Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม สมศักดิ์ ห่มม่วง บอกว่า ก.คมนาคม มอบหมายให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำเสนอผลการศึกษาเกี่ยวกับผลการดำเนินโครงการ ออกแบบโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งสาธารณะ สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนพิการ เด็ก และผู้สูงอายุ ทั้งนี้ เพื่อออกแบบ ปรับปรุง พัฒนา สิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการ รวมทั้งสร้างพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับการออกแบบโครงสร้างพื้นฐานขนส่งสาธารณะ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่สอดคล้องกับหลักการออกแบบเพื่อคนทั้งมวล Universal Design : UD ในระยะต่อไป

กรมป่าไม้ น้อมนำพระราชดำริในหลวง"ปลูกป่าในใจคน" ชวนประชาชนปลูกป่าเศรษฐกิจเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างชุมชนมีรายได้และเพิ่มพื้นที่ป่าให้กับประเทศ

กระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมผู้ประกอบการ SMEs และ OTOP กว่า 60 รายนำสินค้า เสื้อผ้าสีดำมาจำหน่ายราคาย่อมเยาว์

ไทยสมายล์ เสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 800 บาทต่อท่านต่อเที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) เดินทางได้ถึง 30 พฤศจิกายนปีนี้

ช่วงนี้เรามาดูบรรยากาศเมื่อช่วงบ่ายที่พาหุรัดกันบ้าง ประชาชนต่างไปเลือกซื้อเสื้อผ้าชุดดำกันมากมาย จนทำให้หลายร้านขายเสื้อผ้าหมดเกลี้ยง ขณะที่ริบบิ้นสีดำสำหรับติดเสื้อเพื่อแสดงความไว้อาลัย ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าขายดี ติดตามได้จากรายงานพิเศษของคุณกนกวรรณ มณีแสงสาคร

ร่วมประชุมสุดยอดแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 4 ฟังคำแนะนำจากวิทยากรมืออาชีพ ผู้บุกเบิกการโยกย้ายถิ่นฐานเพื่อการลุงทุนแห่งเอเชีย เปิดเผยว่า บริษัทฯซึ่งให้คำปรึกษากฎหมายสัญชาติแคนาดา มีเครือข่ายทั่วโลก จะเปิดการประชุมสุดยอดด้านการโยกย้าย ถิ่นฐานเพื่อการลงทุนแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 4 (Invesment Immigration SSummit-IIS4)ในวันที่ 10-11 พ.ย.59 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

ผู้ว่าฯ ธปท. แจงปชช.อย่ากังวล ธนบัตรปัจจุบันยังใช้ชำระหนี้ได้ไม่มีกำหนดหากออกธนบัตรใหม่ในอนาคต สามารถใช้ร่วมกันได้

ช่วงนี้ใครที่ไปงานสัปดาห์หนังสือ จะเห็นบูธไปรษณีย์ไทยมีแสตมป์ที่ระลึกในพระราชพิธีสำคัญๆของในหลวง ร.๙ มาจัดแสดงน่าซื้อเก็บมาก พบว่ามีประชาชนจำนวนมากได้ติดต่อขอซื้อตราไปรษณียากรหรือแสตมป์ที่มีภาพพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ดังนั้นจะพาไปดูรูปแบบของแสตมป์แต่ละประเภทว่าเป็นอย่างไร ติดตามสัมภาษณ์พิเศษจากคุณวุฒินันท์ นาฮิม

กรมธนารักษ์ เตรียมจัดทำเหรียญที่ระลึกถวายพระเพลิง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงระยะ 1 ปี

192.168.52.215