Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ชุดสุดท้าย เดินทางกลับถึงไทยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น รวมถึงการไฟฟ้านครหลวง

การไฟฟ้านครหลวง ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ จึงได้ร่วมจัดตั้งงานสัมนากลุ่มสมาชิก "MEA BETTER CARE SERVICE"

การไฟฟ้านครหลวง คว้าหลายรางวัลระดับชาติ ด้วยการบูรณาการนวัตกรรมที่ล้ำสมัย พร้อมพนักงานที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพในการทำงาน

รัฐมนตรีช่วยพาณิชย์ สุวิทย์ เมษินทรีย์ บอกว่า ตัวเลขการส่งออกเดือนสิงหาคมปีนี้ มีมูลค่า 1.88 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.5 ซึ่งเป็นการกลับมาปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือน ส่วนการนำเข้ามีมูลค่า 1.66 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ลดลงร้อยละ 1.5 ส่งผลให้ไทยเกินดุลการค้าเดือนสิงหาคม. 2,128 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สาเหตุที่การส่งออกฟื้นตัวเป็นผลมาจากสินค้าอุตสาหกรรมขยายตัวต่อเนื่อง แต่ถ้ารวมยอดการส่งออกตลอด 8 เดือนที่ผ่านมาของปีนี้ การส่งออกยังติดลบร้อยละ 1.2

"ฉาย" เล่นไม่เลิก ฟ้องผู้บริหารเนชั่นกรุ๊ป ทั้งที่อัยการสั่งไม่ฟ้องมาแล้ว กรณี เขียนบทความ"SLC ทุนฉงน -ซ่อนกลฮุบ NMG "

เลขาธิการ กสทช. ให้นโยบายเจ้าหน้าที่ของ กสทช. ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินไว้ที่สำนักงาน กสทช. เพื่อความโปร่งใสและสนองนโยบายรัฐบาล

ผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. สุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ระบุ ในวันที่ 30 กันยายนนี้ ขสมก.จะลงนามสัญญาว่าจ้างบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป ในโครงการจัดซื้อรถโดยสารเอ็นจีวี 489 คัน วงเงิน 632 ล้านบาท ซึ่งโครงการดังกล่าวล่าข้ากว่าแผนเดิมมาเป็นเวลานาน โดยบริษัทเบสท์รินต้องทยอยส่งมอบรถทั้งหมดภายในเวลา 90 วัน เพื่อให้ขสมก.มีรถโดยสารใหม่ให้บริการประชาชนภายในปีนี้

อธิบดีกรมบัญชีกลาง มนัส แจ่มเวหา ระบุ คาดว่าการเบิกจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลของข้าราชการในปีนี้จะสูงถึง 6.8 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการปรับเพิ่มสิทธิประโยชน์ และจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น กรมฯจึงมีแนวคิดให้บริษัทประกันมาบริหารจัดการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการในวงเงิน 6 หมื่นล้านบาท คาดว่าการหารือกับสมาคมประกันภัยจะได้ข้อสรุปในเดือนตุลาคมนี้ และจะเริ่มใช้ในปี 2560

เปิดชีวิต"ป้าปุ้ม" ที่เกือบพิการจนเดินไม่ได้ ก่อนกลับมาเดินเหินปกติเพราะ"นวดไทย" จนตัดสินใจเรียนรู้และต่อยอดเป็นวิสาหธุรกิจชุมชม

192.168.52.211