ปรับขนาดตัวอักษร

BTS เปิดใช้ "โมโนเรล" 2 เส้น ปี 63

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.ได้ลงนามว่าจ้างกลุ่มบีเอสอาร์ จอยท์เวนเจอร์ ซึ่งมี บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ เป็นแกนนำ ในโครงการลงทุนรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี และสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง อายุสัมปทานรวมช่วงก่อสร้าง 33 ปี 3 เดือน ติดตามจากรายงานคุณภาพิมล วิสาโรจน์

BTS เปิดใช้ โมโนเรล 2 เส้น ปี 63


การลงนามสัญญาโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมู ช่วงแคราย มีนบุรีและสายสีเหลืองช่วงลาดพร้าว สำโรง ระหว่างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยหรือ รฟม.และกิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ผู้ชนะการประมูลโครงการ


โดยทั้ง 2 โครงการถือเป็นโครงการนำร่องตามมาตรการ PPP Fast Track การร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน โดยภาครัฐลงทุนค่างานจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินและสนับสนุนเงินลงทุนบางส่วน ส่วนเอกชนลงทุนค่างานโยธา ค่างานระบบและขบวนรถไฟฟ้า ค่าจ้างที่ปรึกษาโครงการรวมทั้งการให้บริการเดินรถและซ่อมบำรุง เป็นระยะเวลา 33 ปี 3 เดือน กรอบเงินลงทุนทั้ง 2 โครงการกว่า 9.2 หมื่นล้านบาท ทั้ง 2 โครงการสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ทันทีและเปิดให้บริการได้ในปี 2563เช่นเดียวกับส่วนต่อขยายเพิ่มทั้ง 2 โครงการ ที่กิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ได้ยื่นข้อเสนอเพิ่มเติมไปยัง รฟม.เพื่อทำให้โครงการสมบูรณ์ยิ่งขึ้น


สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสายสีเหลือง นอกจากจะเป็นการช่วยบรรเทาปัญหาการจราจร ยังเป็นการส่งเสริมการเจรริญเติบโตไปยังชานเมืองอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ที่เดินทางจากนอกเมืองเชื่อมต่อเส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะในการเดินทางมากขึ้น

Tag : #รถไฟฟ้า #โมโนเรล

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215