เศรษฐกิจ

อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เผยเตรียมงบกว่า 9,000 ล้าน เพื่อปรับปรุงท่าอากาศยาน 2 แห่ง ทั้งที่ขอนแก่นและกระบี่ เพื่อความสะดวกในการใช้บริการ

เลขาธิการ สศช.เผยเศรษฐกิจไทยไตรมาส 2 เติบโตเกินคาด สูงสุดรอบ 17 ไตรมาส เตรียมปรับประมาณการจีดีพีปีนี้ 3.5-4.0%

โรงงานมีวิวัฒนาการมาจากยุคอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 จนมาสู่ระบบอัตโนมัติสมัยใหม่ และจากโรงงานที่ใช้พลังไอน้ำกลายมาเป็นการใช้กระแสไฟฟ้าในการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นการพลิกโฉมอย่างมากแล้วในวันนี้

กระทรวงการคลัง โดยกรมธนารักษ์เปิดรับจองเหรียญที่ระลึกในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 22 ส.ค.-30 ก.ย.นี้ จำกัด 1 คนสามารถจองได้ 3 สิทธิ์

ทรัมป์เผชิญวิกฤติศรัทธาทีมงานทำเนียบขาว หลังสตีฟ แบนนอน ทิ้งตำแหน่งนักยุทธศาสตร์หลักของทรัมป์ ทั้งที่เขาอยู่เบื้องหลังกระแสชาตินิยมของทรัมป์ในช่วงหาเสียงจนชนะการเลือกตั้ง และนโยบายทำสงครามการค้ากับจีน ท่ามกลางความไม่แน่นอนทางการเมืองในสหรัฐทำให้นักลงทุนเกิดความวิตกว่า คณะบริหารของทรัมป์จะสามารถผลักดันนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นนโยบายที่ใช้หาเสียงช่วงเลือกตั้งจะเป็นผลสำเร็จหรือไม่ ส่งผลตลาดหุ้นสหรัฐมีความเสี่ยงขาลง

สมอ.ปรับปรุงมาตรฐานกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าใหม่ หลัง กมอ. เห็นชอบให้ยกเลิกฉบับเก่า โดยจะมีผลบังคับใช้ 7 พฤศจิกายนนี้

การประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรวันที่ 22 ส.ค.นี้ กระทรวงการคลัง เตรียมเสนอกฎกระทรวงที่ออกตาม พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ภาษีสรรพสามิตฉบับใหม่ เรื่องโครงสร้างอัตราภาษีสรรพสามิตใหม่ของสินค้าแต่ละตัว ยกเว้น สุราและยาสูบ โดยโครงสร้างภาษีใหม่ดังกล่าว จะประกาศใช้ตั้งแต่ 16 ก.ย.นี้ เป็นต้นไป

กระทรวงแรงงาน เผยยอดตัวเลขปล่อยกู้กองทุนพัฒนาฝีมือ ยอดพุ่งแล้ว 65 ล้านบาท คาดทั้งปีจะปล่อยกู้เพื่อพัฒนาแรงงานได้ถึง 67 ล้านบาท

ร.ฟ.ท.เตรียมปรับค่าโดยสารรถรุ่นใหม่ 115 คัน จำนวน 8 ขบวน 100-200 บาทต่อที่นั่ง เริ่ม 21 ส.ค.นี้ เชื่อไม่กระทบผู้บริโภค เพราะเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ

192.168.52.216