ปรับขนาดตัวอักษร

ลงพื้นที่สอบหนัก หลัง ร.อ.ปฏิเสธ 4 ข้อกล่าวหา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

ศรีสะเกษ (11 ส.ค. 2560) นายทหารยศร้อยเอกเดินทางพร้อมผู้บังคับบัญชา ตำรวจนำตัวสอบเครียดนาน 4 ชั่วโมง ยังไม่เปิดปากพร้อมปฏิเสธทั้ง 4 ข้อหา และขอให้การให้ชั้นศาล

ลงพื้นที่สอบหนัก หลัง ร.อ.ปฏิเสธ 4 ข้อกล่าวหา


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ส.ค.60 ที่ห้องกองกำกับการสืบสวน สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ร้อยเอกศุภชัย ภาโส ผู้บังคับกองร้อย อาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินทร์ชำราบ จ.อุบลราชธานี ทำหน้าที่ดูแลรักษาความสงบตามแนวชายแดน ไทยกัมพูชา บริเวณเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกศ ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย เชื่อมโยงกับการหายตัวไปของนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ อ้อย ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. 60 ได้เดินทางมารายงานตัวตามหมายเรียก


เบื้องต้นร้อยเอกศุภชัย ยังให้การภาคเสธ ได้ยอมรับเพียงการเชื่อมโยงในเรื่องการเงิน โดยอ้างว่า นางสาวจุฑาภรณ์ เดือนร้อนเรื่องเงิน จึงนำรถยนต์ไปขายให้ ส่วนการหายตัวไปนั้นไม่มีส่วนรู้เห็น สำหรับรายละเอียดทั้งหมดจะขอให้การในชั้นศาล สำหรับการสอบสวนดำเนินการกว่า 4 ชั่วโมง โดยสอบปากคำแล้วเสร็จ เมื่อเวลา 18.30 น. โดยไม่ได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปรับทราบ และถ่ายภาพแต่อย่างใด


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ แจ้งข้อกล่าวหาร้อยเอกศุภชัย ภาโส ทหารปฏิบัติส่วนหน้าหน่วยเฉพาะกิจเขาพระวิหาร ผู้ต้องสงสัย คดีการหายตัวไปของนางจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ อำเภอกันทรลักษณ์ ทั้งหมด 4 ข้อกล่าวหา คือ 1.กักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้หมดอิสรภาพ 2.ลักทรัพย์และรับของโจร 3.ปลอมแปลงเอกสารซื้อขายรถยนต์ และ4.นำไปซึ่งเอกสารผู้อื่นในลักษณะให้เกิดความเสียหาย โดยได้ปล่อยตัวกลับให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบวินัยต่อ เนื่องจากผู้ต้องสงสัยมาพบตำรวจตามหมายเรียก และร้อยเอกศุภชัย ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาขอให้การบนชั้นศาล


พลตำรวจตรี สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า การเดินทางมาพบของผู้ต้องสงสัยก็นับว่าเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ทำให้มีหลักฐานพอเพียงในการที่จะดำเนินคดี สำหรับการสืบสวนสอบสวนต้องดำเนินการให้เสร็จภายใน 2 เดือน


"นายทหารรายนี้อ้างว่าคบหากันเป็นคนรู้จัก เป็นแบบพี่น้อง วันที่นส.จุฑาภรณ์ หายตัวได้ นำรถยนต์มาฝากขาย เพราะต้องการใช้เงิน ส่วนการโอนเงินไปให้นั้น นายทหารรายนี้อ้างว่า นส.จุฑาภรณ์ ยืมเงินเขา และมีหลักฐานการโอนเงินทุกครั้ง ซึ่งตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบหาตัว นส.จุฑาภรณ์ ซึ่งยังไม่ทราบว่า นส.จุฑาภรณ์ ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่"พลตำรวจตรี สุรเดช กล่าว


ด้านร้อยเอกศุภชัย ภาโส ผู้บังคับกองร้อย อาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินทร์ชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังจากเสร็จสิ้นการสอบปากคำแล้วได้เดินอย่างเร่งรีบเพื่อกลับไปขึ้นรถที่นำตัวมา แล้วขับออกไปอย่างเร็ว


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214