ปรับขนาดตัวอักษร

ลุงตุ๊กตุ๊กน้ำใจงาม เก็บของมีค่านับล้านคืนเจ้าของ

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV

-

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 เมษายน ร.ต.อ.สุทัศน์ แก้วสมศรี รองสว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ รับแจ้งจากนายพยมค์ ดำขำ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ที่1 ต.ช้างเผือก อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ว่าสามารถเก็บกระเป๋าถือของผู้หญิงสีน้ำตาลได้ 1 ใบ ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 5 แสนบาท เช็คธนาคาร ไอแพด และทรัพย์สินอื่นๆรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยสามารถเก็บกระเป๋าดังกล่าวได้บนเบาะผู้โดยสารรถสามล้อเครื่อง (ตุ๊กตุ๊ก) หมายเลขทะเบียน 632 กทม.

ลุงตุ๊กตุ๊กน้ำใจงาม เก็บของมีค่านับล้านคืนเจ้าของ

นายพยมค์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขับรถสามล้อเครื่องสาธารณะ และรับผู้โดยสารเป็นผู้หญิงจากปากซอยพหลโยธิน 7 ให้ไปส่งที่อาคารพิบูลวัฒนา แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. โดยขณะนั้นผู้โดยสารหญิงมีสัมภาระเยอะมาก เมื่อมาถึงที่หมายผู้โดยสารก็ลงและจ่ายค่าโดยสาร เมื่อตนออกรถมาสักพักได้สังเกตเห็นว่าผู้โดยสารลืมกระเป๋าไว้จึงนำมาที่ สน.บางซื่อ เพื่อนำมาให้เจ้าหน้าที่ตามหาเจ้าของ

พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภายในกระเป๋านอกจากทรัพย์สินแล้วยังพบบัตรประจำตัวประชาชนระบุชื่อ นางพิมพ์ใจ ลาภหลาย อายุ 65 ปี จึงทำการติดต่อไป ซึ่งต่อมานางพิมพ์ใจ ได้เดินทางมาที่ สน.บางซื่อเพื่อรับทรัพย์สินคืน โดยยืนยันว่าทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของตนเอง

ด้านนางพิมพ์ใจ เจ้าของทรัพย์สินกล่าวว่าตนเป็นเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยตนไปซื้อของจากวิลล่ามาร์เก็ต และได้เดินไปปากซอยพหลโยธิน 7 ก่อนจะเรียกรถตุ๊กตุ๊กให้ไปส่งที่อาคารพิบูลวัฒนา ซึ่งตอนนั้นตนไม่ทันสังเกตุว่าลืมกระเป๋าไว้ที่ไหน เพราะตอนนั้นซื้อของมาเยอะมากจนได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ จึงเดินทางมาที่ สน.บางซื่อ เพื่อรับทรัพย์สินคืน และอยากขอบคุณนายพยมค์ ที่เก็บของตนได้แล้วนำมาคืนซึ่งตนจะมอบรางวัลกับคนทำความดีแต่ไม่ขอเปิดเผยว่าจะให้รางวัลอะไร

Tag : #ตุ๊กตุ๊ก #น้ำใจ #มีค่า #เจ้าของ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214