Breaking News

อาชญากรรม

ก่อนที่ คตง.จะมีมติชี้มูลความผิด ผู้ว่าฯ กทม.ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร และผู้บริหารของ กทม.ที่เกี่ยวข้อง กับโครงการประดับตกแต่งไฟฟ้าเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เพราะมีหลักฐานชัดเจนของการฮั้วประมูล ซึ่งแกะรอยจากบริษัทเอกชน 3 ราย และหญิงสาว 4 คน ที่เข้ามาเกี่ยวข้องติดตามได้จากรายงานชิ้นนี้

จากกรณีวัยรุ่นชาย 6 คน ก่อเหตุใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายร่างกายนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 36 ปี ชายขาพิการ อาชีพส่งขนมปัง จนเสียชีวิต หน้าร้านขายขนมปังหอม ซอยโชคชัย 4 แยก 69 โดยมีมูลเหตุมาจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเมาสุราแล้วแซวเรื่องขา แต่โดนด่ากลับเลยร่วมกันลงมือก่อเหตุรุมทำร้ายจนเสียชีวิต ขณะที่ญาติหนุ่มพิการลั่นไม่เผาศพหากคดีไม่คืบ

วันที่ 3 พฤษภาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง พร้อมคณะตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย นำกำลังเข้าจู่โจมตรวจค้นปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เป้าหมาย อำเภอเมือง,อ.แพงแสน, อ.ดอนตูม, อ.สามพราน และ อ.นครไชยศรี รวมทั้งสิ้น 12 จุด ตามปฏิบัติการ นครปฐมร่มเย็น โดยจุดสำคัญที่มีการเข้าตรวจค้น คือบ้านของ นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีตสมาชิกสภาจังหวัดนครปฐม

--ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก --3 พ.ค.59-- ราชทัณฑ์คุมตัวแก๊งลูกตร.แทงชายพิการตายเข้าเรือนจำ หลังไม่มีญาติยื่นประกัน

นครศรีธรรมราช-พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาหนักกับผู้ต้องหาสังหารยกครัวย้ำไม่ให้ประกันตัว ขณะที่รองผู้ว่าฯ เข้าเยี่ยมเหยื่อที่รอดชีวิตเผยอาการเด็กหญิง 7 ขวบยังวิกฤติเหตุภาวะสมองบวม

จากกรณีแม่เด็กหญิงวัย 2 ขวบร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ ถูกพ่อเลี้ยงใช้ไม้ทุบตีตามร่างกาย ศีรษะบุตรสาวจนเลือดคลั่งในสมอง เสียชีวิตในบ้านพักย่านบางขุนเทียน-ชายทะเล โดยให้ติดตามการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เทียนทะเล หลังแจ้งความเมื่อเดือน เม.ย.แต่คดียังไม่คืบหน้าไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่เป็นพ่อเลี้ยงมาดำเนินคดีได้นั้น

ศาลอนุญาตฝากขังครั้งแรก 6 วัยรุ่น รุมแทง ชายขาพิการ ขายขนมปังโชคชัย 4 ขณะที่ ตร.ค้านประกัน เพราะกลัวหลบหนี

ที่ประชุม คตง.มีมติ ว่า โครงการประดับไฟ กทม. มีการฮั้วประมูล จึงให้ ส่งเรื่องถึง ปปช. ดำเนินคดีอาญากับผู้ว่า กทม. ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร และข้าราชการ กทม. พร้อมให้กระทรวงมหาดไทย เรียกคืนค่าเสียหาย ติดตามรายละเอียดของ มติ คตง.ล่าสุด กับคุณอโนทัย สกุลทอง ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี

อาจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองเพิ่ม 6 ผู้ต้องหารุมทำร้ายชายพิการเสียชีวิต ที่ โชคชัย 4 ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ได้นำตัวมาฝากขังต่อศาล