ปรับขนาดตัวอักษร

กรมธนารักษ์ เตรียมผลิตเหรียญ ร.10

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

กรมธนารักษ์ เตรียมผลิตเหรียญหมุนเวียนในรัชกาลที่ 10 รวม 9 ชนิด ตั้งแต่เหรียญ 10 บาท จนถึง 1 สตางค์ ล่าสุดสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานแบบเหรียญมาแล้ว เตรียมเสนอให้ ครม.อนุมัติ คาดจะเริ่มผลิตได้ในปีงบประมาณ 2561

กรมธนารักษ์ เตรียมผลิตเหรียญ ร.10

อธิบดีกรมธนารักษ์ พชร อนันตศิลป์ ระบุ การผลิตเหรียญหมุนเวียน 9 ชนิด ตั้งแต่เหรียญ 10 บาท จนถึง 1 สตางค์ ในรัชกาลที่ 10 ล่าสุดสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานแบบเหรียญมาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำกฎกระทรวงตาม พ.ร.บ.เงินตรา พ.ศ. 2501 เสนอให้ ครม.อนุมัติ คาดว่าการผลิตเหรียญใหม่จะเริ่มในปีงบประมาณ 2561


ส่วนยอดจองเหรียญที่ระลึกในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รอบที่ 2 วันแรกเมื่อวานนี้ พบว่าเหรียญทองคงเหลือ 18,925 เหรียญ เหรียญเงินคงเหลือ 184,935 เหรียญ และเหรียญคิวโปรนิกเกิลคงเหลือ 22.6 ล้านเหรียญ ส่วนเหรียญทองแดงรมดำพ่นทรายหมดแล้ว และรอบนี้จะเป็นรอบสุดท้ายที่เปิดให้ประชาชนจองเหรียญ

Tag : #เหรียญ #เหรียญ ร.10 #ธนารักษ์ #เตรียม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215