Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

กระทรวงพลังงานเร่งแผนอนุรักษ์พลังงาน ประชุมรัฐและเอกชนสัปดาห์นี้ ส่งเสริมโรงน้ำแข็ง ห้องเย็นทั่วประเทศเปลี่ยนอุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้า

คลังเสนอ ครม.พิจารณาร่าง พ.ร.บ.ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์วันนี้ ขณะที่ธนาคารกรุงไทยและธนาคารกสิกรไทย ที่มีปัญหาระบบการให้บริการเอทีเอ็มล่มวานนี้ เช้านี้การให้บริการได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยโทรทัศน์หรือทีวีก็ยังคงเป็นศูนย์กลางความบันเทิงของบ้าน ตั้งแต่สมัยทีวีขาวดำมาทีวีสี

กบง.เตรียมหารือพิจารณาปรับราคา LPG 3 ธันวาคมนี้ หลังตลาดโลกปรับขึ้นราคา ประมาณ 40-50 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน มาอยู่ที่ 450-460 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน

ปลัดคลัง สมชัย สัจจพงษ์ บอกว่า กระทรวงคลังได้ประชุมกับธนาคารพาณิชย์และธนาคารของรัฐ เพื่อทำความเข้าใจการดำเนินการระบบชำระเงินทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีเพย์เมนต์ เพื่อเตรียมความพร้อมของระบบ หลังจากนี้จะมีการประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีก 2-3 ครั้ง และจะสรุปแนวทางทั้งหมดให้คณะรัฐมนตรีเห็นชอบก่อนสิ้นปีนี้

วันนี้ศาลปกครองกลางนัดไต่สวน คดีที่กลุ่ม บริษัท ทรู วิชั่นส์ กลุ่มทีวีดาวเทียม และเคเบิลทีวี ยื่นฟ้องให้มีคำสั่ง เพิกถอนประกาศเรียงช่องของ กสทช. ที่จะเริ่มเรียงช่องโทรทัศน์ใหม่ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้

ปลัดคลัง สมชัย สัจจพงษ์ บอกถึงความคืบหน้าการปฏิรูปตลาดทุนไทย ว่า กระทรวงคลังได้จัดตั้งคณะกรรมการพัฒนาตลาดทุน เพื่อจัดทำแผนพัฒนาตลาดทุนในระยะ 10 ปีข้างหน้า โดยเน้นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ เช่น เรื่องกฎหมาย กฎระเบียบ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงิน รวมถึงการสร้างนักลงทุนสถาบัน และการให้ความรู้กับประชาชน

สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เตรียมหารือกับรัฐมนตรีคลัง ดึงกำไรจากผลประกอบการ ธนาคารออมสินและธ.ก.ส. ช่วยประชาชน

ปิดฉากลงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการประชุมประจำปีของสมาชิกหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 33 ที่จังหวัดอุดรธานี โดยมีรองนายกฯ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เดินทางมาร่วมปาฐกถาพิเศษ เพื่อปิดการประชุม ในหัวข้อแนวทาง "สร้างไทยให้เข้มแข็ง" รายละเอียดติดตามจากกนกวรรณ มณีแสงสาคร ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี

ข่าวแนะนำ