Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

ไทย-ลาวตั้งเป้าขยายการค้า 10,000 ล้านเหรียญใน 5 ปี เร่งเปิดด่านเพิ่มค้าชายแดน เตรียมรองรับ One belt One road

อังกฤษแตกหักสหรัฐยุติการแชร์ข้อมูลข่าวกรองเหตุการณ์ระเบิดก่อการร้ายที่แมนเชสเตอร์ อารีนา หลังจากพบว่ามีการรั่วไหลของข้อมูลระหว่างสืบสวนสอบสวนหลุดไปอยู่ในมือสื่ออเมริกันถึง 2 ครั้ง จนกระทบต่อการติดตามไล่ล่าเครือข่ายก่อการร้ายครั้งนี้ เริ่มจากกรณีที่ New York Time แพร่ภาพข่าวเป้ที่บรรจุระเบิดและอุปกรณ์ที่มีการซับซ้อนหลายภาพ รวมทั้งชื่อของผู้ก่อการร้าย

กสท.สั่งปรับ "ช่อง 9-อมรินทร์" ช่องละ 5 หมื่นบาทหลังถูกร้องเรียนเนื้อหารายการใบ้หวย พร้อมเตือนช่องต่างๆให้ระมัดระวังในการนนำเสนอรายการเกี่ยวกับความเชื่อ

กสทช. เดินหน้าโชว์ความพร้อมลงทะเบียนซิมเติมเงินด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ นำร่องให้บริการใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

ฮาร์เลย์ เดวิดสัน ถ้าเอ่ยถึงชื่อนี้ทุกคนก็จะนึกถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและคงเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาผู้ชายหลายๆคน และในตอนนี้ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน มีการวางแผนตั้งโรงงานผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยปี 2561 เริ่มต้นจะมีพนักงานประมาณ 100 คนเน้นที่การประกอบรถมอเตอร์ไซค์จากชิ้นส่วนนำเข้า โดยตั้งในเขตนิคมอุตสาหกรรม จ.ระยอง เพื่อเปิดตลาดและเป็นฐานส่งออกเอเชีย-แปซิฟิก

ผู้ประกอบการ OTT ไทยเสนอ กสทช.ดึงต่างประเทศเข้าระบบเพื่อความเท่าเทียม ป้องกันและปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ และดูแลเนื้อหาให้เหมาะสมแก่เด็กและเยาวชน

จากการที่เทคโนโลยีต่าง ๆ มีการพัฒนาให้มีขนาดเล็กลงพกพาได้ง่ายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนในสมัยนี้และมีผู้คนที่ชอบการถ่ายภาพอยากได้ภาพที่ออกมาแตกต่างจาผู้อื่นหรืออยากได้มุมมองของภาพที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้เหล่าผู้พัฒนาโดรนต่างก็พัฒนาสินค้าของตนเองออกมาเพื่อแข่งขันแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดกัน โดย DJI แบรนด์ที่ผลิดอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรนที่รู้จักกัน เพิ่งได้เปิดตัว "DJI Spark" โดรนขนาดเล็กที่สามารถพกพาได้ง่ายแต่เปี่ยมไปด้วยความสามารถในการบินและการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวก็สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องใช้รีโมทบังคับเพราะสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า มือและวัตถุ เจ้า Spark นี้สามารถสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวของมือจึงทำให้ง่ายสะดวกต่อการใช้งานและยังสามารถ Live Streaming ผ่านสมาร์ทโฟนลงโซเชียลมีเดียได้ทันดี แต่ราคาของ DJI Spark ก็ยังอยู่ในหลักหมื่นถือว่าเป็นของเล่นที่ราคาสูงอยู่เหมือนกัน

ปฏิบัติการเร่งล่าเครือข่ายก่อการร้ายจากแมนเชสเตอร์ ถึงฟิลิปปินส์-จาการ์ตา ส่งผลกระทบ 6 เมืองหลักในยุโรปที่ต้องหันมาใช้กองกำลังทหารช่วยเสริมมาตรการเฝ้าระวังความปลอดภัย นับตั้งแต่ Paris Nice Brussels St. Petersburg Berlin จนถึง London ได้รับผลกระทบอย่างหนักในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

กนง.ระบุ เหตุระเบิดครั้งล่าสุดไม่กระทบภาคการท่องเที่ยว เพราะในอดีตเคยเกิดเหตุการณ์รุนแรงกว่า แต่ปรับตัวได้ดี

192.168.52.214