Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

การรถไฟฯ เตรียมแผนให้ต่อสัญญาเช่าพื้นที่ของการรถไฟฯ ภายใน 3 เดือน รวมทั้งสิ้น 234,000 ไร่ ตามคำสั่งอนุกรรมการแก้ไขปัญหารัฐวิสาหกิจ

กระทรวงพาณิชย์เตรียมเปิดประมูลข้าวในสต๊อกรัฐบาล 1-2 ล็อต ก่อนผลผลิตฤดูกาลใหม่ ส่วนปริมาณการระบายจะพิจารณาตามความเหมาะสม

กทม.ตรวจ"เมเจอร์ปิ่นเกล้า"ยันไม่อนุญาตให้เปิดห้าง จนกว่ารื้อ-ซ่อมชั้น 4 แล้วเสร็จ จี้ทุกอาคารทั่วกรุง ซ้อมแผนเผชิญเหตุไฟไหม้ ด้านวสท.คาดไฟช็อต ลามหนักติดผนัง-พรม ประเมินปรับปรุง 1-2 ปี

รัฐมนตรีกระทรวงไอซีที ตั้งเป้าเปิดศูนย์ดิจิทัลชุมชนให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ให้ประชาชนเข้าถึงศูนย์ดิจิทัลชุมชน ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านราย

ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ชุติมา บุณยประภัศร บอกว่า แผนยุทธศาสตร์ส่งเสริมการตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ระหว่างปี 2560-2564 จะสนับสนุนผู้ประกอบการเกษตรอินทรีย์ไทยในการสร้างเครือข่ายการค้าทั้งในและต่างประเทศ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน ในวันที่ 3 ส.ค.59 จะมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.50% ไว้ตามเดิม หลังจากทิศทางการใช้จ่ายภายในประเทศยังสามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับแรงขับเคลื่อนจากการใช้จ่ายของภาครัฐ และเตรียมรับมือกับปัจจัยเสี่ยงต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกที่ยังคงมีอยู่ตลอดช่วงครึ่งหลังของปี

กระทรวงการคลัง (อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์) ระบุ โครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ล่าสุดมียอดลงทะเบียนผ่าน 3 ธนาคารรัฐ 1.58 ล้านคน โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนจนถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้ หลังจากนั้นจะเริ่มจัดสรรสวัสดิการให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยต้นปี 2560 เช่น การจัดทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อลดและยกเว้นค่าโดยสารรถประจำทาง รถไฟฟ้า และรถไฟ รวมทั้งการปรับเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ การชดเชยราคาก๊าซหุงต้ม

ธนาคารแห่งประเทศไทย เผยเศรษฐกิจไทยไตรมาส 2 ยังคงขยายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยมีปัจจัยหนุน คือ การใช้จ่ายภาครัฐ และภาคการท่องเที่ยว ที่ยังขยายตัวได้ดีต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งปีหลัง ยังต้องติดตามความเสี่ยงด้านเศรษฐกิจโลก และปัญหาการส่งออกที่ชะลอตัว โดยทั้งปีแบงก์ชาติยังคงประเมินการขยายตัวเศรษฐกิจไทยไว้ที่ 3.1% และส่งออกหดตัว 2.5%

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ระบุ ความน่าเชื่อถือของพันธบัตรรัฐบาลไทยยังมีเสถียรภาพ พร้อมมองจีดีพีไทยปีนี้จะโตร้อยละ 2.8

192.168.52.212