Breaking News

อาชญากรรม

พนักงานสอบสวน สน.บวรมงคล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ ปรินเซป เชการา ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปนมายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ขณะที่ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาผ่านล่ามภาษาสเปนแล้ว ไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ด้านพนักงานสอบสวนยังคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอัตราโทษสูง และผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ หากปล่อยตัวชั่วคราวอาจจะหลบหนีได้

หัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวเปน มั่นใจพยานหลักฐาน ทางนิติวิทยาศาสตร์ และอีเอ็นอี มัดตัว "อาร์ตูร์" เชื่อว่าจะสรุปส่งฟ้องต่อศาลได้เร็วๆ นี้

ตำรวจพบหลักฐานเพิ่มเติมเป็นหนังสือชำแหละชิ้นส่วนมนุษย์ ในคอนโดห้องพักของ อาร์ตูร์ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ และนำตัวฝากขังผัดแรก เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวขอให้สถานทูตสเปนแต่งตั้งทนายขึ้นมาต่อสู้คดี

ผกก.บวรมงคล ระบุเตรียมคุม "อาร์ตูร์" ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพไป ฝากขังผัดแรก ที่ศาลอาญารัชดา 13.00 น. วันนี้

อาการของ ด.ช.เจษฎากร ไชโย หรือ น้องดีเจ อายุ 3 ขวบ 8 เดือน ที่พลัดหลงออกจากบ้านพัก ในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพบตัววานนี้ ที่บริเวณป่าบนภูเขา ใกล้กับถนนอนุสรณ์ 200 ปี ห่างจากบ้านพักประมาณ 3 กิโลเมตร ก่อนนำ น้องดีเจ ส่งรักษาตัว คณะแพทย์ได้ตรวจพบว่ามีการติดเชื้อในกระแสเลือด เท้าสองข้างมีแผลเปื่อย จากการแช่น้ำเป็นเวลานาน และตามร่างกายเป็นแผลถลอก

จนท.รปภ.กรภ.สนผ.กห. ชุดสายตรวจ สห. พร้อมกำลังจาก กรก.กห. ได้ร่วมกันควบคุมตัวนายนันทวัฒน์ ธนัพประภัศร์ พร้อมกับพวก ขณะนำอากาศยานไร้คนขับ(โดรน) บินขึ้นเหนือพื้นที่ศาลาว่าการกลาโหม บริเวณถนนกัลยาณมิตร เพื่อถ่ายภาพมุมสูงสำหรับใช้ในงานแต่งงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันนี้จะครบกำหนด 48 ชั่วโมงในการควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ เซกรารา ปรินเซป ชาวสเปน ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์นาร์ด ที่ปรึกษาธุรกิจชาวสเปน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะขออำนาจศาลฝากขังเป็นผลัดแรก

อธิการบดี ม.มหิดล แจงลงโทษทางวินัยไล่ออกหมอหนีทุนไม่ได้ เหตุทำเรื่องลาออกผ่านกพ. ย้ำขณะนี้ส่งเอกสารหลักฐานไปม.ฮาร์วาร์ดเรียบร้อยแล้ว ลั่นถ้าม.ฮาร์วาร์ดต้องการให้ไปชี้แจงที่ สหรัฐอเมริกา ก็พร้อม ยันเดินหน้าเอาผิดเต็มที่ หวังเป็นกรณีตัวอย่างให้สังคม คนเป็นอาจารย์ควรมีคุณธรรมจริยธรรม ไม่โกง

จากกรณีที่นายอาร์ตูร์ หรือ อาเธอร์ ซากรารา ปรินเซฟ วัย 37 ปี ชาวสเปน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าหั่นศพนายเดวิท เบอร์หนาด สัญชาติเดียวกัน ที่ถูกฆ่าหั่นศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยนักจิตวิทยามองผู้ก่อเหตุที่ลงมือฆ่าหั่นศพได้ ต้องเป็นบุคคลที่มีจิตใจโหดเหี้ยม และต้องการระบายความแค้น

ข่าวแนะนำ