Breaking News

บันเทิง

กลุ่มนักดนตรีสนามหลวง แจ๊สร็อค กำลังบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อระลึกถึงความมีอัจฉริยภาพด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยขณะที่บรรเลงมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก บริเวณหน้าราชนาวีสโมสร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 24 ต.ค.59

เจเน็ต แจ็คสัน ปรากฎตัวครั้งแรกในชุดคลุมท้องแบบมุสลิม คาดว่าเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลาม หลังจากแต่งงานกับมหาเศรษฐีชาวการ์ตา

กิจกรรมเพื่อรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุลยเดช ที่ชื่อว่า"คิดถึงพ่อ...ขอฉายหนัง" ซึ่งเป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่จะนําผลงานภาพยนตร์ ภาพยนตร์สั้น และมิวสิคฟิล์ม ของคนทําหนัง นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่มีเนื้อหาเทิดพระเกียรติ หรือได้รับแรงบันดาลใจจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พิธีกรและดารา ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน "เจมส์ ฟอเกอร์ลุนด์" หรือ "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" ที่เดินทางไปพร้อมกลุ่มเพื่อนๆ ดาราเพื่อร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งจะมีการบันทึกภาพเพื่อแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ แต่ รัศมีแข ก็ทิ้งช่วงเวลาสำคัญช่วยอุ้มผู้หญิงที่เป็นลม และมีคนถ่ายไว้ได้ และเพื่อนสนิทของเธอรีโพสต์ภาพดังกล่าว ลงอินสตาแกรม พร้อมข้อความว่า"ไล่ให้ไปร้องเพลงกับกลุ่มดารา จะได้มีรูปมีคลิปสวยๆกับเขา... แต่นางไม่ไป นี่คือสิ่งที่แขเลือกทำวันนี้ วิ่งเข้าวิ่งออก อุ้มคนเป็นลมส่งเต้นท์พยาบาล ใครได้รู้จักแข จะรู้ว่านางจิตใจดีแค่ไหน กราบหัวใจเธอ

เหล่าดาราคนบันเทิง จากหลากหลายค่าย ต่างตบเท้ามาร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี บางท่านก็มาแค่เพื่อแจกจ่ายอาหารเครื่องดื่มให้ประชาชน ติดตามบรรยากาศจาก คุณพิชชาพัทธ อาจพงษา

ด้าน อ.สมเถา สุจริตกุล เป็นวาทยากร คีตกร นักประพันธ์เพลงคลาสสิก ผู้กำกับภาพยนตร์ นักเขียนที่มีชื่อเสียงเป็นสากลคนหนึ่งของเมืองไทย ผลงานด้านดนตรี อ.สมเถา เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิอุปรากรกรุงเทพฯ และคีตกรของวงดุริยางค์สยามฟิลฮาร์โมนิก มีผลงานดนตรีมากมาย ที่ทำชื่อเสียงได้แก่งานประพันธ์บทเพลงในโอเปร่าร่วมสมัย เช่น มัทนะพาธา, อโยธยา และ แม่นาก ซึ่ง อ.สมเถา ได้เปิดใจกับเนชั่นทีวีว่า การจัดงานใหญ่ในครั้งนี้ตนเองตั้งใจที่อยากจะทำ ด้วยหัวใจที่รักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของชาติที่น่าจดจำไปอีกแสนนาน

เหล่าดาราคนบันเทิง จากหลากหลายค่าย ต่างตบเท้ามาร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี บางท่านก็มาแค่เพื่อแจกจ่ายอาหารเครื่องดื่มให้ประชาชน

"ดิวอริสรา", "แซมมี่ เคาวเวลด์" ,"ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม" ,"พิม พิมประภา" ,"กวางและน้ำหวาน เดอะเฟซไทยแลนด์" นำเฉาก๊วย และ ไอศครีม มาแจกที่ท้องสนามหลวง บอก อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้กำลังใจคนไทยด้วยกัน

นพดล ดวงพร หรือ นายณรงค์ พงษ์ภาพ ผู้ก่อตั้งวงดนตรี เพชรพิณทองเผยได้แสดงหน้าพระที่นั่ง ถวายพิณ พระองค์ตรัสว่า พิณเป็นเพชรน้ำเอกของเครื่องดนตรีอีสาน ทำให้เปลี่ยนชื่อคณะจากพิณประยุกต์เป็น เพชร พิณทอง ที่เป็นนามมงคล

192.168.52.233