Breaking News

อาชญากรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ได้ลงนามหนังสือสั่งการให้ตำรวจ สังกัดนครบาล ขอให้ทุก สน. ขอความร่วมมือรถรับจ้างสาธารณะ แชร์ภาพผู้ต้องสงสัยในไลน์กลุ่ม ไปในเครือข่ายรถสาธารณะ รถจักรยานยนต์รับจ้าง รถตู้ รถสองแถว รถตุ๊กๆ แท็กซี่ รถโดยสารสายเหนือ , อีสาน สน.บางซื่อ ฐ สายใต้ สน.ตลิ่งชัน , สายตะวันออก สน.ทองหล่อ รวมทั้งบริการรถไฟ และเครื่องบิน ทำให้ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ช่วยกันสกัดจับผู้ต้องสงสัยคือ นายอาร์ตูร์ เซการ์รา ปรินเซป อายุ 37 ปี ชาวสเปน และ นส.ปริศนา หรือพลอย แสนอุบล ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายเดวิด แบร์นัต อายุ 40 ปี ชาวสเปนที่พบชิ้นส่วนลอยในแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา หากพบเห็นให้แจ้งเครือข่ายทุกช่องทาง บช.น.

ช่วงเช้าวันที่ 6 ก.พ.59 พ.ต.อ.ยศวัฒน์ งามสง่า ผกก.สืบสวนตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ ได้เชิญตัว น.ส.ปริศนา แสนอุบล อายุ 22 ปี เพื่อนสาวของนายอาเธอร์ ชาวสเปน ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปน อยู่บ้านเลขที่ 72 ม4 บ.จะแกโกน ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มาสอบปากคำในเบื้องต้นที่ ห้องสืบสวนภูธร จ.สุรินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการจับจ่ายซื้อหาอาหารสด คาว หวาน ในวันจ่าย เทศกาลตรุษจีนประจำปี2559ที่ตลาดศรีมอย และ ตลาดพาเจริญ ในเขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก โดยวันนี้มีบรรดาประชาชนชาวไทยและชาวเมียนมาร์ เชื้อสายจีน จำนวนมาก ออกมาจ่ายตลาดกันตั้งแต่เช้ามืดจนแน่นตลาด โดยปกติวันธรรมดาผู้คนจะไม่มากนัก แต่วันนี้เป็นวันจ่ายทำให้บรรยากาศวันนี้คึกคักอย่างมาก สำหรับบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ได้เตรียมของสด ผลไม้ และ ขนมเทียน เพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะไก่สด พ่อค้าแม่ค้าได้สั่งไก่ไทยมาจำหน่ายเพิ่มเป็นเท่าตัว ราคาใกล้เคียงกับเทศกาลตรุษจีนปี2558ปรับตัวขึ้นเฉลี่ยกิโลกรัมละ5-10บาทเท่านั้น

ตรวจสอบลงพื้นที่ พบ จยย. ของอาตูร์ที่ด่านช่องจอม รายงานความเคลื่อนไหว โดย นายจรูญโรจน์ ทิวไผ่งามหัวหน้าข่าวอาชญากรรมเนชั่นทีวี

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร บอกว่า ตำรวจได้มาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงเทศกาลตรุษจีน ได้สั่งการให้เพิ่มสายตรวจและกำลังเจ้าหน้าที่ ในการดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนจำนวนมาก รวมไปถึงการจราจร เพราะจะมีประชาชนเดินทางในเทศกาลตรุษจีนนี้

มีรายงานว่า ตำรวจสามารถควบคุมตัวแฟนสาวของ ผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปนได้แล้วที่จังหวัดสุรินทร์ ติดตามรายละเอียดเรื่องนี้ จาก คุณ จรูญโรจน์ ทิวไผ่งาม หัวหน่าข่าวอาชญากรรม

ทพ.เผด็จ พูลวิทยกิจ ทันตแพทย์คลินิกแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ผู้ค้ำประกัน ทพญ.ดลฤดี จำลองราษฎร์ อดีตอาจารย์ภาควิชาทันตกรรมสำหรับเด็ก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) ที่ไม่กลับมาทำงานชดใช้ทุนรัฐบาล โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว แจ้งความคืบหน้าว่า

ตำรวจแกะรอยไล่ล่า "อาร์ตูร์" ผู้ต้องสงสัยฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติชาวสเปน หลังพบเบาะแสหลบหนีไปพร้อมสาวไทยด้านตะวันออก หวั่นข้ามแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน พูคุยกับ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผบช.น.

ตำรวจ ส่งภาพ ขอความร่วมมือรถสาธารณะ ช่วยแชร์ภาพในเครือข่าย ตามล่าสองผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าหั่นศพ ตำรวจชาวสเปน

ข่าวแนะนำ