ปรับขนาดตัวอักษร

งามไส้! พขร.ไปรษณีย์ ขนแรงงานพม่าผ่าน(รถ)EMS เผย ได้หัวละพันห้า

เรื่องโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ | ภาพโดย Nation TV

-

จับคนขับรถขนส่งไปรษณีย์ ซุกแรงงานเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 24 คน สารพภาพรับจากสมุทรสาครปลายทางอ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชและอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ค่าจ้าง 1,300-1,500 บาทต่อคน

งามไส้! พขร.ไปรษณีย์ ขนแรงงานพม่าผ่าน(รถ)EMS เผย ได้หัวละพันห้า

เวลา 02.00 น.วันที่ 20 มี.ค.2560 ที่ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.อ.สิชา พูลวงษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สวป. พ.ต.ต. ชาติชาย มูลลักษณ์ สว.สส. และน.ส.วัลภา แก้วสวี พมจ.ชุมพร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.ชุมพร พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจควบคุมตัวนายสราวุธ สีสุวอ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 360/42ข ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ และนายพรชัย มูลพลโน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/6 ตำบลคำสะอาด อ.สว่างดินแดน จ.สกลนคร คนขับรถขนส่งไปรษณีย์ มาสอบสวนขยายผล


พร้อมด้วยแรงงานต่างด้าวชาวเมียนม่าจำนวน 24 คน เป็นชาย 20 คนหญิง 4 คน อายุระหว่าง 20-40 ปี ที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมรถ 6 ล้อขนส่งไปรษณีย์ จำนวน 2 คัน หมายเลขทะเบียน 70-7074 พระนครศรีอยุธยาและ หมายเลขทะเบียน 61-4569 กรุงเทพมหานคร หลังได้รับรายงานจากสาย จึงได้ตั้งจุดสกัดที่บริเวณหน้าป้อมเพนียด บนถนนสายเอเชีย 41 จนกระทั่งพบรถต้องสงสัยดังกล่าว


จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า รับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนม่า จากจังหวัด สมุทรสาคร และจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อจะนำไปส่งที่อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชและอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลาโดยจะมีคนมารับช่วงต่อไปอีกครั้ง และทำมาแล้ว 3 ครั้งโดยได้รับค่าจ้างหัวละ 1,300 -1,500 บาท ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหานำบุคคลต่างด้าวเข้ามาราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


Tag : #ไปรษณีย์ #แรงงาน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214