ปรับขนาดตัวอักษร

พบระเบิดปิงปอง ในกระเป๋าหนัง ซุกใต้สันตลิ่งแม่น้ำ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ปราจีนบุรี - พบกระเป๋าหนังสีน้ำตาลแขวนด้วยเบ็ดราวซุกซ่อนไว้ใต้แนวเขื่อนกันตลิ่งแม่น้ำปราจีนบุรีกลางเมือง ด้านในกลายเป็นระเบิดปิงปองยักษ์

พบระเบิดปิงปอง ในกระเป๋าหนัง ซุกใต้สันตลิ่งแม่น้ำ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ (14 ก.ย. 2560) ร.ต.อ.กานต์ ศิริกุล ร้อยเวร สภ.เมืองปราจึนบุรี ได้รับแจ้งจากนายไตรวัลย์ ตรีถวัลย์ อายุ 48 ปี เลขที่ 9 ถนนราษฎรดำริ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี มีคนตกเบ็ดในแม่น้ำปราจีนบุรี พบกระเป๋าหนังด้านในมีวัตถุต้องสงสัยจะเป็นวัตถุระเบิดบรรจุอยู่ด้านใน พบวางซุกซ่อนใต้แนวเขื่อนกันตลิ่งริมแม่น้ำปราจีนบุรี ตรงข้ามถนนหน้าเมืองซอย 2 ระหว่างศาลพระหลักเมืองปราจีนบุรี และร้านใหญ่ที่สุดริมน้ำ เทศบาลเมืองปราจีนบุรี อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี 

โดยที่ด้านข้างกระเป๋าเกี่ยวด้วยตัวเบ็ดราวมีสายเชือกไนลอนผูกโยงแขวนติดไว้บนราวเหล็กให้เป็นที่สังเกต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมด้วย  พ.ต.ท.เฉลียว ปิ่นแก้ว สวป.สภ.เมืองปราจีนบุรี และตำรวจจราจร สภ.เมืองปราจีนบุรี รีบรุดมาใช้แนวกันไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ เนื่องจากเกรงอันตราย พร้อมประสานให้ ร.ต.ท.เทวัญ ภูมิฐาน หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธร จ.ปราจีนบุรี (EOD.) มาเก็บกู้ นอกจากนี้ยังมีนายบรรเจิด พฤกษะศรี รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปราจีนบุรี รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองปราจีนบุรี ร่วมตรวจสอบ ท่ามกลางไทยมุงกว่า 50 คน

ที่เกิดเหตุพบกระเป๋าหนังสีน้ำตาลขนาดกว้างประมาณ 5 นิ้ว ยาว 8 นิ้ว ถูกนำมาวางไว้บนพื้นแนวเขื่อนกันตลิ่งริมแม่น้ำปราจีนบุรี ด้านในมีวัตถุต้องสงสัยว่าเป็นระเบิดถูกพันห่อหุ้มด้วยกระดาษเทปกาวสีขาวเป็นก้อนทรงกลมขนาดเท่ากำปั้นบรรจุอยู่

เบื้องต้น ร.ต.ท.เทวัญ ภูมิฐาน หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธร จ.ปราจีนบุรี ได้ใช้ชุดอุปกรณ์เก็บกู้วัตถุระเบิดประกอบด้วยคีมปากนกแก้ว , มีดคัตเตอร์ บีบ-ตัดกระดาษเทปกาวที่พันห่อออกจำนวนหลายชั้นอย่างระมัดระวัง ใช้เวลานานกว่า 30 นาที พบภายในเป็นก้อนหินแกรนิตขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว รวมจำนวนกว่า 20 ก้อน อยู่ภายในห่อพลาสติกใส และดินระเบิดแรงต่ำสีดำ (ดินเทาว์) พร้อมชนวนจุดระเบิด 1 อันด้านใน จึงเก็บกู้อย่างปลอดภัย

ร.ต.ท.เทวัญ กล่าวว่า วัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องปิงปองผลิตเอง ใช้ดินแรงต่ำ ตัวระเบิดจะทำงานจากการออกแรงกระแทกโดยการขว้างไปสู่เป้าหมาย ระยะอันตรายระยะใกล้ ดินระเบิดแรงต่ำในรัศมี 3 -5 เมตร จุดระเบิดด้วยชนวนโดยเศษหินจะเป็นสะเก็ดระเบิดถูกเป้าหมายคาดกลุ่มวัยรุ่นนำมาซุกซ่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน ร.ต.อ.กานต์ ศิริกุล ร้อยเวร (สายตรวจ) สภ.เมืองปราจึนบุรี กล่าวว่า "บริเวณดังกล่าวเป็นจุดรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงกลางคืน ซึ่งหลังตรวจพบระเบิดปิงปองนี้แล้ว จะได้เก็บรวบรวมหลักฐานแจ้งรายงานผุ้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และเพิ่มมาตรการกวดขันให้เข้มข้นยิ่งขึ้นต่อไป"

Tag : #ระเบิด #ปิงปอง #กระเป๋า #ตลิ่ง #แม่น้ำ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.211