้อความว่า
"ตอนนี้เอมอายุ17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ 8 ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร......
โชคดีจัง .... ลูกเห็นด้วย"

ตอนนี้เอมอายุ17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ8ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร...... โชคดีจัง .... ลูกเห็นด้วย ขอบคุณเป็นอย่างสูง Renaissance Hotel Bangkok ที่กรุณารับเขาฝึกงานครับ

โพสต์ที่แชร์โดย Sanya Kunakorn (@sanyakunakorn) เมื่อ


"จริงๆ งานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ ... ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน ... ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร...."


จริงๆงานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ ... ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน ... ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร....

โพสต์ที่แชร์โดย Sanya Kunakorn (@sanyakunakorn) เมื่อ

งานนี้คนแห่เข้าไปชื่นชมในการสอนลูกชายของ "พ่อดู๋" กันมากมาย

'ดู๋-สัญญา' ให้ลูกชาย 17 ปีฝึกงานโรงแรม

Tag : #ดู๋-สัญญา #สัญญา #ลูกชาย #ฝึกงาน #โรงแรม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215