ปรับขนาดตัวอักษร

วุ่นกันทั้งลำ! เด็ก 14 ปากพล่อย พูด "ระวังนะครับข้างในมีระเบิด" หายซ่า..ตร.ส่งดำเนินคดี

เรื่องโดย จรูญโรจน์ ทิวไผ่งาม | ภาพโดย Nation TV

-

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 19 มีนาคม นายสุรเชษฐ์ สุระกุล อายุ 47 ปี ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยความมั่นคงการบิน และประกันคุณภาพของบ.ไทยสมายล์ จำกัด ได้เข้าพบ พ.ต.ท.สมชาติ มณีรัตน์ รองผกก.(สอบสวน)สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

วุ่นกันทั้งลำ! เด็ก 14 ปากพล่อย พูด ระวังนะครับข้างในมีระเบิด หายซ่า..ตร.ส่งดำเนินคดี


โดยระบุว่า เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 19 มีนาคม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ภาคพื้นของสายการบินไทยสมายล์ ประจำท่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่ามีผู้โดยสารเป็นเยาวชนได้พูดกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของไทยสมายล์ เที่ยวบิน WE 136 (สุวรรณภูมิ-แม่ฟ้าหลวง) ของวันที่ 19 มีนาคม 2560 เวลา 18.46 น. ทราบชื่อภายหลัง ด.ช. เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ซึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมคณะนักเรียนและอาจารย์โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.เชียงราย รวม 31 คน จากโครงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ขณะกำลังขึ้นเครื่องมี น.ส.มนัสนันท์ ดงเรียงกาจ พนักงานต้อนรับ ขอตรวจตั๋วเดินทางซึ่งด.ช.เอ เก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อแจคแกตข้างขวางตัวที่สวมใส่อยู่ และ ด.ช.เอ ถือสัมภาระทั้งสองข้าง ไม่สามารถหยิบตั๋วเดินทางออกมาได้ น.ส.มนัสนันท์ จึงของหยิบตั๋วออกจากกระเป๋าเสื้อให้ ขณะจะล้วงกระเป๋า ด.ช.เอ ได้พูดกับ น.ส.มนัสนันท์ว่า "ระวังนะครับข้างในมีระเบิด"

หลังจากนั้นทาง น.ส.มนัสนันท์ จึงได้แจ้งเรื่องดังกล่าวให้กัปตันทราบ และกัปตันได้แจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทราบและได้ตรวจสอบตามแผนรักษาความปลอดภัย ผลการตรวจสอบก็ไม่พบมีวัตถุระเบิดแต่อย่างใด ซึ่งการพูดของด.ช.เอ เป็นการแจ้งข้อความซึ่งรู้อยู่แล้วอันเป็นเท็จ อาจทำให้ผู้อยู่ในอากาศยานตื่นตกใจ เป็นความผิดตามกฎหมาย จึงเข้าร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินตามกฎหมาย

เบื้องต้นด.ช.เอ ถูกแจ้งข้อกล่าวหา "แจ้งข้อความหรือส่งข่าวสารซึ่งรู้อยู่แล้ววา่เป็นเท็จ และการนั้นเป็นเหตุหรือน่าจะเป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ในอากาศยานหรือผู้ที่อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินตื่นตกใจ แต่เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเด็กหรือเยาวชน ได้แจ้งให้ผู้ปกครองมาพบเพื่อสอบสวนตามกฎหมาย

Tag : #พล่อย #ระวัง #ข้างใน #ระเบิด #ดำเนินคดี

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสมอย่างวิญญูชนพึงกระทำพร้อมลงนาม
  2. ทีม www.nationtv.tv ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย
  3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่หยาบคายดูหมิ่นส่อเสียดกล่าวหา ให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
  4. ทุกความคิดเห็นนั้นไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการ จัดทำเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมาย ได้ทุกกรณีประกอบกับทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นโดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็น

แสดงความคิดเห็น

192.168.52.214