Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

เมื่อเราสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์และได้รับสินค้าในวันถัดไป หรือการที่เราสั่งสินค้าจากต่างประเทศมากขึ้นทุกขณะ ล้วนแต่ทำให้การทำธุรกรรมเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วัน แต่สำหรับการทำธุรกรรมทั้งหมดนี้ ปัจจัยที่สำคัญ คือ "ความไว้วางใจ" ที่ผู้ซื้อเชื่อใจผู้ขายว่าจะมีสินค้า ลูกค้าเชื่อใจซัพพลายเออร์ในเรื่องการจัดส่งสินค้า และทั้งสองฝ่ายต่างเชื่อใจธนาคารในการโอนเงินที่ถูกต้อง

นางสาววราภรณ์ จันทร์เพ็ญ รองผู้อำนายการสำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร(สธก.) หรือที่เรียกว่า โรงรับจำนำกทม. เผยว่าในปี 2560 จะเพิ่ม สธก. อีก 1 แห่งแต่อยู่ในขั้นตอนดำเนินการและพิจารณาจุดให้บริการ หากแน่นอนแล้วจะแจ้งให้ทราบเวลาและจุดให้บริการอีกครั้งหนึ่ง

เลขาธิการ อีอีซี เชื่อใช้มาตรา 44 ปลดล็อกการเดินหน้าของอีอีซี จะทำให้การลงทุนเร็วขึ้น คาด มีผู้ร่วมทุน 30 รายไตรมาสแรกปีหน้า

อังกฤษประกาศยกระดับเตือนภัยสูงสุดในภาวะฉุกเฉินดูแลความมั่นคงประเทศสู่ขั้นวิกฤติ หรือ Critical ท่ามกลางกลุ่ม IS ที่ออกมาอ้างตัวเป็นผู้ลงมือในเหตุการณ์ระเบิดและระเบิดพลีชีพที่แมนเชสเตอร์ อารีนา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยตำรวจได้พบว่าหนุ่มวัย 22 ปีชื่อ Salman Abedi มีเชื้อสายลิเบียแต่เกิดในเมืองแมนเชสเตอร์นั่นเอง ที่ต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุระเบิดพลีชีพ ขณะเดียวกันยังมีการจับกุมชายต้องสงสัยวัย 23 ปีมีความเชื่อมโยงกันกับเหตุระเบิดดังกล่าวด้วย

กระดูกสันหลังของชาติยุคใหม่ ไม่จำเป็นต้องหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินอีกต่อไปแล้ว เมื่อเทคโนโลยีก้าวไกล ก็มีนวัตกรรมต่างๆ มาช่วยทุ่นแรง และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการปลูกข้าว ให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น

นักวิเคราะห์ระบุว่า แผนของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการขายน้ำมันจากคลังสำรองทางยุทธศาสตร์ (เอสพีอาร์) ออกครึ่งหนึ่ง จะส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมัน และบั่นทอนความพยายามของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในการปรับลดกำลังการผลิตเพื่อลดปริมาณน้ำมันในตลาด

เลขาธิการ กสทช.ย้ำวันนี้ (23 พ.ค. 60) เป็นวันสุดท้ายที่ผู้ประกอบการทีวีดิจิทัลจะสามารถยื่นขอขยายระยะเวลาจ่ายค่าธรรมเนียมใบอนุญาตฯ ตาม ม.44

นายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท จำกัด (การรถไฟแห่งประเทศไทย) หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า

หลังจากที่เกม Far cry ชุดหลักภาคแรกออกมาในปี 2004 ออกมาเรื่อยๆจนถึงภาคที่ 4 ในปี 2014 และก็ได้กลับมาอีกครั้งในปีนี้

192.168.52.212