Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

ซัมซุง เปิดตัวกาแล็กซี่ เอส8 และกาแล็กซี่ เอส8พลัส สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ช่วงกลางดึกของคืนวันวันพุธ(29 มี.ค.)ตามเวลาประเทศไทย ที่นิวยอร์ก สหรัฐ โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องที่เร็วมากกว่าเดิม และฟีเจอร์พิเศษสุดๆ

สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ จัดงานเสวนาหัวข้อ "พ.ร.บ.ปิโตรเลียมสะดุด ฉุดประเทศไทยเสียโอกาส" โดยมีทั้งภาคเอกชน และนักวิชาการเข้าร่วมหลายท่าน ติดตามรายละเอียดจากคุณฐานิตา บุญหล้า

วงเสวนา "Nation Roundtable" ครั้งที่ 1 ภายใต้หัวข้อ "พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ ตัวแปรเศรษฐกิจดิจิทัล" เมื่อ 21 ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องกับการจัดทำ ร่าง พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (ฉบับแก้ไข) ถกเถียง และตั้งโจทย์แห่งความห่วงใยไว้หลายประการ โดยเฉพาะอนาคตการจัดการคลื่นของชาติจะเอาอย่างไร หรือ ที่เรียกว่า "Spectrum roadmap" รวมถึงข้อเสนอควรมีการประมูลล่วงหน้า ก่อนคลื่นหมดสัปทานหรือใบอนุญาต อย่างนานาประเทศดำเนินกัน และเห็นบทเรียน บางกรณีที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย จนนำมาสู่ปมการเยียวยา ยังไม่จบถึงวันนี้

รองประธาน ส.อ.ท. เสนอรัฐใช้ ม.44 ต่ออายุ พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ให้กำลังผลิตต่อเนื่อง สร้างเชื่อมั่นนักลงทุน แนะเร่งสรุป พ.ร.บ.ปิโตรเลียมชัดเจน หวั่นล่าช้ากำลังผลิตก๊าซลดลง

สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ จัดงานเสวนาหัวข้อ" พ.ร.บ.ปิโตรเลียมสะดุด ฉุดประเทศไทยเสียโอกาส" โดยมีทั้งภาคเอกชน และนักวิชาการเข้าร่วมหลายท่าน ติดตามรายละเอียดจากคุณฐานิตา บุญหล้า

การเมืองสหรัฐตื่นตัวเร่งปฏิรูปเฟด เมื่อสภาผู้แทนราษฎรมีมติผ่านร่างกฎหมายตรวจสอบบัญชีของธนาคารกลางสหรัฐที่เรียกว่า "Audit The Fed" พลิกประวัติศาสตร์กว่า 100 ปี และท้าทายความเป็นอิสระที่ต้องไม่มีสิ่งแอบแฝงซ่อนเร้น โดยเพิ่มอำนาจให้สภาคองเกรสในการตรวจสอบดังกล่าว หลังจากที่เฟดดำเนินนโยบาย QE โดยลำพังจนเกิดภาระการเงินที่ปูดขึ้นในงบดุลสูงถึง 4.5 ล้านล้านดอลลาร์ ที่สืบเนื่องมาจากวิกฤติฟองสบู่แตกของปัญหาซับไพรมส์ และวิกฤติการล้มละลายของเลห์แมน บราเธอร์ส นำมาสู่วิกฤติการเงินแฮมเบอร์เกอร์ในปี 2007-2008

เทคโนโลยี Blockchain สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการควบคุมเครือข่ายพลังงาน ด้วยการผ่านระบบ smart contracts ซึ่งจะส่งสัญญาณไปยังระบบเมื่อมีการเริ่มต้นทำธุรกรรม ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้แน่ใจว่าการใช้พลังงานและการจัดเก็บพลังงาน จะถูกควบคุมโดยอัตโนมัติ เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทาน

ซัมซุงเตรียมนำ กาแล็กซี่ โน้ต 7 กว่า 2.5 ล้านเครื่องมาปรับปรุงใหม่และวางขายอีกครั้ง หลังมีปัญหาแบตเตอรี่ลุกไหม้จนต้องเรียกคืนครั้งใหญ่

"Toyota FCV Plus" รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังไฮโดรเจน หนึ่งในรถยนต์ที่ถูกนำมาแสดงในงาน "บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์" ครั้งที่ 38 "Toyota FCV Plus" รถยนต์ต้นแบบแห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฮโดรเจน มาพร้อมกับดีไซน์รูปทรงที่ล้ำสมัย ปราดเปรียว กระทัดรัด โดยไฮไลท์ อยู่ที่ระบบสร้างพลังงานไฟฟ้าโดยตรงจากบริเวณด้านหลังล้อหน้า ที่สามารถเก็บกระแสไฟฟ้าได้ในระหว่างขับเคลื่อน และสามารถนำกระแสไฟฟ้าเหล่านี้ต่อเชื่อม กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือภายในชุมชน เพื่อใช้งานระหว่างที่ไม่ได้ใช้งานรถยนต์ได้อีกด้วย

192.168.52.214