ปรับขนาดตัวอักษร

ลือสะพัด!....ขโมยศพหลวงพ่อไปลนทำน้ำมันพราย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV

-

สวดโลงศพเปล่าคืนแรกเงียบเหงา ขณะที่ญาติและชาวบ้านยังตามหาศพหลวงพ่อมหายนต์ ท่ามกลางเสียงร่ำลือว่าขโมยศพหลวงพ่อไปลนทำน้ำมันพราย

ลือสะพัด!....ขโมยศพหลวงพ่อไปลนทำน้ำมันพราย
ที่วัดศิริมงคล บ้านหนองหญ้าปล้อง ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร หลังเกิดเหตุการณ์ศพของหลวงพ่อมหายนต์ หายไปจากโลงเย็น ทำให้ต้องงดงานพระราชทานเพลิงศพ
ในวันเสาร์ที่ 22เมษายนนี้ และจัดเป็นงานประชุมเพลิงแทน ขณะที่ยังมีการสวดอภิธรรมศพโดยเป็นการสวดโลงเปล่า และเมื่อคืน เป็นการสวดคืนแรก บรรยากาศเป็นไปอย่าง
เงียบเหงา มีชาวบ้านประมาณ 30 คนมาร่วมฟังสวด


ทั้งนี้ ชาวบ้านและญาติยังคงออกตามหาศพหลวงพ่อมหายนต์ ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งมีร่างทรงหลายสำนัก ให้ไปดูตามสถานที่ต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นตามวัดและป่าช้า โดยญาติ
ยังมีความหวังว่าจะนำศพมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีให้ได้ ขณะที่มีร่ำลือจากชาวบ้านว่า มีคนขโมยศพหลวงพ่อ เพื่อไปลนทำน้ำมันพราย และเผากระดูกไปทำส่วนผสมคุณไสย


ส่วนความคืบหน้าของคดี ตำรวจชุดสืบสวนแบ่งชุดกันลงพื้นที่ มุ่งเน้นไปที่ประเด็นความขัดแย้งในพื้นที่ แต่ยังไม่ตัดประเด็นการนำศพไปเกี่ยวกับด้านความเชื่อ ตอนนี้ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานเต็มที่ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะคลี่คลายได้ในที่สุด

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.215