ปรับขนาดตัวอักษร

"ตั๊ก"บงกช เศร้า... "แม่เล็ก"เสียชีวิตแล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB Tak Bongkod Bencharongkul

-

ดาราสาวตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ได้เปิดเผยกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพของมารดา คือ แม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์ ที่เสียชีวิตด้วยวัย 63 ปี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 เมษายน 2560 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดดาราสาว ตั้๊ก บงกช ครบอายุ 32 พอดี

ตั๊กบงกช เศร้า... แม่เล็กเสียชีวิตแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เบื้องต้นดาราสาวยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดสาเหตุการเสียชีวิต แต่อย่างที่ได้ทราบกันมาตลอดหลายปี แม่เล็ก ล้มป่วยมีอาการหลายโรครุมเร้า ทั้งโรคไต เบาหวาน หัวใจ ความดัน และ เส้นเลือดอุดตัน แต่ตั๊กก็ทำหน้าที่ดูแลแม่เป็นอย่างดี ถึงขนาดที่เธอสละไตหนึ่งข้างเพื่อเปลี่ยนให้กับแม่ โดยที่แม่จะได้ไม่ต้องทรมาน เพราะช่วงนั้น แม่เล็ก ต้องฟอกไต อาทิตย์ละ 4 ครั้ง หลังจากนั้น แม่เล็ก ก็มีอาการดีขึ้นมาก

จนเมื่อช่วงปลายปี 2558 ต่อต้นปี 2559 เป็นช่วงที่อาการป่วยเข้าขั้นวิกฤติ เมื่อแม่เล็ก เกิดอาการหมดสติกระทันหัน แพทย์วินิจฉัยว่าเกิดจาก อาการเส้นเลือดในสมองตีบ ส่งผลให้สมองบวม


หลังจากนั้น แม่เล็ก ก็เข้ารับการรักษาในห้อง ICU อาการทรง สลับกับทรุด มีอาการสมองบวม จนแพทย์ตัดสินใจ เจาะคอเพื่อต่อท่อช่วยหายใจ และ ผ่าตัดกระโหลกออกไป เหตุการณ์นี้ทำให้ ดาราสาวยอดกตัญญู ตัดสินใจโกนหัวบวชชี 9 วัน เพื่อให้ผลบุญส่งถึงคุณแม่หลังจากนั้นไม่นานตั๊ก บงกช ก็ได้อัพเดทข่าวดีว่าแม่เล็กย้ายออกมาจากห้อง ICU เพื่อรักษาตัวในห้องผู้ป่วยธรรมดาได้แล้ว


โดย ตั๊ก บงกช มักจะพาสามี คือ คุณบุญชัย และ น้องข้าวหอม ลูกชาย ไปเยี่ยมคุณแม่ที่โรงพยาบาลเป็นประจำ พร้อมนิมนต์พระไปให้คุณแม่ได้ถวายสังฆทานและทำบุญในห้องพักด้วยโดยแฟนหนัง แฟนคลับ และ เพื่อนๆ ของตั๊ก บงกช ก็จะได้ติดตาม ส่งกำลังใจกันผ่านทางโลกโซเชี่ยล จนมาถึงข่าวเศร้า ล่าสุดที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อตั๊ก ได้บอกข่าว รายละเอียด งานสวดอภิธรรม และ ฌาปณกิจศพ แม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรักษ์ ผ่านทางเฟศบุคส่วนตัวของเธอเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ( 16 เมษายน 2560 )ทางเนชั่นทีวี ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ชีพนุรัตน์ , คงมาลัย และ เบญจรงคกุล กับความสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย


สำหรับกำหนดการสวดอภิธรรมศพ คุณแม่ธนาภา ชีพนุรัตน์ (แม่เล็ก)มารดาคุณบงกช เบญจรงคกุล วันอาทิตย์ที่ 16 - วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 19.00 น.
กำหนดการงานฌาปนกิจศพ ในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น. ณ ศาลาข้างโบสถ์ วัดปากนำ้ ภาษีเจริญ

ขอบคุณเฟสบุ๊คTak Bongkod Bencharongkul

Tag : #เศร้า #เสียชีวิต

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214