Breaking News

เศรษฐกิจ - ไอที

ช่วงนี้ใกล้เปิดภาคเรียน เด็กๆจะมีการเลื่อนชั้นเรียนในภาคเรียนนี้ บางช่วงชั้นต้องเปลี่ยนเครื่องแบบนักเรียน วันนี้จะพาไปดูบรรยากาศการเลือกซื้อนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนที่ย่านบางลำพูจะเป็นอย่างไร ติดตามจากคุณฐานิตา บุญหล้า

หลังจากเป็นกระแสทอล์ค ออฟ เดอะทาว ที่สโมสรฟุตบอลอังกฤษ อย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ที่บ.คิงพาวเวอร์ของไทยเป็นเจ้าของ ได้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกของอังกฤษ สร้างชื่อเสียงและมูลค่าทางธุรกิจให้เพิ่มขึ้นได้อย่างมหาศาล ล่าสุด คิงพาวเวอร์เอง เตรียมเดินหน้าซื้อหุ้นไทยแอร์เอเชียเพื่อเทคโอเว่อร์กิจการเพื่อต่อยอดธุรกิจดิวตี้ฟรี

ยูบีเอ็ม ระบุ ประเทศไทยอยู่ในยุคอุตสาหกรรม4.0 ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีต่างๆที่ทันสมัยซับซ้อนขึ้น พร้อมประกาศจัดงานอินเตอร์แมค-ซับคอนไทยแลนด์2016 ในสัปดาห์หน้า

บีโอไอ ระบุ แม้หลายภาคส่วนจะปรับลดการประมาณการจีดีพีลง แต่ภาพรวมการลงทุนในช่วงไตรมาสแรก กลับโตจากปีก่อนถึงขึ้น3เท่า

ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ยืนยัน การดำเนินโครงการตามนโยบายรัฐบาล ไม่ส่งผลกระทบต่อฐานะการเงินของธนาคาร ตรงกันข้ามจะมีส่วนหนุนรายได้ของธนาคารมั่นใจ ปีนี้ปล่อยสินเชื่อได้ตามเป้า 6-7%

ขณะที่ผู้ปกครอง ในจังหวัดตรังพาบุตรหลานซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนรับเปิดเทอมคึกคัก ในขณะที่ยอดการจำหน่ายลดลงกว่าปีที่ผ่านมาเ นื่องจากยางพาราตกต่ำทำให้เกษตรกรมีรายได้ลดลง จึงมีความจำเป็นต้องประหยัดค่าใช้จ่าย

พม.เผยช่วงจ่ายค่าเทอม-ซื้อชุดนักเรียน เกษตรกรเจอภัยแล้งทำยอดรับจำนำเพิ่ม ชี้ช่วงก.พ.-เม.ย.มียอดเงินหมุนเวียนเดือนละ 500 ล้านบาท ผู้ใช้บริการ 1 แสนราย สำรองงบ 1 พันล้านบาทมั่นใจเพียงพอ

ปตท.- บางจาก ปรับลดราคาขายปลีกกลุ่มน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ 40 สตางค์/ลิตร น้ำมันดีเซล 40 สตางค์/ลิตร E85 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (5 พฤษภาคม 2559) เวลา 05.00 น.

กรมศุลกากร เตรียมแก้กฎหมายเพิ่มโทษปรับการสำแดงราคาเท็จ หรือต่ำเกินความจริงเพื่อเลียงภาษีเป็น 7-10 เท่าเหมือนในสิงคโปร์ จากปัจจุบันปรับสูงสุดไม่เกิน 4 เท่า ออกมาตรการเข้มป้องกันการทุจริตของเจ้าหน้าที่ สั่งผู้บริหาร หัวหน้าส่วนงานดูพนักงานใต้บังคับบัญชา หากไม่ตรวจสอบ แล้วเกิดความผิดต้องร่วมรับผิดชอบ