Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

อธิบดีกรมบัญชีกลาง มนัส แจ่มเวหา ระบุ คาดว่าการเบิกจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลของข้าราชการในปีนี้จะสูงถึง 6.8 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการปรับเพิ่มสิทธิประโยชน์ และจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น กรมฯจึงมีแนวคิดให้บริษัทประกันมาบริหารจัดการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการในวงเงิน 6 หมื่นล้านบาท คาดว่าการหารือกับสมาคมประกันภัยจะได้ข้อสรุปในเดือนตุลาคมนี้ และจะเริ่มใช้ในปี 2560

ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. สุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ระบุ ในวันที่ 30 กันยายนนี้ ขสมก.จะลงนามสัญญาว่าจ้างบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป ในโครงการจัดซื้อรถโดยสารเอ็นจีวี 489 คัน วงเงิน 632 ล้านบาท ซึ่งโครงการดังกล่าวล่าข้ากว่าแผนเดิมมาเป็นเวลานาน โดยบริษัทเบสท์รินต้องทยอยส่งมอบรถทั้งหมดภายในเวลา 90 วัน เพื่อให้ขสมก.มีรถโดยสารใหม่ให้บริการประชาชนภายในปีนี้

เปิดชีวิต"ป้าปุ้ม" ที่เกือบพิการจนเดินไม่ได้ ก่อนกลับมาเดินเหินปกติเพราะ"นวดไทย" จนตัดสินใจเรียนรู้และต่อยอดเป็นวิสาหธุรกิจชุมชม

รายงานข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในปี 59 จะมีชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทยประมาณ 9 ล้านคน เพิ่มขึ้น 13% หรือจาก 7 ล้าน 9 แสนคนในปี 58 ส่วนเรื่องการปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญของทางการไทยนั้น อาจทำให้จำนวนและรายได้ท่องเที่ยวลดลงไปบ้างในระยะสั้น แต่มองว่าผู้ประกอบการธุรกิจคงเร่งปรับตัวให้ตลาดดีขึ้น ขณะที่ผลสำรวจนักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาเที่ยวไทยพบว่า กลุ่มตัวอย่างประทับใจมากที่สุด คือ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างภูเขา ทะเล รองลงมาเป็นกิจกรรมบันเทิง กีฬา อาหารไทย และกิจกรรมการช้อปปิ้ง

กระทรวงคมนาคม เตรียมพิจารณาผ่อนปรนกฎให้รถต่างชาติที่ต้องการเข้ามาในราชอาณาจักรไทย หลังจำนวนนักท่องเที่ยวลดลง จากเดิมเฉลี่ยปีละ 8 หมื่นคน

ที่ประชุมใหญ่ประจำปีสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เลือก นางสาวกนกพร ประสิทธิ์ผล ตัวแทนจากไทยพีบีเอส เป็นนายกสมาคมฯ สมัยที่ 2 พร้อมกันนี้ได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการสมาคมฯ ชุดใหม่ 18 คน และคณะกรรมการควบคุมจริยธรรม 5 คน

จรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย แถลงข่าวเปิดเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เตหะราน แหล่งอารยธรรมเปอร์เซีย เริ่มทำการบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-เตหะราน ในวันที่ 1 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป ทำการบินไป-กลับ สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ในวันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์

กระทรวงท่องเที่ยวฯ เตรียมออกประกาศบังคับใช้ราคากลางทัวร์จีน ล่าสุดกำหนดออกมาที่ 1,000 บาทต่อคนต่อวัน

กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือธอส. ฉัตรชัย ศิริไล เผยขณะนี้กระทรวงคลังอยู่ระหว่างพิจารณาแก้ไขพ.ร.บ.ให้ ธอส.สามารถออกสลากออมทรัพย์เพื่อระดมเงินฝากได้ เบื้องต้นคาดว่าจะแก้ไขเสร็จภายใน 3 เดือน และสามารถออกสลากล็อตแรกได้ช่วงต้นปี 2560 วงเงิน 30,000 ล้านบาท ซึ่งอยู่ระดับเดียวกันกับการออกสลากของธ.ก.ส. และออมสิน ส่วนอัตราดอกเบี้ยอยู่ระหว่างการพิจารณา

192.168.52.213