Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยข้าวไทยเสียส่วนแบ่งในตลาดฮ่องกงให้กับคู่แข่ง ทำให้ต้องเร่งศึกษาเพื่อแก้ปัญหาอย่างครบวงจร โดยจะใช้ 4 กลยุทธ์ คือการผูกมิตร ชี้จุดเด่นข้าวไทย เชิญคณะผู้นำเข้า และเร่งจัดกิจกรรมตลาด เชื่อว่าจะทำให้เกิดความสำเร็จตามที่คาดไว้ ทั้งนี้ฮ่องกงจะเป็นกรณีศึกษา เพื่อให้สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศอีก 60 แห่งใช้เป็นตัวอย่างและเป็นแนวทางสำหรับมาตรการเชิงรุก

บริษัทการท่าอากาศยานไทย เตรียมปิดซ่อมรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิช่วงวันที่ 3 มีนาคม ถึง 5 พฤษภาคม นี้ ด้านสายการบินห่วงกระทบเที่ยวบินล่าช้า

ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มั่นใจว่าเมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ได้มีแต่สถานบันเทิงเริงรมย์

สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง คาด ต้นเดือนมีนาคม ธ.ก.ส.เปิดให้คนจนกู้ 50,000 บาทต่อรายตามมติครม. หวังแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ

ผู้อำนวยการ ขสมก. ระบุ อาจต้องขยายเวลาส่งมอบรถเมล์เอ็นจีวี หลังศาลจังหวัดพัทยามีคำสั่งคุ้มครองบริษัท ซุปเปอร์ซาร่า ซึ่งเป็นผู้นำเข้า

กรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือกกพ. วีระพล จิรประดิษฐกุล ระบุ อัตราค่าไฟฟ้าในปีนี้มีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นตามทิศทางราคาเชื้อเพลิง โดยเฉพาะราคาก๊าซธรรมชาติที่ปรับตามราคาน้ำมันเตาย้อนหลัง 6-12 เดือน รวมถึงการอุดหนุนค่าไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนที่อยู่ในอัตราค่าไฟฟ้าผันแปร หรือค่าเอฟทีก็จะสูงขึ้น โดยอยู่ที่ 23 สตางค์ต่อหน่วย จาก 21 สตางค์ต่อหน่วยในปีที่ผ่านมา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือกระทรวงดีอี พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ ระบุ การพัฒนาสมาร์ทซิตี้ต้องอาศัยพลังประชารัฐ โดยเฉพาะภาคประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ จึงจำเป็นต้องตั้งบริษัทพัฒนาเมือง หรือการรวมตัวของนักธุรกิจท้องถิ่น เพื่อจัดตั้งบริษัทขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ โดยมีจุดเริ่มต้นจากนักธุรกิจในจังหวัดขอนแก่นที่รวมตัวกันจดทะเบียนในชื่อบริษัท ขอนแก่นพัฒนาเมือง

นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามแต่งตั้งคณะกำกับการจัดซื้อจัดจ้างเพิ่มเติมอีก 1 ชุด บังคับใช้ตั้งแต่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยให้อดีตผู้ว่าแบงก์ชาติ ประสาร ไตรรัตน์วรกุล เป็นประธานคณะกำกับการจัดซื้อจัดจ้าง นอกจากนี้ในคณะกรรมการยังมีทั้ง กานต์ ตระกูนฮุน อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย มนัส แจ่มเวหา อดีตอธิบดีกรมบัญชีกลาง สมพล เกียรติไพบูลย์ อดีตปลัดพาณิชย์ โดยวันนี้เตรียมประชุมนัดแรกเพื่อวางกรอบการทำงาน และอาจพิจารณาโครงการรถไฟทางคู่เป็นโครงการเร่งด่วน

ธนาคารไทยพาณิชย์คว้า 2 รางวัลดีเด่น จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทยและสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

192.168.52.212