Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

กระทรวงแรงงาน จับมือญี่ปุ่น พัฒนาศักยภาพแรงงานไทยให้ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล สามารถแข่งขันในตลาดทั้งในและต่างประเทศได้

กระทรวงการคลังตรวจสิทธิ์ผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะเบียน ทั้งหมด 8.27 ล้านคน พบ 2 แสนรายไม่ผ่านเพราะรายได้เกิน 1 แสนบาทต่อปี

คุณก็เป็นอีกคนใช่ไหม...ที่มีธุรกิจของตัวเองและฝันอยากจะมีออฟฟิศอยู่กลางใจเมือง เพราะนอกจากจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงในธุรกิจของคุณแล้ว ยังสะดวกสบายในการติดต่อ และสามารถเดินทางไปมาได้หลายเส้นทาง แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะออฟฟิศที่อยู่ใจกลางเมืองขนาดนั้น ย่อมมีราคาที่สูงเกินเอื้อม ซึ่งก็ทำให้เจ้าของธุรกิจหลายรายเลือกที่จะเช่าออฟฟิศแทนการซื้อขาดนั่นเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ประกาศปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิดลิตรละ 40 สต. E85 ขยับขึ้น 20 สต. มีผลพรุ่งนี้ (10 ธค. 59) เวลา 05.00 น.

ช่วงนี้พาคุณผู้ชมไปติดตามสถานการณ์การให้บริการรถโดยสารสาธารณะอีก 1 ประเภท นั้นก็คือแท๊กซี่ ปัจจุบันมีการเข้มงวดในเรื่องการให้แท็กซี่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ รวมถึงมีการให้บริการของแท็กซี่แบบใหม่ผ่านแอพพลิเคชั่น จะมีการดูแลคุณภาพ มาตรฐานการให้บริการอย่างไร ติดตามจากคุณ ภาพิมล วิสาโรจน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล ณ มหาวิทยาลัยมหิดล จ.นครปฐม พร้อมตั้งเป้าให้ไทยรับรู้การต่อต้านทุจริตมากขึ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ในปี 2564

ECB ตัดสินใจทำ "Big Shock" ประกาศยืดเวลา QE ออกไปอีก 9 เดือนเริ่มเดือนเมษายน จนถึงธันวาคม 2017 แต่ลดวงเงินซื้อบอนด์และสินทัรพย์ทางการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจยูโรโซนจากเดือนละ 8 หมื่นล้านยูโร เหลือเดือนละ 6 หมื่นล้านยูโร โดยคงดอกเบี้ยเงินฝากที่ -0.4% และดอกเบี้ยเงินกู้อ้างอิงที่ 0.25%

เมื่อซักครู่ที่ผ่านมาผู้บริหาร บ.เบสท์ริน กรุ๊ป ได้ออกมาแถลงชี้แจงกรณีการนำเข้ารถเมล์เอ็นจีวี ที่กรมศุลกากรตั้งข้อสงสัยเบื้องต้นว่ามีการสำแดงเอกสารการนำเข้าไม่ถูกต้อง ติดตามรายละเอียดจากคุณฐานิตา บุญหล้า

คมนาคมระบุเหตุน้ำท่วม 8 จังหวัดภาคใต้ สร้างความเสียหายต่อระบบถนนและเส้นทางรถไฟ คิดเป็นมูลค่ากว่า 538 ล้านบาท

192.168.52.212